12/19/2021 08:18

Khuyết tay vì tai nạn, người phụ nữ bị chồng phụ bạc, tự nuôi 2 con

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Chưa nguôi nỗi đau khuyết đi cánh tay thì chị Trâm xém gục ngã vì người chồng đầu ấp tay gối quyết định ly hôn, bỏ vợ con mà đi vì không chịu được cảnh khó khăn trước mắt.

Thông tin từ Dân Trí, chị Lê Thị Kim Trâm (1979) có một gia đình hạnh phúc với chồng và 2 con. Thế nhưng từ sau vụ tai nạn, chị bị khuyết 1 cánh tay, chồng quyết định ly hôn. Chi Trâm một mình gắng gượng quay trở lại làm nghề cắt tóc để kiếm tiền nuôi con. Dù khó khăn, vất vả bao nhiêu chị cũng cố gắng, không thể vì một người đàn không "cạn tình ráo máng" mà suy sụp được.

Người phụ nữ khuyết tay vì tại nạn bị chồng bạc, tự nuôi 2 con
Lê Thị Kim Trâm, chủ tiệm hớt tóc nhỏ ở Quận 2. Ảnh: Dân Trí
Người phụ nữ khuyết tay vì tại nạn bị chồng bạc, tự nuôi 2 con
Dù hơi chậm một chút nhưng chị phục vụ khách vô cùng tỉ mỉ, chi tiết. Ảnh: Dân Trí

>>Bạn có biết: Xúc động khoảnh khắc cô dâu không chân tự mình tiến vào lễ đường

Chia sẻ với Dân Trí, chị Trâm cho biết: "Tôi bị tai nạn ở Đồng Nai. Đi rất chậm nhưng đường trơn, tôi té xuống, xe ben trờ tới khiến tay nằm dưới bánh xe. Nhưng tôi đâu có biết, lúc được người dân đưa đi cấp cứu, tôi bị co giật dữ dội, không nghĩ là mình còn sống.

Tôi chỉ nhớ, trước khi ngất đi, cùi tay vẫn còn đặt trên bụng, nhưng buổi tối tỉnh lại thì thấy không còn tay nữa. Tỉnh dậy, tôi hoảng hốt đi tìm cánh tay mình. Cảm giác tay vẫn còn đó, vẫn thấy đau như ai thít chặt lại, nhưng sự thật thì đã cưa rồi."

Người phụ nữ khuyết tay vì tại nạn bị chồng bạc, tự nuôi 2 con
Chị tập tành để làm mọi thứ bằng 1 tay. Ảnh: Dân Trí

Chị Trâm tai nạn nhưng chồng không chăm lo mà coi chị là gánh nặng và muốn ly hôn. Họ có 2 năm ly thân, chị Trâm hy vọng chồng sẽ "hồi tâm chuyển ý" vì chị cần chồng, con cần ba nhưng, anh đi biền biệt mãi không về. Nhiều lúc chị Trâm nghĩ quẩn nhưng may mắn các con phát hiện và ngăn lại, lúc ấy chị bừng tỉnh, quyết không nghĩ đến chồng nữa mà dành thời gian để bình phục thân thể và tâm trí sau tai nạn. "Người ta đã muốn rồi thì thôi, mình mở cho người ta cơ hội mới", chị bảo vậy.

Người phụ nữ 1 tay làm nghề cắt tóc nuôi con
Chị Trâm cầm chiếc tông đơ lướt trên mái tóc của một vị khách nữ. Ảnh: Diệp Phan
Người phụ nữ 1 tay làm nghề cắt tóc nuôi con
Sau đó dùng kéo cắt tỉa lại. Ảnh: Diệp Phan

Sau khi ra viện 1 tháng, chị Trâm bắt đầu học cách làm mọi thứ bằng 1 tay, trong đó có việc làm tóc - nghề mưu sinh để chị nuôi 2 con của mình. Cắt tóc đòi hỏi sự tỉ mỉ nhưng với chị Trâm, chỉ có 1 tay nên cần phải nỗ lực hơn rất nhiều. Thời gian đầu, tiệm chị vắng khách vì nhiều người ngại chị 1 tay thế nhưng có nhiều vị khách còn động viên khi biết hoàn cảnh ngặt nghèo của chị "Trước em cắt hai tay nhưng giờ còn một tay thì cứ cắt một tay, lấy đầu anh thực hành luôn". Dù cắt gội, sấy, lấy ráy tai sẽ tốn nhiều thời gian khi làm bằng 1 tay nhưng khách hàng vẫn vui vẻ chờ đợi.

Người phụ nữ khuyết tay vì tại nạn bị chồng bạc, tự nuôi 2 con
Khi gội đầu cho khách chị Trâm cũng phải tập cách dùng răng và khoang miệng ngậm vòi sen, điều chỉnh đúng chỗ. Mỗi khi gội xong, cánh tay chị thõng xuống, mỏi nhừ, miệng cũng tê cứng lại. Ảnh: Dân Trí
Người phụ nữ 1 tay làm nghề cắt tóc nuôi con
Chị Trâm khá tự tin ở phần lấy ráy tai. Ảnh: Diệp Phan

Dần dần chị Trâm quen với cuộc sống 1 tay của mình. Những lúc không có khách, chị nấu cơm, giặt giũ, dọn nhà, không còn thời gian để buồn, để suy sụp về những việc đã qua. Chính những đứa con cũng là động lực tinh thần to lớn để chị cố gắng hết mình. Cả hai đứa đều quan tâm, biết nghĩ cho mẹ nên cố gắng học hành.

Người phụ nữ 1 tay làm nghề cắt tóc nuôi con
Giờ đây, cuộc sống của chị chỉ xoay quanh hai đứa con. Ảnh: Dân Trí
Người phụ nữ khuyết tay vì tại nạn bị chồng bạc, tự nuôi 2 con
Ba mẹ con chị sống hạnh phúc bên nhau mà không cần bố. Ảnh: Dân Trí

>>Xem thêm: Cô gái quyết tâm lấy chồng khuyết tật, xúc động nhất là lúc trao nhẫn

Cô gái khuyết tật nhường quà hỗ trợ cho người khó khăn

Chị Trâm cho biết: "Với tôi, kể từ khi mất cánh tay trái, việc duy trì được nghề cắt tóc và có thu nhập ổn định để nuôi hai con chỉ bằng một cánh tay phải giống như một giấc mơ". Cuộc sống của chị Trâm như rơi xuống vực sâu khi gặp tai nạn, chồng bỏ đi lúc chị cần chỗ dựa nhất, thế nhưng chị đã mạnh mẽ vượt qua, vì con, vì cuộc sống của chính mình. Còn bạn, có suy nghĩ gì về câu chuyện này, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm bài viết thú vị về đời sống tại Bestie nhé!

MẸ ĐƠN THÂN Ở ĐÀ LẠT CHĂM CON VỚI 2 TAY CO RÚT, TRANG ĐIỂM BẰNG CHÂN

Tương tự như chị Trâm, mẹ đơn thân Tường Vi sinh năm 1995 ở Đà Lạt cũng vậy. Cô bị co rút hai tay từ sau trận sốt năm 8 tuổi. May mắn cô vẫn đi học bình thường, có được tình yêu sau khi học xong Đại học, cứ tưởng cả hai sẽ về chung một nhà nhưng sau đó đã đường ai nấy đi vì không hợp quan điểm sống. Chia tay xong cô mới phát hiện mình mang thai. 

Từ đó, cô vừa làm bố, vừa làm mẹ. Khó khăn hơn cả là cô làm mọi thứ bằng đôi tay. Cô có thể nhắn tin, vẽ, làm tóc, trang điểm.. và chăm con hết sức thuần thục.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những “siêu năng lực” mà chỉ phụ nữ mới có được
Scroll to top