12/25/2021 19:17

Đừng cố cắt tóc ngắn nếu bạn có một trong các đặc điểm này

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Có rất nhiều kiểu tóc ngắn từ đáng yêu cho tới cá tính mà bạn nên thử cắt ít nhất một lần trong đời, tuy nhiên trong trường hợp gương mặt quá to, quá dài hoặc có nọng cằm lớn thì bạn vẫn nên để tóc dài thì hơn.

Thích thước phần đầu to

Nếu sở hữu phần đầu to thì mái tóc ngắn chắc chắn sẽ khiến đặc điểm này càng thêm nổi bật. Vậy nên, lựa chọn lý tưởng dành cho những chị em có đầu to là các kiểu tóc đạt độ dài vừa đủ để giúp che đi khuyết điểm, vừa tạo sự duyên dáng và đầy nữ tính thì sẽ thích hợp hơn rất nhiều.

Những đặc điểm nếu bạn có thì không nên cắt tóc ngắn
Kích thước phần đầu không quá to thì mới hợp với tóc ngắn. Ảnh: Kalzen Tech

>> Xem thêm: Nhuộm tóc kiểu "không thử đời không nể": bê cả thế giới lên đầu

Mặt tròn, gò má to

Hầu hết các kiểu tóc ngắn đều không có khả năng làm thon gọn khuôn mặt, nhất là kiểu tóc có độ dài ngang phần quai hàm. Vậy nên, nếu bạn có gương mặt to tròn, phần gò má lớn thì không nên để tóc ngắn. Thay vào đó, hãy ưu tiên một mái tóc dài ngang lưng, kết hợp thêm phần mái dài thả hai bên thái dương sẽ giúp che khuyết điểm mặt to tròn rất hiệu quả.

Những đặc điểm nếu bạn có thì không nên cắt tóc ngắn
Gương mặt quá to cộng thêm gò má lớn thì nên để tóc dài ngang vai hoặc ngang lưng. Ảnh: TDCS

Mặt dài, trán cao

Đối với kiểu gương mặt này, ngay cả khi bạn cố tình chăm chút cho phần tóc mái dày dặn thì việc để tóc ngắn vẫn không phù hợp với bạn đâu. Thậm chí, nó có thể gây phản tác dụng, khiến gương mặt bạn trông thô cứng và như được cộng thêm vài tuổi cho mà xem.

Những đặc điểm nếu bạn có thì không nên cắt tóc ngắn
Gương mặt dài khá kén kiểu tóc phù hợp. Ảnh: Roosam
Những đặc điểm nếu bạn có thì không nên cắt tóc ngắn
Kiểu tóc dài sẽ giúp vầng trán rộng trông thanh thoát hơn. Ảnh: Roosam

>> Đừng bỏ lỡ: 7 kiểu tóc cho các nàng dù cả ngày đeo khẩu trang kín mặt vẫn xinh

Cằm có nọng

Khuyết điểm cằm nọng vốn bình thường không ai để ý, tuy nhiên một khi bạn cắt tóc ngắn là kiểu gì nó cũng lộ ra rõ ràng trước mắt người đối diện. Cách giải quyết duy nhất là bạn phải đổi sang một kiểu tóc nền nã khác để không khiến sự chú ý đổ dồn vào phần cằm. Hoặc nếu trót mê tóc ngắn quá thì việc đi thẩm mỹ chiếc cằm trở nên thon gọn hơn cũng là một gợi ý có thể thử.

Những đặc điểm nếu bạn có thì không nên cắt tóc ngắn
Mái tóc ngắn khiến sự chú ý đổ dồn vào chiếc cằm nọng. Ảnh: Miu Lê

Phần cổ dài

Gần tương tự với nọng cằm, nếu bạn sở hữu phần cổ tinh tế thì tóc ngắn sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua. Nhưng khi phần cổ quá dài thì lại khác, tóc ngắn sẽ khiến tổng thể trở nên mất cân đối và già dặn trước tuổi. Tốt nhất bạn nên thay thế bằng một kiểu tóc giúp làm giảm sự chú ý vào phần cổ như tóc dài kết hợp uốn xoăn thì sẽ hợp lý hơn.

Những đặc điểm nếu bạn có thì không nên cắt tóc ngắn
Phần cổ quá dài dễ tạo cảm giác thiếu cân đối. Ảnh: She Was Pretty
Những đặc điểm nếu bạn có thì không nên cắt tóc ngắn
Chiếc cổ cao vừa phải sẽ giúp mái tóc ngắn trông hài hòa, dễ chịu. Ảnh: sina

Khoảng cách giữa cằm và dái tai dài hơn 5,7cm

Đây là cách khá phổ biến giúp các nhà tạo mẫu tóc xác định xem người mẫu có hợp với kiểu tóc ngắn hay không. Nếu đo được khoảng cách từ cằm đến dái tai nhỏ hơn 5,7cm thì tức là bạn hợp với tóc ngắn. Ngược lại, nếu con số này lớn hơn 5,7cm thì tóc dài vẫn là sự lựa chọn đáng ưu tiên hơn cả.

Những đặc điểm nếu bạn có thì không nên cắt tóc ngắn
Khoảng cách giữa cằm và dái tai nhỏ hơn 5,7cm thì bạn có thể để tóc ngắn. Ảnh: thoidaiplus
Những đặc điểm nếu bạn có thì không nên cắt tóc ngắn
Không phải bất cứ ai cũng hợp với tóc ngắn. Ảnh: adayne
Trong Black Pink, luôn có 2 người cắt tóc ngắn sẽ hợp, 2 người còn lại thì tuyệt đối không

Cuối cùng, nếu bạn muốn thường xuyên biến hóa phong cách của mình trở nên đa dạng và phong phú hơn thì càng không nên cắt tóc ngắn. Bởi, bạn phải chờ một thời gian khá lâu để tóc dài ra sau đó mới có thể thử kiểu tóc hoặc phong cách khác được. Nếu biết thêm nhiều kiểu tóc đẹp nào khác thì bạn có thể chia sẻ thêm với mọi người vào mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều tin hot về đời sống trên Bestie!

"LÊN HƯƠNG" NHAN SẮC NHỜ KIỂU TÓC MÁI PHÙ HỢP CHO TỪNG KHUÔN MẶT

Tóc mái là một phần quan trọng tạo nên điểm nhấn cho gương mặt, đôi khi chỉ cần thay đổi tóc mái một chút là đã có thể lên hương nhan sắc. Ngược lại, nếu chọn sai kiểu tóc mái, chị em sẽ tự "dìm" nhan sắc mình ngay.

Những cô nàng mặt tròn: Với những cô nàng có gương mặt tròn thì hãy chọn kiểu tóc mái giúp khuôn mặt trông dài ra, thon gọn hơn. Theo đó, kiểu tóc mái thưa chính là lựa chọn thông minh nhất. Tóc mái thưa sẽ không thể che kín được hết cả vầng trán, nhờ vậy nên kiểu mái này sẽ giúp những cô nàng có gương mặt tròn trịa trông sẽ gọn gàng hơn.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top