12/08/2021 19:24

9x xinh đẹp gây sốt khi nhận học bổng tiến sĩ toàn phần từ 6 trường ĐH

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Với nhiều người, việc hoàn thành bậc đại học hoặc thạc sĩ đã là một sự thành công rất lớn rồi, vậy mà cô nàng dưới đây còn được tới 6 trường đại học danh tiếng cấp học bổng tiến sĩ làm dân mạng hết sức ngưỡng mộ.

Trên Vietnamnet đưa tin, thời điểm đang học năm cuối trường Đại học Colgate (Mỹ), nữ sinh Nguyễn Linh Chi (sinh năm 1996) đã nhận được thư đồng ý cấp học bổng toàn phần kèm trả lương cho chương trình Tiến sĩ Dược từ 6 ngôi trường danh tiếng gồm: ĐH Cornell, ĐH Johns Hopkins, Trung tâm Memorial Sloan-Kettering, ĐH Colgate, Icahn School of Medicine at Mount Sinai và ĐH New York.

9x xinh đẹp nhận học bổng tiến sĩ toàn phần từ 6 trường ĐH gây sốt
Linh Chi đam mê công tác nghiên cứu từ khi vào năm nhất đại học.

>> Xem thêm: Khâm phục nghị lực của cậu bé 8 tuổi đi tìm con chữ bằng hai tay

Linh Chi dự định sẽ chọn học ở Trung tâm nghiên cứu Memorial Sloan Kettering Cancer Center, với chuyên ngành về bệnh nan y. Ngôi trường này được xem là nơi nghiên cứu và chữa trị bệnh nan y lớn thứ 2 của nước Mỹ và trên thế giới. “Viện nghiên cứu có mối quan hệ chặt chẽ với bệnh viện chuyên khoa, nên những nghiên cứu từ phòng thí nghiệm không phải là nghiên cứu cho vui mà là những nghiên cứu có tính áp dụng cao nhất trên bàn mổ, trên phương đồ điều trị cho các bệnh nhân nan y”, nữ sinh chia sẻ.

9x xinh đẹp nhận học bổng tiến sĩ toàn phần từ 6 trường ĐH gây sốt
Cô nàng là cựu học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Linh Chi nhận thấy việc nghiên cứu có ý nghĩa rất quan trọng đối với y học và y tế cộng đồng. Cô gái trẻ mong muốn các nghiên cứu của mình có thể được áp dụng cho việc chẩn đoán và chữa trị bệnh trong thực tế. “Khi còn ở Bộ Sức khỏe Hoa Kỳ, em nghiên cứu trong phòng thí nghiệm về bệnh béo phì và tiểu đường, nên đây sẽ là con đường để em cùng theo đuổi 2 đam mê trong y khoa của mình và phát huy thế mạnh nghiên cứu”, Linh Chi nói trên Vietnamnet. 

9x xinh đẹp nhận học bổng tiến sĩ toàn phần từ 6 trường ĐH gây sốt
Cô gái trẻ vừa đam mê học tập, vừa yêu thích khám phá nhiều điều mới mẻ xung quanh mình.

>> Đừng bỏ lỡ: Nghị lực chàng trai 15 tuổi học lớp 1: mẹ đạp xe đưa rước 30 cây số

Hồi còn là học sinh chuyên Anh của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Linh Chi đã rất hứng thú với môn Sinh học. Dù trong nhà không ai theo ngành y nhưng bố mẹ cô vẫn ủng hộ con gái hết mình, đồng thời tạo mọi điều kiện tốt nhất để Linh Chi theo đuổi bộ môn Sinh học và nghiên cứu y khoa.

9x xinh đẹp nhận học bổng tiến sĩ toàn phần từ 6 trường ĐH gây sốt
Bố mẹ Linh Chi đến thăm con gái tại phòng thí nghiệm của Bộ Sức khoẻ Hoa Kỳ.

Hồi mới năm nhất đại học, cô gái trẻ đã chuẩn bị hành trang để học lên tiến sĩ. Đến đầu năm hai, Linh Chi gửi thư cho nhiều giáo sư tại trường Colgate để xin được vào phòng thí nghiệm. Sau đó một giáo sư đã nhận cô vào làm về đề tài di truyền và DNA trong điều khiển đồng hồ sinh học. Ba năm sau, Linh Chi đã có thể chuẩn bị đăng báo khoa học những kết quả nghiên cứu của mình.

9x xinh đẹp nhận học bổng tiến sĩ toàn phần từ 6 trường ĐH gây sốt
Linh Chi và chị gái đều có bàng thành tích học tập đáng nể.

Ở năm thứ tư đại học, Linh Chi có 7 tháng đi thực tập trong phòng nghiên cứu thuộc Bộ Sức khỏe Hoa Kỳ. Đây là suất thực tập không dễ gì có được vì chỉ 15 sinh viên xuất sắc của trường mới được chọn đến thực tập ở đây. “Với 2 kinh nghiệm này, em đã thuyết phục được ban tuyển sinh về khả năng nghiên cứu của mình trong môi trường nghiên cứu năng động và độc lập. Mùa đông vừa rồi, em cũng có 3 tuần thực tập tại một phòng nghiên cứu sinh lý tại Bộ Sức khỏe Nhật Bản”, nữ sinh sinh năm 1996 hào hứng cho biết.

9x xinh đẹp nhận học bổng tiến sĩ toàn phần từ 6 trường ĐH gây sốt
Bố mẹ của Linh Chi luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để con gái theo đuổi đam mê.

Thừa nhận bản thân là người có tham vọng trong sự nghiệp, đó cũng là động lực để Linh Chi không ngừng phấn đấu, tận dụng mọi cơ hội để phát triển từng ngày. Bên cạnh đó cô gái trẻ luôn chú ý cân bằng cuộc sống cá nhân, ưu tiên sức khỏe và hạnh phúc lên hàng đầu. Tránh để mình bị căng thẳng không cần thiết làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

9x xinh đẹp nhận học bổng tiến sĩ toàn phần từ 6 trường ĐH gây sốt
Gia đình Linh Chi luôn ưu tiên việc học tập lên hàng đầu.
9x xinh đẹp nhận học bổng tiến sĩ toàn phần từ 6 trường ĐH gây sốt
Chị gái của Linh Chi - Nguyễn Quỳnh Mai tốt nghiệp ĐH Laffauet (Mỹ) năm 2015.
9x xinh đẹp nhận học bổng tiến sĩ toàn phần từ 6 trường ĐH gây sốt
Linh Chi chụp hình cùng gia đình trong đám cưới của chị gái.
Nữ sinh tích cóp tiền học bổng để mua vàng tặng mẹ

Dù được ngưỡng mộ bởi bảng thành tích “sáng chói” nhưng Linh Chi cũng từng trải qua nhiều thất bại. Tuy nhiên cô xem đó là những trải nghiệm quý giá để giúp bản thân có các quyết định đúng đắn hơn. Bởi đôi khi có một vài cơ hội không phù hợp nhưng Linh Chi không kịp nhận ra, thì thất bại chính là đáp án chính xác nhất buộc cô phải nhìn nhận lại đam mê của mình.

Ảnh: Nguyễn Linh Chi

Xem thêm nhiều tin hot về đời sống trên Bestie!

CHÀNG SINH VIÊN KHMER "AI THUÊ GÌ LÀM ĐÓ" GIÀNH 13 SUẤT HỌC BỔNG

Ngoài câu chuyện về nỗ lực của cô gái 9x Nguyễn Linh Chi thì cách đây không lâu, mọi người cũng dành nhiều sự quan tâm cho chàng sinh viên người Khmer Thạch Hữu Nhân (huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng), đang học năm cuối ngành Xã hội học, khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Cần Thơ đã phải làm nhiều công việc khác nhau để kiếm tiền trang trải cuộc sống và lo chi phí học tập suốt gần 4 năm qua.

Gia đình không mấy khá giả, không có đất canh tác, mẹ mắc nhiều chứng bệnh, công việc của ba lại không ổn định.  Có một tuổi thơ không được êm đềm như các bạn trẻ khác nhưng chưa bao giờ Nhân có ý nghĩ từ bỏ ước mơ được đi học của mình.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top