12/03/2021 09:49

Bố mẹ cực kỳ kín tiếng của Johnny Đặng: Luôn dạy con giữ chữ tín

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Johnny Đặng từng chia sẻ thành công ngày hôm nay mà anh cùng các anh chị em ruột đạt được, là nhờ có sự dạy dỗ chu đáo và nền tảng tốt mà bố mẹ góp công tạo dựng cho.

Thông tin trên Pháp luật và Bạn đọc cho biết, cách đây không lâu, ông vua kim hoàn Johnny Đặng đăng tải lên kênh YouTube đoạn clip tham dự lễ khai trương tiệm vàng thứ 4 của anh trai Daniel Đặng tại Mỹ. Tiệm có quy mô rất hoành tráng, nằm ở vị trí đắc địa và bày bán nhiều mặt hàng xa xỉ như nữ trang, kim cương, đồng hồ Rolex.

Bố mẹ ruột kín tiếng của Johnny Đặng: Luôn dạy con giữ chữ tín
Vợ chồng Johnny Đặng đến dự lễ khai trương cửa hàng kim hoàn của anh trai. Ảnh: Johnny Đặng

>> Xem thêm: Ông vua kim cương Johnny Đặng lần đầu khoe con gái 15 tuổi

Đặc biệt, buổi lễ khai trương còn có sự xuất hiện của bố Johnny Đặng - ông Thomas Đặng. Giới thiệu về bố, Johnny cho biết bố anh sang Mỹ từ năm 1986 và mở tiệm vàng đầu tiên vào năm 1991. Một năm sau, Johnny cùng anh trai Kelvin Đặng, Jimmy Đặng sang Mỹ để tiếp nối sự nghiệp của bố. 

Bố mẹ ruột kín tiếng của Johnny Đặng: Luôn dạy con giữ chữ tín
Johnny Đặng và bố của mình - ông Thomas Đặng. Ảnh: Johnny Đặng

Trước khi đi Mỹ năm 22 tuổi, ở Việt Nam Johnny Đặng phải đi học nghề kim hoàn tại Nha Trang theo yêu cầu của bố mẹ. Làm nghề này ở trong nước có rất nhiều khác biệt so với ở nước ngoài, nhất là về kỹ thuật và máy móc. Nhưng nhờ sự nhanh nhạy của ông Thomas Đặng nên Johnny cũng nhanh chóng lành nghề và thích nghi được cuộc sống trên đất Mỹ. 

Bố mẹ ruột kín tiếng của Johnny Đặng: Luôn dạy con giữ chữ tín
Nhờ sự dạy bảo của bố mẹ nên ông vua kim hoàn mới có ngày hôm nay. Ảnh: Johnny Đặng

Được biết, Johnny Đặng được bố cho học việc 6 tháng tại một chợ trời ở Texas, với mức lương 500 USD/6 tháng (khoảng hơn 11 triệu đồng). Khi đã giỏi nghề, anh được trả 35 USD/ngày (khoảng hơn 700 nghìn đồng). Các anh em khác của Johnny phần lớn cũng đi lên từ con đường như vậy. 

Bố mẹ ruột kín tiếng của Johnny Đặng: Luôn dạy con giữ chữ tín
Johnny Đặng thời mới qua Mỹ học việc trong ngành kim hoàn. Ảnh: trithuctre

Nói về thành công của các con, ông Thomas Đặng tỏ ra rất vui mừng và tự hào, khẳng định gia đình được như ngày hôm nay là nhờ các thành viên luôn giữ chữ tín và đạo đức làm nghề. Từ đó khách hàng mới yêu quý và ủng hộ suốt hàng chục năm nay. Ông Thomas Đặng cho rằng nếu làm ăn không uy tín thì không thể thành công trong bất cứ ngành nghề nào. 

Bố mẹ ruột kín tiếng của Johnny Đặng: Luôn dạy con giữ chữ tín
Từ hai bàn tay trắng, Johnny đã gây dựng sự nghiệp thành công và hiện sở hữu khối tài sản khổng lồ. Ảnh: soha

"Tôi rất tự hào có những người con học hành đến nơi đến chốn, trong thương trường được khách đồng hương thương mến. Làm ăn phải có uy tín, ngoài tay nghề tốt thì cần đạo đức mới có nhiều khách hàng thương mến. Đó là sự thành công của nghề nghiệp này nói chung và của Johnny Đặng cũng như gia đình nói riêng", Pháp luật và Bạn đọc dẫn lời ông Thomas Đặng. 

Bố mẹ ruột kín tiếng của Johnny Đặng: Luôn dạy con giữ chữ tín
Rất nhiều người nổi tiếng là khách hàng thân thiết của Johnny Đặng. Ảnh: Reddit
Bố mẹ ruột kín tiếng của Johnny Đặng: Luôn dạy con giữ chữ tín
Làm trang sức cho hàm răng từ vàng và kim cương đã tạo nên cú đột phá lớn trong sự nghiệp của ông vua kim hoàn. Ảnh: Reddit

>> Đừng bỏ lỡ: Ông vua kim hoàn Johnny Đặng tố Khoa Pug nói dối, không giữ lời

Được biết, mẹ của Johnny Đặng đã mất gần 2 năm nên không thể đến dự lễ khai trương cửa hàng của con trai. Nhớ về mẹ, ông vua kim hoàn xúc động nói: “Anh em tôi không bao giờ thành công được nếu không có sự dạy dỗ, nền tảng của ba mẹ. Thương trường là chiến trường, nhưng uy tín là điều tôi học được rất nhiều từ ba mẹ. Má tôi từ hồi ở Việt Nam đi bán vải, bán rau, làm những công việc chân tay nhưng má luôn nói "một lần bất tín là vạn lần bất tin". Đó là điểm mạnh nhất đem lại sự thành công của tôi và các anh em".

Bố mẹ ruột kín tiếng của Johnny Đặng: Luôn dạy con giữ chữ tín
Mẹ của Johnny Đặng cũng có sức ảnh hưởng lớn đối với sự thành công của anh. Ảnh chụp màn hình TikTok Johnnydanganhco
Bố mẹ ruột kín tiếng của Johnny Đặng: Luôn dạy con giữ chữ tín
Hiện cả gia đình Johnny có cuộc sống giàu sang làm nhiều người ngưỡng mộ. Ảnh: Johnny Đặng
Johnny Đặng phủ nhận chơi thân với Khoa Pug: Chỉ là xã giao mà thôi

Nhờ sự dạy dỗ của bố mẹ và nhất là sự nỗ lực của bản thân, đã giúp Johnny Đặng cùng anh em của mình xây dựng hệ thống kinh doanh kim hoàn nổi tiếng như hiện nay. Dù giàu có nhưng đại gia đình kim cương này luôn rất đoàn kết, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ nhau trên thương trường làm mọi người rất ngưỡng mộ.

Xem thêm nhiều tin hot về đời sống trên Bestie!

NGƯỜI VỢ ĐỨNG SAU GIA TÀI TRIỆU ĐÔ CỦA "ÔNG TRÙM KIM HOÀN" JOHNNY ĐẶNG

Ngoài bố mẹ thì Johnny Đặng còn được sự hỗ trợ rất lớn từ vợ của mình. Vợ của Johnny Đặng tên là Băng Tâm. Cô thường xuất hiện cùng chồng trong một số sự kiện lớn. Có thể thấy vợ của Johnny Đặng sở hữu vẻ ngoài trẻ trung, phong cách thời trang sành điệu. Trên thảm đỏ, cô cũng gây nhiều ấn tượng với làn da nâu và những bộ váy cắt xẻ sâu khoe được nét đẹp cơ thể.

"Thiệt sự bà xã mình làm về giấy tờ và ở nhà nhiều hơn. Mình có hai con, một gái một trai thì bà xã ở nhà chăm sóc gia đình. Cũng nhờ vậy mà rất là đỡ chứ mình bận rộn quá đâu lo được cho được cho mấy nhỏ đâu. Với bà xã mình còn đưa đón con đi học, lo chuyện thuế má, trả tiền công nhân viên. Bà xã tuy ít xuất hiện nhưng giúp mình rất nhiều khi lo trọn những việc đằng sau hậu trường", Johnny Đặng nói về vợ trên trang cá nhân.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top