12/17/2021 10:44

Chàng trai chủ động liên lạc người chuyển nhầm gửi lại 350 triệu đồng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Những tấm gương người tốt việc tốt vẫn luôn xuất hiện xung quanh chúng ta. Việc trả lại tiền cho đúng chủ sở hữu của nó thật sự rất đáng quý và mọi người cần lan tỏa những điều tuyệt vời này nhiều hơn nữa.

Giờ đây, việc chuyển khoản trở nên vô cùng dễ dàng và phổ biến. Điều đó giúp chúng ta trao đổi tiền bạc nhanh chóng và chính xác hơn. Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi một số tình huống như chuyển khoản nhầm. Điều này giống như việc đánh rơi tiền mặt vậy và khi gặp được người tốt thì chắc chắn họ sẽ gửi lại cho đúng chủ sở hữu của nó và ngược lại.

Mới đây, trên mạng xã hội TikTok, tài khoản Ngô Quang Quý đã chia sẻ một đoạn clip về việc trả lại tiền cho người chuyển khoản nhầm và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. 

Chàng trai chủ động liên lạc người chuyển nhầm trả lại 350 triệu đồng
Người đàn ông này đã trao tận nơi số tiền mà người phụ nữ đã chuyển khoản nhầm cho anh. Ảnh: Cắt từ clip TikTok ngoquangquy

>> Xem thêm: Không tham của rơi: Nữ phụ hồ trả lại 150 triệu VNĐ cho người đánh mất

Cụ thể, chủ tài khoản đăng tải một clip kèm nội dung: "Chị gái quê Bắc Ninh chuyển khoản nhầm sang cho mình 350 triệu đồng, rất may mắn đã liên lạc được với chị và hẹn gặp chị để trao trả lại số tiền 350 triệu cho chị." Đây là một số tiền rất lớn nếu mất đi thì chắc chắn sẽ là một thiệt hại không nhỏ đối với người sở hữu nó. Tuy nhiên, may mắn thay người phụ nữ này đã gặp được một người tốt nên đã có thể lấy lại nguyên vẹn số tiền mình đã chuyển khoản nhầm ấy.

Chàng trai chủ động liên lạc người chuyển nhầm trả lại 350 triệu đồng
Người phụ nữ so sơ suất đã chuyển nhầm tiền cho một tài khoản khác. Ảnh: Cắt từ clip TikTok ngoquangquy

Trên đoạn clip người phụ nữ này chia sẻ: "Do ngày 15, chị sơ suất chuyển nhầm cho Quý 350 triệu đồng, rất may mắn là gặp được một người tốt bụng như em hôm nay đã trao trả tiền mặt cho chị." Việc chuyển nhầm tiền qua mạng internet không phải là việc hiếm thấy, đã từng có khá nhiều người gặp phải trường hợp tương tự nhưng không phải ai cũng có thể lấy lại được số tiền như người phụ nữ này.

Chàng trai chủ động liên lạc người chuyển nhầm trả lại 350 triệu đồng
May mắn chị gặp được người tốt trả lại đúng số tiền mình đã chuyển nhầm. Ảnh: Cắt từ clip TikTok ngoquangquy

Dù không biết thực hư câu chuyện này là như thế nào nhưng những việc tốt như vậy cần được tuyên dương và được lan tỏa rộng hơn nữa để mọi người có thêm nhiều niềm tin về sự tử tế trong cuộc sống. Bên dưới bình luận mọi người cũng chia sẻ những suy nghĩ của mình về việc này.

- Quá tuyệt vời, ai ăn ở có tâm phúc rồi sẽ có phần.
- Việc tốt nhưng mình vẫn thắc mắc sao phải rút ra thành tiền mặt để trả như vậy nhỉ.
- Không phải tiền của mình thì phải trả lại đặc biệt là chuyển khoản thì còn có ngân hàng can thiệp nữa.
- Việc chuyển nhầm số tiền lớn này cũng không lo vì kể cả bên kia không trả thì cũng có thể tìm đến được.
- Tuyệt vời, không chuyển khoản lại mà gặp trực tiếp như thế này là rất chuẩn.

Chàng trai chủ động liên lạc người chuyển nhầm trả lại 350 triệu đồng
Cộng đồng mạng để lại nhiều bình luận dưới clip. Ảnh: Chụp màn hình TikTok ngoquangquy

Trước đó, xung quanh chúng ta cũng đã có rất nhiều những tấm gương người tốt việc tốt khác khiến mọi người cảm phục. Tại Đồng Tháp, một đôi vợ chồng chuyên đi nhặt ve chai và có nhặt được một chiếc túi xách tiền tỉ. Họ không lấy bán đi mà đã trả lại cho người làm mất. Cụ thể, đang chạy xe máy trên đường, ông Long nhìn thấy người phụ nữ đi phía trước đánh rơi một chiếc túi xách, ngay lập tức ông nhặt lên và cố đuổi theo người phụ nữ để trả lại. Tuy nhiên, ông chạy theo không kịp, gọi với lên người phụ nữ cũng không nghe thấy.

Chàng trai chủ động liên lạc người chuyển nhầm trả lại 350 triệu đồng
Hai vợ chồng ông Long nhặt được túi xách tiền tỉ. Ảnh: Dân Trí

Sau đó, ông đã mang chiếc túi về treo ở trước nhà, nếu có người đi tìm thì sẽ trả lại cho họ còn nếu họ không tìm được thì ông Long sẽ mang đến công an phường nhờ trả lại. Được biết, hai vợ chồng ông Long có cuộc sống rất khó khăn, ban ngày ông đi nhặt ve chai kiếm sống, ban tối lại đi làm bảo vệ cho một quán cà phê. Dù nghèo nhưng họ vẫn luôn có những nghĩa cử thật sự cao đẹp. Hai ông bà cũng đã được UBND quận tặng bằng khen người tốt việc tốt.

Chàng trai chủ động liên lạc người chuyển nhầm trả lại 350 triệu đồng
Dù nhà nghèo nhưng ông vẫn quyết trả lại cho người đánh mất. Ảnh: Dân Trí
Chàng trai chủ động liên lạc người chuyển nhầm trả lại 350 triệu đồng
Hai người đã nhận được bằng khen của UBND phường. Ảnh: Tuổi Trẻ

Bên cạnh đó, còn có chị Dung ở xã Tịnh Long, TP. Quảng Ngãi cũng được tuyên dương vì hành động tử tế của mình. Chị đến tiệm tạp hóa mua tấm bạt để phơi nông sản, về đến nhà chị phát hiện một bọc nilong có rất nhiều tiền nằm trong tấm bạt. Ngay lập tức chị mang đến tiệm tạp hóa trả lại và số tiền lên tới 150 triệu đồng.

Chàng trai chủ động liên lạc người chuyển nhầm trả lại 350 triệu đồng
Chị Dung làm phụ hồ cũng đã trả lại tiền cho chủ của nó. Ảnh: Chung Triều

Không chỉ vậy, việc tốt cũng không phân biệt tuổi tác, bất kì ai cũng có thể làm việc tốt mỗi ngày. Một em học sinh lớp 5 tại Bình Phước cũng từng nhặt được 50 triệu đồng và trả lại cho người đánh mất. Thậm chí sau đó, khi chủ sở hữu nhận được số tiền ông đã tặng em 1 triệu làm quà nhưng cậu bé nhất định không lấy.

Chàng trai chủ động liên lạc người chuyển nhầm trả lại 350 triệu đồng
Cậu bé lớp 5 xứng đáng được tuyên dương khi trao trả 50 triệu cho người làm rơi. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Vợ chồng ve chai nhặt túi xách tiền tỉ trả lại người đánh rơi

Người phụ nữ được trả lại 11 triệu đồng tiền viện phí làm rơi

Thế mới thấy trong cuộc sống ngày nay vẫn còn rất nhiều những người tốt, việc tốt ở xung quanh chúng ta. Họ có thể là bất cứ ai từ người già đến em nhỏ, từ những người khó khăn đến những người giàu có. Những hành động tuy nhỏ của họ nhưng đã giúp chúng ta có thêm niềm tin vào một xã hội tốt đẹp hơn.

Hãy theo dõi những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie nhé!

Cuộc sống hiện tại của cô gái từng nhặt được viên kim cương hơn 3000 tỷ 

Một cô gái người Trung Quốc đã từng nhặt được một viên kim cương có giá trị lên tới 3.320 tỷ đồng. Chắc chắn với một món đồ có giá trị quá lớn như vậy không ít người sẽ phân vân và đấu tranh tư tưởng trước khi trả lại nhưng cô gái này đã không ngần ngại thuyết phục gia đình giao nộp nó cho chính quyền địa phương.

Cô từng chia sẻ: "Tôi không bao giờ hối tiếc khi trao trả báu vật cho quốc gia, đó là việc cần làm. Với tôi, sức khỏe và hạnh phúc gia đình mới là thứ đáng trân trọng nhất". Sau đó cô trở nên nổi tiếng khắp vùng, ai cũng nể phục hành động đẹp của cô. Giờ đây cô đã lập gia đình, dù cuộc sống ngày càng khó khăn vì chồng ốm, vợ ốm nhưng cô vẫn chưa bao giờ hối hận về quyết định khi xưa của mình.

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top