12/15/2021 12:26

Á quân của trận chung kết Olympia gây tranh cãi nhất: Giờ là Tiến sĩ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Kể từ trận chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 5 đến nay đã được 17 năm. Hiện tại Á quân của chương trình đã đạt được rất nhiều thành công trong cả sự nghiệp và cuộc sống.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã có tuổi đời 21 năm. Điều đó cho thấy sức sống mãnh liệt của một chương trình truyền hình. Tuy nhiên, bên cạnh rất nhiều những số phát sóng thành công thì có một trận thi chung kết năm gây tranh cãi về kết quả thi giữa Quán quân và Á quân do sai sót từ chương trình. Sau đó, các thí sinh của trận chung kết đó cũng nhận được rất nhiều sự chú ý từ mọi người, đặc biệt là Á quân Nguyễn Nguyễn Thái Bảo đến từ Trường THPT Quốc học Huế.

Á quân của trận chung kết Olympia gây tranh cãi nhất: Giờ là Tiến sĩ
Thí sinh Nguyễn Nguyễn Thái Bảo trong cuộc thi chung kết năm. Ảnh: Chụp màn hình chương trình

>> Xem thêm: Mát tay như Đường lên đỉnh Olympia có 5 cặp đôi thành vợ chồng

Tháng 8/ 2004, trận thi chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 5 đã chính thức diễn ra tại Đài truyền hình Việt Nam. Cả cuộc thi đều vô cùng gay cấn, hấp dẫn đặc biệt đến gần cuối thí sinh Nguyễn Nguyễn Thái Bảo đứng thứ 2 và chỉ kém người đang dẫn đầu là thí sinh Đỗ Lâm Hoàng 10 điểm. Lúc này chưa thể biết chắc chắn ai sẽ là nhà vô địch, sau đó một câu hỏi Lâm Hoàng trả lời được và MC Minh Vũ chấp nhận đáp án và cho 20 điểm nhưng sau khi bàn bạc, ban cố vấn lại không đồng ý với đáp án đó nên Lâm Hoàng bị rút lại 20 điểm này. 

Á quân của trận chung kết Olympia gây tranh cãi nhất: Giờ là Tiến sĩ
Khi ấy chương trình gây tranh cãi vì những sai sót có thể làm ảnh hưởng đến kết quả của hai người đứng đầu. Ảnh: Chụp màn hình chương trình

Vì sự không đồng nhất của MC và ban cố vấn nên chương trình đã đặt ra một câu hỏi khác cho Lâm Hoàng nếu trả lời đúng sẽ có 20 điểm, nếu trả lời sai sẽ bị mất 20 điểm. Cuối cùng, Lâm Hoàng đã trả lời đúng nên được cộng 20 điểm và trở thành nhà vô địch của Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 5. Sau chương trình nhiều người tiếc nuối cho Nguyễn Nguyễn Thái Bảo và cho rằng nếu không có sự cố của chương trình thì có thể học sinh từ THPT Quốc học Huế mới là người chiến thắng.

Dù về sau có người vẫn mãi nhắc lại trận chung kết năm ấy nhưng các thí sinh của chương trình đều khá kín tiếng. Khi trở về trường học, Á quân Nguyễn Nguyễn Thái Bảo đạt được giải Nhì học sinh giỏi Hóa toàn quốc và được tuyển thẳng vào Trường Đại học Y dược Huế. Sau 5 năm, anh tiếp tục tham gia chương trình Rung chuông vàng và là người chiến thắng. Kết thúc chương trình đại học, Thái Bảo là sinh viên giỏi được trường giữ lại làm giảng viên. 

Á quân của trận chung kết Olympia gây tranh cãi nhất: Giờ là Tiến sĩ
Sau đó Thái Bảo giành được chiến thắng của chương trình Rung chuông vàng. Ảnh: Chụp màn hình chương trình

Khi đang làm nhiệm vụ của một thầy giáo, Thái Bảo nhận được học bổng toàn phần của Chính phủ Nhật Bản cho 4 năm học tại 4 Khoa Phẫu thuật chỉnh hình, Trường Đại học Y khoa Hamamatsu. Nhờ năng lực vượt trội, anh chỉ mất 2 năm thay vì 4 năm để lấy bằng Tiến sĩ. Hai năm còn lại anh trực tiếp tham giam vào nhiều ca phẫu thuật khó, thực hiện nhiều nghiên cứu cùng các giáo sư và tiếp cận với nhiều kĩ thuật tiên tiến trên thế giới.

Á quân của trận chung kết Olympia gây tranh cãi nhất: Giờ là Tiến sĩ
Thái Bảo tốt nghiệp Tiến sĩ tại Nhật Bản. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế

Kết thúc học tập ở Nhật Bản, Thái Bảo về nước và tiếp tục làm giảng viên, bác sĩ Bộ môn Ngoại, Trường Đại học Y Dược Huế. Với những kiến thức và kinh nghiệm anh đã lĩnh hội trong suốt nhiều năm học tập, nghiên cứu, Tiến sĩ Thái Bảo có thể truyền đạt những điều tốt nhất đến với sinh viên. Mới đây nhất, anh đã giành được giải Nhất tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ 20 với đề tài: “Ứng dụng mô phỏng vận động ba chiều trong chẩn đoán hội chứng chẹn khớp háng”. 

Á quân của trận chung kết Olympia gây tranh cãi nhất: Giờ là Tiến sĩ
Anh tham gia vào nhiều cuộc phẫu thuật khó. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế
Á quân của trận chung kết Olympia gây tranh cãi nhất: Giờ là Tiến sĩ
Hiện tại anh đang giảng dạy tại Đại học Y dược Huế. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế

Không chỉ đạt được nhiều thành công lớn trong sự nghiệp, cuộc sống riêng của Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm đó còn có một gia đình hạnh phúc, vợ đẹp, con ngoan. Năm 2012, Thái Bảo lên xe hoa với bà xã cũng là một cựu học sinh của trường THPT Quốc học Huế. Dù chỉ có một vài bức ảnh được anh chia sẻ trên mạng xã hội nhưng cũng có thể thấy vợ anh mang nét đẹp nhẹ nhàng, tinh tế.

Á quân của trận chung kết Olympia gây tranh cãi nhất: Giờ là Tiến sĩ
Năm 2012 anh kết hôn với bà xã ở Huế. Ảnh: FB Nguyễn Nguyễn Thái Bảo

Đến nay hai người đã có 2 con là 2 bé gái vô cùng đáng yêu, ngoan ngoãn. Dù công việc bận rộn, anh vẫn luôn dành thời gian chăm sóc và chơi đùa cùng các con. Anh cũng thường xuyên giúp đỡ vợ việc nhà, luôn tặng những món quà bất ngờ cho vợ. Anh đúng chuẩn là một mẫu đàn ông lý tưởng của gia đình. 

Á quân của trận chung kết Olympia gây tranh cãi nhất: Giờ là Tiến sĩ
Anh dành nhiều thời gian bên gia đình. Ảnh: FB Nguyễn Nguyễn Thái Bảo
Á quân của trận chung kết Olympia gây tranh cãi nhất: Giờ là Tiến sĩ
Hiện tại anh có cuộc sống rất hạnh phúc bên vợ và hai con. Ảnh: FB Nguyễn Nguyễn Thái Bảo

>> Xem thêm: Ngày ấy bây giờ của 18 nhà vô địch Olympia: Có 2 người về Việt Nam làm việc

Nam sinh Hà Nội lập kỷ lục điểm số chung cuộc ở Đường lên đỉnh Olympia

Sau 17 năm kể từ khi tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Á quân Nuyễn Nguyễn Thái Bảo đã trở thành một người đàn ông phong độ, thành công và được nhiều người ngưỡng mộ. Quả thật dù không đạt được thành tích cao nhất của cuộc thi thì Thái Bảo vẫn có một cuộc sống đáng mơ ước bằng chính khả năng của mình.

Hãy theo dõi những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie nhé!

Các Á quân của Đường lên đỉnh Olympia cũng thành công không kém các Quán quân

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia là sân chơi dành cho các bạn học sinh THPT tài giỏi, thông minh. Chính vì vậy không chỉ có những nhà vô địch mới có được thành công mà các thí sinh khác cũng đạt được nhiều thành tựu không kém đặc biệt là các Á quân.

Nguyễn Thành Vinh - Á quân năm đầu tiên của Olympia đến từ Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa. Sau khi giành giải Á quân, Thành Vinh tiếp tục giành được tấm huy chương bạc tại kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 32 được tổ chức ở Đan Mạch. Sau đó anh lấy được học bổng du học Úc và trở thành Tiến sĩ trẻ nhất Việt Nam ở nước ngoài.

Đỗ Thị Hồng Nhung - Á quân nữ năm thứ 2 của chương trình cũng đạt được nhiều thành công lớn. Chị từng học Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, sau đó đi du học và giờ đang làm tại một đài truyền hình.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top