12/03/2021 18:20

Chú chó quấn quýt bên mộ chủ suốt 3 năm, người nhà gọi cũng không về

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Dù cậu chủ đã mất 3 năm nhưng chú chó ngày ngày vẫn nằm bên mộ chủ làm nhiều người vô cùng xúc động. Thế mới nói động vật cũng có tình cảm chẳng khác gì con người.

Thông tin từ Tâm Ròm Vlog, chú chó tên Mực của gia đình cô Nguyễn Thị Út (58 tuổi, ấp 1, xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) nổi tiếng vì trung thành tuyệt đối với cậu chủ nhỏ. Cô Út nói: “Từ ngày cháu tôi mất, con Mực không chịu ở nhà nữa mà cứ ra mộ cháu nằm. Nó quấn quýt bên mộ phần của cháu tôi đã gần 3 năm”.

Chú chó quấn quýt bên mộ chủ suốt 3 năm, người nhà gọi cũng không về
Cô Út nhìn xa xăm, nơi chú chó nằm trên phần mộ của cháu trai mình.

>> Xem thêm: Chú vịt mê mùi chủ, hay nhõng nhẽo, thích uống cà phê

Được biết, Mực và bé Kiệt (cháu nội của cô Út) vô cùng thân thiết và quấn quýt bên nhau. "Hai đứa" cùng ăn, cùng ngủ lúc nào cũng đi bên cạnh nhau. Nửa năm sau khi Mực được đưa về nuôi, bé Kiệt qua đời vì tai nạn, từ đó, Mực trở nên buồn rầu, không còn chạy nhảy, hiếu động như trước. Nó thui thủi nằm ở góc nhà hoặc ra mộ của Kiệt để nằm buồn.

Chú chó quấn quýt bên mộ chủ suốt 3 năm, người nhà gọi cũng không về
Mất đi người bạn thân, Mực buồn bã, chẳng thiết tha chạy nhảy, đùa giỡn.

Cô Út nhớ lại, lúc gia đình đưa Kiệt về nơi an nghỉ, chú chó buồn rầu nhưng vẫn cố gắng đưa tiễn cậu chủ đọan cuối con đường. Mắt nó rơm rớm, nhìn xa xăm, lúc mọi người chôn cất xong và trở về nhà, Mực vẫn đứng nhìn về phần mộ của Kiệt. Hiện tại, dù đã gần 3 năm sau khi bé Kiệt qua đời, con chó tên Mực vẫn quấn quýt, nằm trên ngôi mộ của bé. 

“Kiệt mất được 3 ngày, gia đình tôi hoàn tất việc xây mộ phần cho cháu. Ngày xây xong mộ, bỗng nhiên con Mực không ở nhà nữa. Nó ra mộ Kiệt nằm từ sáng đến chiều. Có hôm, nó ở xuyên đêm luôn. Chỉ lúc giữa trưa, trời nắng gắt, nó chịu không nổi mới vô nhà nằm một xíu rồi lại ra mộ”, cô Út kể.

Chú chó quấn quýt bên mộ chủ suốt 3 năm, người nhà gọi cũng không về
Chú chó trung thành nằm canh mộ chủ nhân suốt 3 năm ở Long An.
Chú chó quấn quýt bên mộ chủ suốt 3 năm, người nhà gọi cũng không về
Nó nằm yên lặng bên ngôi mộ, mắt nhìn xa xăm.

Thấy chú chó nằm buồn bên mộ chủ, cô Út ra mộ gọi nó về nhà nhưng Mực không chịu. Nó ngước nhìn chủ, vẫy đuôi rồi tiếp tục gục đầu trên mộ chủ. Cô Út tâm sự: “Thấy thương lắm! Mấy bữa trước trời nắng gắt nó cũng ra mộ nằm. Nắng nóng từ mặt trời, nhiệt hắt lên từ tấm đá hoa cương khiến lông nó rụng đầy. Thương quá, tôi cắm đại cái cây làm cột, chặt tàu dừa che lên mộ để nó nằm đỡ nắng. Thế là, nó ra đó nằm luôn”.

Anh Nguyễn Thanh Rỡ, ba của bé Kiệt tâm sự: “Tôi không ngờ con Mực lại có tình cảm, trung thành đến vậy. Mới đầu, tôi cũng không tin. Thế nhưng, sau gần 3 năm chứng kiến nó nằm ở mộ con trai, tôi mới dám tin nó có tình cảm sâu đậm với chủLúc ba tôi mang con Mực về, nó và bé Kiệt gần như bằng tuổi nhau”.

Chú chó quấn quýt bên mộ chủ suốt 3 năm, người nhà gọi cũng không về
Mực nằm trên mộ của bé Kiệt nhiều đến nỗi tấm bia mộ bóng loáng. 

Anh Rỡ kể: “Mực ở ngoài mộ Kiệt từ sáng đến đêm. Nhiều đêm, nó ở luôn bên mộ. Nếu mưa gió, ngoài mộ không có chỗ tránh mưa, nó mới về nhà. Nó cứ nằm đó thôi, không tru, không hú hay sủa gì cả nhưng nhìn vào mắt nó, ai cũng biết nó buồn. Đôi mắt nó buồn thiu”. Anh cho biết, có thể đã thân thiết với nhau từ ngày còn nhỏ nên khi Kiệt đột ngột ra đi, Mực khó có thể chấp nhận được việc mình mất đi một người bạn thân.

Chú chó quấn quýt bên mộ chủ suốt 3 năm, người nhà gọi cũng không về
Các mạnh thường quân đã góp tiền xây mái che mát cho ngôi mộ, cũng là nơi để chú chó nằm bên cạnh người bạn của mình.

“Kiệt mất ai cũng đau buồn, cả con Mực cũng nhớ thương. Ba năm sau khi mất, cháu tôi không hề cô đơn, luôn có con Mực bầu bạn sớm hôm. Là con vật mà nó trung thành và tình nghĩa quá. Chừng nào nó chết, chúng tôi sẽ chôn nó gần bé”, cô Út nói rồi lại vuốt ve chú chó.

Chú chó quấn quýt bên mộ chủ suốt 3 năm, người nhà gọi cũng không về
Hoàn cảnh gia đình nhà cô Út cũng khá khó khăn.
Chú chó quấn quýt bên mộ chủ suốt 3 năm, người nhà gọi cũng không về
Nhiều mạnh thường quân góp tiền dựng mái che cho phần mộ của cháu bà Út.

>> Xem thêm: Chú gà ở miền Tây mắc võng ngủ trưa một tiếng, thích tắm xà phòng

Chú chó trung thành ngồi trên xe tang chủ đến giây phút cuối cùng

Ngay cả cô Út, anh Rỡ cũng không thể nào lý giải được tình cảm giữa bé Kiệt và chú chó Mực. "Hai đứa nhỏ" như cặp bạn thân, như anh em trong nhà, luôn luôn gần gũi, quấn quýt với nhau, thậm chí còn ngủ chung. Vì thế, khi Kiệt không còn nữa, Mực nhớ hơi người bạn cũ nên mới ra mộ để nằm và dần dần thành thói quen. Thế mới thấy được chó luôn là loài vật trung thành, còn bạn, có kỉ niệm về thú cưng của mình không, cùng chia sẻ nhé! 

Ảnh cắt từ clip Tâm Ròm Vlog

Hãy theo dõi những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie!

CHÚ CHÓ NGỦ CẠNH MỘ CHỦ SUỐT 11 NĂM, NGƯỜI NHÀ GỌI MÃI VẪN KHÔNG VỀ

Tương tự như Mực, chú chó Capitan ở Argentina cũng đã ngủ cạnh mộ trong suốt 11 năm liền. Từ khi chủ của Capitan là ông Guzman đột ngột qua đời, chú chó buồn bã và sau đó một thời gian thì mất tích.

Mọi người trong nhà thay phiên nhau đi tìm chú chó Capitan nhưng không tìm thấy tung tích, ai nấy đều nghĩ rằng trong lúc tang gia bối rối, ai đó đã bắt mất chú chó đi. Thế nhưng một ngày nọ, mọi người đến thăm mộ của ông Guzman thì vô cùng bất ngờ khi thấy Capitan đang nằm bên mộ chủ. Được biết, chú chó hằng ngày đi kiếm ăn, tối về ngủ tại mộ, ai nấy đều không hiểu tại sao chú chó có thể tìm được mộ khi nghĩa trang cách nhà khá xa.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top