12/01/2021 10:08

Đại diện Việt Nam đi thi quốc tế, tranh thủ dạy thêm bộ môn ngữ văn

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Không chỉ thể hiện được sự tự tin, thần thái và bản lĩnh ở đấu trường nhan sắc quốc tế mà dàn mỹ nhân Việt dưới đây còn quảng bá rất tốt cho hình ảnh quê hương đất nước với bạn bè thế giới.

Đại diện nước nhà đi chinh chiến ở các đấu trường nhan sắc quốc tế, dàn mỹ nhân Việt đều hiểu rằng sứ mệnh của họ chính là mang hình ảnh quê hương làm rạng danh ở nơi xứ người.

Tuy rằng, chuyện thắng thua không thể nói trước nhưng hành trình thi và dấu ấn để lại trong mắt bạn bè quốc tế là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, các mỹ nhân ai nấy đều nỗ lực hết mình để tạo hình ảnh đẹp, hòa đồng và thân thiện đúng với bản sắc con người Việt Nam.

Đại diện Việt Nam đi thi quốc tế còn quảng bá văn hoá nước nhà
Các đại diện Việt Nam đều khéo léo quảng bá hình ảnh quê hương khi đi thi quốc tế. Ảnh: FB Đỗ Thị Hà/ FB H'Hen Niê

>> Xem thêm:  Sao Việt ở chung nhà: Hương Giang - Matt Liu biệt thự 30 tỷ

Nói đâu xa, chỉ cần điểm qua hành trình thi của dàn mỹ nhân Việt như H'Hen Niê, Đỗ Thị Hà... fan sắc đẹp trong nước đều "phổng mũi" tự hào khi thấy những gương mặt này đã làm rất tốt sứ mệnh quảng bá hình ảnh văn hóa quê hương. Và một trong những nét duyên tương đồng của họ chính là đều thi nhau quảng bá tiếng Việt với bạn bè quốc tế.

Đỗ Thị Hà

Là đại diện Việt Nam tham dự Miss World 2021, người đẹp Đỗ Thị Hà đã và đang thể hiện rất tốt những ưu điểm cá nhân tại sân chơi này. Đặc biệt, Đỗ Thị Hà được khen rất thân thiện, đi đến đâu cũng lan tỏa năng lượng tích cực khiến các thi sinh khác đều vui lây.

Chưa kể, mỗi khi giao lưu với các nàng hậu quốc tế, Đỗ Thị Hà đều hào hứng dạy họ nói tiếng Việt với những từ cơ bản như "Xin chào", "Việt Nam", "Đỗ Thị Hà"... Đây là một cách quảng bá văn hóa rất khéo léo và duyên dáng.

Đại diện Việt Nam đi thi quốc tế còn quảng bá văn hoá nước nhà
Đỗ Thị Hà giúp đại diện Iraq phát âm chuẩn 2 tiếng "Xin chào". Ảnh: Chụp màn hình
Đại diện Việt Nam đi thi quốc tế còn quảng bá văn hoá nước nhà
Một số hình ảnh ghi lại cảnh các nàng hậu quốc tế đang học phát âm tiếng Việt theo Đỗ Thị Hà. Ảnh: Chụp màn hình

Cứ thế, các nàng hậu quốc tế như đại diện Iraq, Cayman, Trung Quốc... đã bỏ túi được không ít từ vựng tiếng Việt. Đáng chú ý, một số nàng hậu còn có thể phát âm tròn vành rõ chữ, không thua kém gì người Việt Nam thứ thiệt.

Chứng kiến những màn "bổ túc" văn hóa đầy ấn tượng của Đỗ Thị Hà, người hâm mộ không khỏi thích thú đồng thời gọi cô là "giáo viên ngữ văn".

Đại diện Việt Nam đi thi quốc tế còn quảng bá văn hoá nước nhà
Đỗ Thị Hà đang có những sự thể hiện rất ấn tượng ở đấu trường nhan sắc quốc tế. Ảnh: FB Đỗ Thị Hà

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt

Kim Duyên

Vào hôm 26/11 vừa qua, người đẹp Nguyễn Huỳnh Kim Duyên cũng đã đại diện Việt Nam lên đường tham gia Miss Universe 2021. Hiện, người đẹp này đang có những khởi đầu khá thuận lợi tại sân chơi nhan sắc tầm cỡ này. Đặc biệt, Kim Duyên được khen hòa đồng, thân thiện, luôn khéo léo quảng bá bản sắc, văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Nói đâu xa, ngay khi vừa tham gia các hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ Miss Universe, Kim Duyên đã gắn kết được với rất nhiều người đẹp, không những thế cô còn dạy họ nói "Xin chào" bằng tiếng Việt.

Đại diện Việt Nam đi thi quốc tế còn quảng bá văn hoá nước nhà
Người đẹp Kim Duyên thân thiện, hòa đồng nên tạo được thiện cảm với các thí sinh khác. Ảnh: FB Nguyễn Huỳnh Kim Duyên

Nói về cảm xúc khi đến với Israel thi Miss Universe, Á hậu Kim Duyên không khỏi hồi hộp nhưng cô vẫn giữ được phong thái thoải mái và tự tin nhất. Nhiều fan sắc đẹp trong nước đều kỳ vọng Kim Duyên sẽ làm nên chuyện tại đấu trường nhan sắc đình đám này. Và không để phụ lòng mong chờ của người hâm mộ, Kim Duyên đã và đang nỗ lực hết mình để tạo nên dấu ấn cho bản thân tại sân chơi quốc tế.

Đại diện Việt Nam đi thi quốc tế còn quảng bá văn hoá nước nhà
Kim Duyên thường xuyên khoe khoảnh khắc giao lưu với các thí sinh quốc tế. Ảnh: FB Nguyễn Huỳnh Kim Duyên
Đại diện Việt Nam đi thi quốc tế còn quảng bá văn hoá nước nhà
Thông qua những màn trò chuyện, kết nối, Kim Duyên thành công quảng bá bản sắc văn hóa con người Việt Nam. Ảnh: FB Nguyễn Huỳnh Kim Duyên

Thùy Tiên

Tham dự Miss Grand International 2021, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng là một trong những đại diện đang rất được kỳ vọng. Đáng khen ngợi hơn cả, Thùy Tiên rất hòa đồng và thân thiện, tạo được hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Nói có sách mách có chứng, trong hành trình thi, Thùy Tiên đã khéo léo kết nối với các thí sinh khác bằng những màn trò chuyện vô cùng vui vẻ. Không những thế, nàng hậu còn dạy cho nàng hậu đến tư Hồng Kông - Sen Yang nói "Xin chào" bằng tiếng Việt.

Đại diện Việt Nam đi thi quốc tế còn quảng bá văn hoá nước nhà
Thùy Tiên dạy cho Sen Yang nói tiếng Việt trong lúc giao lưu. Ảnh: FB Nguyễn Thúc Thùy Tiên
Đại diện Việt Nam đi thi quốc tế còn quảng bá văn hoá nước nhà
Nàng hậu Việt giữ được mối quan hệ rất tốt với các thí sinh khác. Ảnh: FB Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Nhận xét về Thùy Tiên, đại diện các nước bạn đều hết lời khen ngợi. Trong đó, phần đông ý kiến đều cho rằng Thùy Tiên năng động, xinh đẹp và gần gũi. Đây là những lời nhận xét rất tích cực, cho thấy Thùy Tiên đang tạo được dấu ấn sâu đậm trong mắt bạn bè năm châu khi đi thi nhan sắc quốc tế.

Đại diện Việt Nam đi thi quốc tế còn quảng bá văn hoá nước nhà
Thùy Tiên và những khoảnh khắc thân thiết bên các đối thủ. Ảnh: FB Nguyễn Thúc Thùy Tiên

H'Hen Niê

Trước Đỗ Thị Hà và Kim Duyên, Hoa hậu H'Hen Niê cũng đã có những sự thể hiện vô cùng ấn tượng tại Miss Universe 2018. Kết quả chung cuộc nàng hậu này xuất sắc lọt vào top 5 người đẹp ấn tượng nhất, tạo nên thành tích "vô tiền khoáng hậu" cho lịch sử nhan sắc Việt Nam tại Miss Universe. Đáng nói hơn cả, trong hành trình thi cử ở quốc tế, H'Hen Niê đã làm rất tốt sứ mệnh quảng bá bản sắc, văn hóa nước nhà đến với bạn bè năm châu.

Đại diện Việt Nam đi thi quốc tế còn quảng bá văn hoá nước nhà
H'Hen Niê đã đưa vị thế nhan sắc Việt Nam lên một tầm cao mới ở đấu trường nhan sắc quốc tế. Ảnh: FB H'Hen Niê

Cụ thể, trong hành trình thi, H'Hen Niê không chỉ tạo được sự hòa đồng, thân thiện mà cô còn khéo léo quảng bá tiếng Việt với bạn bè quốc tế. Bằng chứng là đại diện Hàn Quốc và một số nàng hậu quốc tế thi cùng H'Hen Niê năm đó đã phát âm được kha khá từ tiếng Việt.

Chưa kể, Hoa hậu Hàn Quốc còn từng nói tiếng Việt để cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong trận đấu bóng đá với Philippines. Và điều này có được chính là nhờ vào khả năng "bổ túc" tiếng Việt siêu đẳng của cô giáo ngữ văn H'Hen Niê.

Đại diện Việt Nam đi thi quốc tế còn quảng bá văn hoá nước nhà
Hoa hậu Hàn Quốc là một trong những người đẹp học được nhiều tiếng Việt nhất từ H'Hen Niê. Ảnh: Chụp màn hình
Đại diện Việt Nam đi thi quốc tế còn quảng bá văn hoá nước nhà
Tại Miss Universe 2018, H'Hen Niê không chỉ tạo được thành tích tốt mà cô còn thành công quảng bá bản sắc, văn hóa nước nhà. Ảnh: FB H'Hen Niê
Đỗ Thị Hà làm "cô giáo tiếng Việt" tại Miss World 2021

Các nàng hậu Việt như H'Hen Niê, Kim Duyên, Thùy Tiên hay Đỗ Thị Hà đều là những gương mặt vàng, xứng đáng để người hâm mộ Việt gửi gắm niềm tin ra nước ngoài tranh tài nhan sắc. Và dù kết quả có ra sao đi chăng nữa thì những gì mà họ quảng bá về Việt Nam trong hành trình thi cử cũng đã tạo nên dấu ấn thành công.

Còn bạn, bạn ấn tượng với Hoa hậu kiêm "cô giáo ngữ văn" nào nhất?

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn về sao tại Bestie nhé!

"MISS THÂN THIỆN" ĐỖ THỊ HÀ CHO NGƯỜI ĐẸP TRUNG QUỐC MƯỢN VÁY

Đến với đấu trường nhan sắc quốc tế, các người đẹp Việt đều thể hiện sự thân thiện, hòa đồng và tốt bụng. Trong đó, không ít mỹ nhân Việt từng cho đối thủ mượn váy khi họ không may gặp sự cố.

Điển hình như H'Hen Niê, Đỗ Thị Hà, Minh Tú... đều từng cho đối thủ mượn váy, mượn giày. Trước hành động đẹp của các đại diện Việt Nam, dàn Hoa hậu quốc tế đều vô cùng cảm động và khen ngợi hết lời.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top