12/27/2021 16:08

Dạy con như "vua cà phê": chỉ cho con 3 điều, 4 con một mực kính trọng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ luôn có triết lý dạy con riêng và cho dù sau ly hôn, cả 4 con đều không sống chung với bố nhưng ông vẫn luôn quan tâm và chú trọng đến việc phát triển của các con.

Vụ ly hôn "lịch sử" giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã chính thức kết thúc. Tuy nhiên, những thông tin xoay quanh cả hai vẫn luôn nhận được nhiều người quan tâm, chú ý. Đặc biệt là 4 người con chung bởi từ trước đến nay ông Vũ và bà Thảo đều rất hiếm khi nhắc về con cái. Dù vậy, trong những lần chia sẻ tại tòa, ông Vũ đã từng nhắc đến chuyện dạy con khiến nhiều người nể phục vì quá sâu xa.

Vua cà phê chỉ dạy 3 điều, ngày ly hôn 4 con đều một mực kính trọng
Ông Vũ và bà Thảo đã ly hôn nhưng cả hai luôn rất quan tâm con cái. Ảnh: Thành Nguyễn
Vua cà phê chỉ dạy 3 điều, ngày ly hôn 4 con đều một mực kính trọng
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng chia sẻ về cách dạy con rất sâu sắc của mình. Ảnh: Vietnamnet

>> Xem thêm: Cuộc sống của vợ chồng "vua cà phê" sau ly hôn: Bà Thảo nhan sắc lên hương

Ông "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo có 4 người con là: Trung Nguyên, Bình Nguyên, Thảo Nguyên và Tây Nguyên. Được biết, sau khi hai người ly hôn, cả 4 con đều sống cùng mẹ, mỗi năm ông Vũ sẽ chu cấp 10 tỷ đồng cho các con. Dù hiện tại họ không còn chung sống dưới một mái nhà nhưng ông Vũ vẫn luôn quan tâm đến việc giáo dục các con. 

Vua cà phê chỉ dạy 3 điều, ngày ly hôn 4 con đều một mực kính trọng
Ông Vũ và bà Thảo có 4 người con chung. Ảnh: Lê Hoàng Diệp Thảo

Ông từng chia sẻ triết lý dạy con của mình trên VTC: "Qua chỉ nói, sau các con lớn sẽ hiểu. Ba không có thời gian vật lý cho các con, nhưng sau này tổng thời gian cuộc đời các con nhìn lại sẽ nhận ra 3 điều mà ba làm cho các con. Ba điều này những người đàn ông đứng ở đây chưa chắc đã làm được.

Vua cà phê chỉ dạy 3 điều, ngày ly hôn 4 con đều một mực kính trọng
Sau ly hôn, bà Thảo nuôi cả 4 người con. Ảnh: Lê Hoàng Diệp Thảo
Vua cà phê chỉ dạy 3 điều, ngày ly hôn 4 con đều một mực kính trọng
Hai con trai lớn lần đầu xuất hiện bên mẹ trong sự kiện. Ảnh: Lê Hoàng Diệp Thảo

- Thứ nhất, ba tạo bệ phóng cho các con chứ không phải như ba, khởi nghiệp làm trụi cả đầu.

- Thứ hai ba dạy cho các con phải có chí hướng lớn vượt người thường. Cái điều đó các con phải có và phải thấy.

- Thứ ba, điểm quan trọng nhất, ba sẽ là niềm tự hào của các con sau này.

Ba điều đó là ba điều mà cuộc đời một người đàn ông phải làm cho con mình."

Vua cà phê chỉ dạy 3 điều, ngày ly hôn 4 con đều một mực kính trọng
Ông Vũ có triết lý dạy con riêng và không phải ai cũng làm được. Ảnh: Lê Hoàng Diệp Thảo

Dù ngay từ khi chào đời, cả 4 người con của "vua cà phê" đã ngậm thìa vàng, có đời sống không cần lo toan nhiều thứ hay bươn chải sớm nhưng cả 4 người con đều được cha mẹ giáo dục rất nghiêm khắc. Điều mà ông Vũ làm cho các con của mình không phải là tạo ra thật nhiều tiền bạc, của cải để sau này để lại cho con cháu mà ông tạo cho các con có một nền tảng vững chắc để sau này có thể làm chuyện lớn như ông đã làm.

Vua cà phê chỉ dạy 3 điều, ngày ly hôn 4 con đều một mực kính trọng
Ông Vũ muốn xây dựng nền tảng vững chắc cho các con phát triển. Ảnh: TCBC

Có lẽ nhờ điều đó mà khi bố mẹ có cuộc ly hôn kéo dài và lùm xùm như vậy nhưng cả 4 người con vẫn đều hết mực tôn trọng và yêu thương bố mẹ. Trên phiên tòa xét xử, các con của ông Vũ đã gửi đến ông một bức thư khiến cả phiên tòa xúc động, cụ thể bức thư như sau: 

"Kính thư HĐXX, thưa Ba và bà nội. Chúng con là Bin anh (Đặng Lê Trung Nguyên) và ba em là Đặng Lê Bình Nguyên (Bin em), Đặng Lê Thảo Nguyên (Tina); Đặng Lê Tây Nguyên (Tini). 

Hôm nay chúng con không muốn và không thể tham gia phiên tòa xử ly hôn của ba mẹ nên chúng con viết thư này kính gửi đến ba và bà nội (nhờ Hội đồng xét xử gửi đến ba).

Ba mẹ ly hôn là sự việc bất hạnh và đau buồn nhất trong đời chúng con. Tuy nhiên, chúng con lúc nào cũng yêu thương và kính trọng ba mẹ, chúng con vẫn phải tuân lời ba mẹ! Chúng con luôn mong ước gia đình mình lại được có ba và vui như ngày xưa.

Chúng con cũng rất tự hào về sự nghiệp mà ba mẹ đã tạo dựng nên và nhớ lời căn dặn của ông nội, chúng con luôn nỗ lực học hành giỏi giang và mong ước được kế nghiệp, giữ gìn sản nghiệp của gia đình mình, bước tiếp con đường mà ba mẹ đã tạo dựng, tiếp tục xây dựng Trung Nguyên thành tập đoàn cà phê hàng đầu trên toàn cầu.

Vì vậy, chúng con, 4 anh em kính xin ba và bà nội cho chúng con 5% cổ phần mà ba đang sở hữu tại tập đoàn Trung Nguyên để chúng con có được cơ hội kế nghiệp và tiếp bước con đường của ba.

Con cầu mong một ngày nào đó, ba mẹ và gia đình mình lại đoàn tụ, hạnh phúc như xưa.

Cầu mong ba và bà nội nhiều sức khỏe!"

Vua cà phê chỉ dạy 3 điều, ngày ly hôn 4 con đều một mực kính trọng
Ông Vũ nhận được bức tâm thư của 4 con trên phiên tòa xét xử vụ ly hôn. Ảnh: Zing

Có thể thấy các con của ông Vũ đều vô cùng chín chắn và hiểu chuyện. Đều là những cô cậu ấm nhưng nhờ sự dạy dỗ của cha mẹ cả 4 người con đều luôn cố gắng học tập, rèn luyện bản thân để có thể trở thành người tài giỏi như ba mẹ chúng luôn mong muốn.

Vua cà phê chỉ dạy 3 điều, ngày ly hôn 4 con đều một mực kính trọng
Ông Vũ luôn muốn làm người cha để các con có thể tự hào. Ảnh: Đặng Lê Nguyên Vũ

>> Xem thêm: Hai con lộ diện, "vua cà phê" biệt tích để cặp siêu xe đóng bụi

Vua cà phê chia sẻ

Sau khi vụ ly hôn kết thúc ông Vũ hầu như không xuất hiện trên truyền thông nhưng như cách ông chia sẻ thì chắc chắn ông vẫn luôn quan tâm và lo lắng cho 4 người con của mình. Cách dạy con của ông Vũ thật sự rất sâu sắc, không phải ai cũng làm được. Chính vì vậy, nhiều người rất mong chờ hậu duệ của ông "vua cà phê" trong tương lai.

Hãy theo dõi những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie nhé!

Vụ ly hôn của cặp đôi "vua cà phê" kết thúc, ông Vũ được chia 4.687 tỷ đồng

Vụ ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã kéo dài đến 6 năm và phải đến đầu năm 2021 mới xét xử xong. Chỉ riêng việc phân chia tài sản của hai vợ chồng cũng đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực của giới truyền thông. 

Tổng tài sản của ông Vũ và bà Thảo là 7.900 tỷ đồng, trong đó bà Thảo được chia 3.245 tỷ đồng và ông Vũ được chia 4.687 tỷ đồng. Bên cạnh đó còn có bất động sản, bà Thảo nhận 7 nhà, đất trị giá 376 tỷ đồng và ông Vũ nhận 6 nhà đất trị giá 350 tỷ đồng. Chỉ riêng số tài sản của cặp vợ chồng "vua cà phê" cũng khiến cư dân mạng xôn xao vì con số quá khủng.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top