12/03/2021 18:40

Hy hữu chú vịt hiểu tiếng người, liên tục cúi đầu khi biết sắp ra đi

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Biết bản thân đang lâm cảnh "lành ít dữ nhiều", chú vịt thông minh đã có hành động tự cứu lấy mình khiến người nào người nấy xem qua đều không khỏi ngỡ ngàng, ngơ ngác.

Cụ thể, một tài khoản TikTok mới đây đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh chú vịt xiêm, còn gọi là "ngan bướu mũi" tự tìm đường sống cho mình. Thấy nó hiểu và cố gắng hết sức làm theo "tất tần tật" những gì mình nói, người mua sau cùng đã không nỡ xuống tay.

Hy hữu chú vịt hiểu tiếng người, liên tục cúi đầu khi biết sắp ra đi
Vịt mà hiểu tiếng người, bạn đã nghe chưa?

>> Xem thêm: Xúc động chú vịt rơi nước mắt như khẩn cầu khi biết mình sắp ra đi

Mục đích ban đầu của người đàn ông khi "móc hầu bao" mua chú vịt về nhà không gì khác ngoài dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn. Thế nhưng, có lẽ do hiểu được tình trạng của bản thân, chú ta ngay lập tức quẹo cổ, đầu cúi luôn xuống đất như có tật. Hành động này trông như kiểu nửa né tránh, nửa van xin người đối diện hãy chừa một con đường sống cho mình.

Hy hữu chú vịt hiểu tiếng người, liên tục cúi đầu khi biết sắp ra đi
Sắp "toang" tới nơi, không tự cứu thì ai cứu.

Chưa hoàn toàn tin tưởng vào khả năng nghe hiểu tiếng người của chú vịt trước mặt mình, chủ clip làm ngay bài test: "Bây giờ mày ngóc đầu dậy đi thì tao thả mày còn không là thôi đó". Sau lời nói của người đàn ông, chú vịt ngay lập tức trở về trạng thái bình thường, mặt "tỉnh bơ" như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Thấy tình hình chủ clip lại đổi ý, nó "nhanh như chớp" lần nữa cụp đầu xuống đất.

Hy hữu chú vịt hiểu tiếng người, liên tục cúi đầu khi biết sắp ra đi
Nghe được tha là chỉnh đốn tư thế...
Hy hữu chú vịt hiểu tiếng người, liên tục cúi đầu khi biết sắp ra đi
... còn đổi ý là có tật liền.

Để tăng độ tin cậy, người đàn ông thậm chí còn ra yêu cầu khó hơn lúc nãy. Trong lúc chú vịt đang ở trong trạng thái cụp đầu, ông nói lớn: "Mày đứng dậy vỗ cánh đàng hoàng đi rồi tao tha". Không để chủ clip kịp dứt lời, chú ta đã phi ngay ra khoảng sân ở trước nhà, còn vỗ cánh không ngừng nghỉ. Xem đến đây, người nào người nấy không thể không tin.

Hy hữu chú vịt hiểu tiếng người, liên tục cúi đầu khi biết sắp ra đi
Cứ nghe được tha là bắt làm gì cũng chịu.

Chứng kiến cảnh tượng hy hữu này, người đàn ông không nhịn được mà thốt lên: "Quý vị coi nó như vậy rồi làm sao nỡ". Đây cũng là lần đầu tiên trong đời ông được thấy một con vật vừa thông minh, vừa sợ "ra đi" đến thế kia. Sau khi có được lời hứa đem trả lại cho người bán, chú vịt hoàn toàn bình thường trở lại, còn tung tăng lượn qua lượn lại khắp nhà.

Hy hữu chú vịt hiểu tiếng người, liên tục cúi đầu khi biết sắp ra đi
Phản ứng khi nghe tin sẽ được thả về với chủ.

Phần đông cư dân mạng ở phần bình luận đều bày tỏ sự ngỡ ngàng, xúc động. Không ít người còn đề xuất chủ clip nên giữ chú vịt lại để nuôi cho đến khi nó "tới tuổi" vì hai bên chắc chắn có duyên. Tuy nhiên, trả lời một bình luận, người đàn ông khẳng định chắc nịch rằng bản thân sẽ đưa nó về bên chủ cũ vì "đã hứa trả rồi thì phải trả".

Hy hữu chú vịt hiểu tiếng người, liên tục cúi đầu khi biết sắp ra đi
Người nào người nấy không giấu được niềm thích thú.

>> Xem thêm: Chú chó thông minh ngày ngày đi theo "cha" khuyết tật giúp bán vé số

- "Gặp em là em để nuôi tới già luôn".
- "Tâm linh đó không đùa được đâu".
- "Sao không để nuôi luôn, nhìn tội quá trời".
- "Cảm giác như nó nghe hiểu thật á trời, chỉ thiếu mỗi nước không nói được thôi".
- "Nó có duyên với gia đình mình đó ạ. Thiết nghĩ nên để lại nuôi đừng trả làm gì".

Tuy nhiên, vẫn tồn một vài ý kiến cho rằng việc chú vịt hiểu tiếng người là không có khả năng. Theo họ, mọi thứ chỉ có thể là trùng hợp. Giả thuyết được đặt ra là chú vịt này mắc bệnh mãn tính, cụ thể là chứng quẹo đầu rút cổ nên khi chịu áp lực thì phần cổ sẽ quẹo sang một bên như trong clip. Chỉ cần bình tĩnh lại thì nó sẽ quay trở lại trạng thái bình thường.

Người đàn ông ấp nở 21 chú vịt con, giờ ông đi đâu cả đàn cũng xếp hàng chạy theo

Dù chẳng rõ thực hư ra sao, cũng không biết hành động của chú vịt là do nghe hiểu thật hay chỉ là trùng hợp nhưng chỉ thế thôi cũng đủ để làm người xem phải trầm trồ. Vậy mới thấy, bản năng sống của loài vật là vô cùng mạnh mẽ, chỉ cần cảm nhận được nguy hiểm là chúng sẽ cố gắng thể hiện tín hiệu cầu cứu để cầu mong được an toàn. 

Ảnh cắt từ TikTok @nguyentanha70

Hãy theo dõi những bài viết đời sống thú vị trên Bestie!

CHÚ CHÓ SIÊU THÔNG MINH: HIỂU TIẾNG NGƯỜI CÒN BIẾT THU TIỀN GIÚP CHỦ

Sự thông minh của những con vật không ngừng làm người ta phải trầm trồ. Nếu chú vịt trong clip trên biết thực hiện theo lời người mua để bảo toàn tính mạng thì chú chó tên Lucky sắp kể đến sau đây cũng cực thông minh khi hiểu tiếng người nên có thể thu tiền giúp chủ.

"Nhân viên thu ngân có" có 1-0-2 này làm việc dưới trướng một bà L.T.L - chủ một quán phở ở Củ Chi, TP.HCM. Chỉ cần nghe tiếng chủ hô "ra tính tiền cho má đi con", nó sẽ ngay lập tức chạy ra chỗ khách, ngoạm tiền trong miệng rồi mang vào cho chủ. Dĩ nhiên, Lucky cũng không dễ bị lừa đâu. Bằng chứng là nó mê tiền lớn, chọn tờ nào to hơn thì lấy, cũng "lắc đầu" mỗi khi ai đưa giấy ăn hay vé số. "Hốt" được nhân viên lanh lợi, được việc như thế hỏi làm sao mà chủ không "nâng như trứng, hứng như hoa" cho được. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top