12/07/2021 07:34

Bác sĩ cạo trọc đầu hát vì cộng đồng viết di chúc trước khi chống dịch

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Bác sĩ Đặng Minh Hiệu, người từng cạo trọc đầu để tham gia chống dịch đã tham gia chương trình âm nhạc vì cộng đồng, còn tiết lộ đã để lại di chúc trước khi lao vào tâm dịch.

Nhằm tôn vinh các bác sĩ, y tá, lực lượng tuyến đầu chống dịch, chương trình Hát cho ngày mai ra đời. Đây là dịp những "người hùng" dùng giọng ca của mình lan tỏa yêu thương đến với những nạn nhân của Covid-19. Chính vì ý nghĩa lớn lao đó, các y bác sĩ, chiến sĩ, công an, bộ đội... đã đăng kí tham gia, trong đó có bác sĩ Đặng Minh Hiệu, sinh năm 1993 (Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM) người từng gây chú ý khi cạo trọc đầu sẵn sàng tham gia chống dịch. 

Nụ cười đẹp nhất hôm nay: Bác sĩ cạo trọc đầu trước khi vào tâm dịch
Bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiệu sẵn sàng khi nhận tin được cử đi làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Ảnh: BVCC

>>Xem thêm: Ấm lòng mùa dịch: Quảng Ninh cử 200 y, bác sĩ sang hỗ trợ Bắc Giang

Nụ cười đẹp nhất hôm nay: Bác sĩ cạo trọc đầu trước khi vào tâm dịch
Bác sĩ trẻ luôn nở nụ cười trước khi lên đường đến tâm dịch. Ảnh: Tuổi Trẻ

Nói về quyết định của mình, bác sĩ Đặng Minh Hiệu từng chia sẻ với Zing: “Ngày ngày theo dõi tin tức từ tâm dịch, thấu hiểu được sự phức tạp của đợt dịch lần này, niềm khao khát được góp sức cùng các đồng nghiệp nơi tuyến đầu trong tôi ngày một lớn. Chỉ mong đến ngày có lệnh điều động để bản thân có thể thực hiện được lý tưởng của tuổi trẻ, được cống hiến hết mình cho cuộc chiến chống đại dịch, sớm trả lại cuộc sống bình yên cho dân mình”.

Nụ cười đẹp nhất hôm nay: Bác sĩ cạo trọc đầu trước khi vào tâm dịch
Nụ cười tươi rói của bác sĩ Hiệu khi đang được cạo trọc đầu làm nhiều người xúc động. Ảnh: Zing

Khi tham gia chương trình, MC Quyền Linh đã đặt câu hỏi : “Em không sợ hay sao mà xin ra đó? Lúc đó ai cũng sợ mà”, bác sĩ Hiệu đáp lại “Dạ sợ” nhưng anh cho biết thêm, trước khi ra Bắc Giang thì anh cũng tham gia chống dịch ở bệnh viện mình đang công tác. Tuy nhiên, thấy các bác sĩ ở Bắc Giang oằn mình vì ca nhiễm tăng cao nên quyết định đăng kí để đi hỗ trợ.

Bác sĩ cạo trọc đầu để chống dịch đã tham gia chương trình âm nhạc
MC Quyền Linh vô cùng ngưỡng mộ và ấn tượng trước quyết tâm của bác sĩ Hiệu. Ảnh: Hát cho ngày mai

“Lúc đó chúng tôi cũng rất sợ vì nguy cơ mắc bệnh cũng cao vì chúng tôi mới tiêm một mũi vaccine. Tôi có một người bạn đồng hành là bác sĩ Nguyệt Anh, hai chúng tôi đã viết di chúc cho nhau. Chúng tôi có nói với nhau là nếu mình dính bệnh phải thở máy thì hãy để chúng tôi đi luôn chứ đừng hồi sức. Chúng tôi sợ khoảng thời gian phải nằm trên giường bệnh từ ngày này qua ngày khác, từ tuần này qua tháng nọ. Tôi rất sợ cảm giác đó”, Minh Hiệu bộc bạch trong chương trình.

Bác sĩ cạo trọc đầu để chống dịch đã tham gia chương trình âm nhạc
Bác sĩ Hiệu xúc động chia sẻ về những gì mình đã trải qua. Ảnh: Hát cho ngày mai

Nghe những lời này, ai nấy đều vô cùng xúc động, những bác sĩ trẻ không ngại khó khăn, hiểm nguy mà xông vào tâm dịch, còn để lại di chúc cho thấy họ đã sẵn sàng chấp nhận sự hy sinh để đổi lấy sức khỏe, bình an cho tất cả mọi người.

Sau đó, bác sĩ Hiệu đã hát song ca với Phương Thanh bài “Trống vắng” của nhạc sĩ Quốc Hùng để gửi đến tất cả mọi người.

Bác sĩ cạo trọc đầu để chống dịch đã tham gia chương trình âm nhạc
Phút ngẫu hứng song ca đã mang tới cho trường quay bầu không khí sôi động. Ảnh chụp màn hình
Bác sĩ cạo trọc đầu để chống dịch đã tham gia chương trình âm nhạc
Kết thúc màn song ca, ca sĩ Phương Thanh còn dành cho Minh Hiệu một cái ôm thắm thiết. Ảnh chụp màn hình

Nhà sản xuất chương trình có tiết lộ, để có những thước phim chân thực và xúc động nhất chèn vào chương trình, đội ngũ ê-kíp đã phải vào thẳng các bệnh viện dã chiến để ghi hình. Những lúc này mới thấy được hết những vất vả, khó khăn mà các bác sĩ, tình nguyện viên chống dịch hằng ngày phải đối mặt.

Bác sĩ cạo trọc đầu để chống dịch đã tham gia chương trình âm nhạc
Cảnh hậu trường đầy vất vả, khó khăn của ekip để ghi lại được trọn vẹn khoảnh khắc. Ảnh: Hát cho ngày mai
Y bác sĩ ôm nhau bật khóc khi bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của Bình Thuận âm tính

Từ hình ảnh nụ cười đến mái đầu cạo trọc khi vào tâm dịch và giờ đây là một giọng hát truyền cảm của bác sĩ Hiệu cho chúng ta thấy được sự nỗ lực, cố gắng và mạnh mẽ chống chọi với dịch bệnh là như thế nào. Nhìn những khoảnh khắc ấy chúng ta lại thêm tôn trọng và biết ơn các y bác sĩ, những người nơi tuyến đầu chống dịch đã dấn thân và hi sinh để chống lại đại dịch.

Hãy theo dõi những bài viết đời sống trên Bestie nhé!

LỜI TIỄN BIỆT NẠN NHÂN COVID-19: CHÚNG TÔI SẼ LUÔN NHỚ VỀ MỌI NGƯỜI

Để tiễn biệt những nạn nhân ra đi vì Covid-19, ngày 19/11 vừa qua, đã diễn ra lễ tưởng niệm cấp Quốc gia cho những đồng bào mất vì Covid. Đại dịch Covid-19 "quét qua" đã cướp đi sinh mạng của hơn 23 ngàn đồng bào.

Chúng ta, những người may mắn còn mạnh khỏe sau đại dịch chỉ biết cầu nguyện cho những người đã khuất, hy vọng họ sẽ sớm được siêu thoát và đặc biệt cần hết sức thận trọng, chú ý, tự bảo vệ sức khỏe bản thân.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top