12/14/2021 11:59

3 quán gỏi đu đủ Thái khét tiếng Sài Gòn, chủ quán có thu nhập khủng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Ngày 14/12/2012, món gỏi đu đủ được Thái Lan công nhận là văn hóa phi vật thể của quốc gia này, và hôm nay Google đã có hành động tôn vinh gỏi đu đủ Thái bằng một hình ảnh cực kỳ đáng yêu làm mọi người bất ngờ.

Gỏi đu đủ Thái Lan thường được gọi là Somtum, dù không rõ nguồn gốc thực sự nhưng có nhiều ý kiến cho rằng Somtum là biến tấu từ một món ăn của Lào. Công thức cơ bản để làm gỏi đu đủ Thái gồm có đu đủ xanh, các loại ớt cay, đường, tôm khô, nước mắm, chanh, cà chua, đậu đũa, đậu phộng… Khi về Việt Nam, các quán bán Somtum đã điều chỉnh nguyên liệu và cách chế biến để hợp với khẩu vị của thực khách địa phương. Nổi tiếng nhất trong số đó phải kể đến ba quán gỏi được đông đảo người sành ăn ưa chuộng dưới đây.

3 quán gỏi đu đủ Thái nổi tiếng ở Sài Gòn
Món Somtum được Google vinh danh trên trang tìm kiếm ngày 14/12/2021. Ảnh chụp màn hình Google

>>Xem thêm: Bùng nổ ngày nắng nóng, giải nhiệt cơ thể "thần tốc" bằng các món chè thanh mát ngay thôi

Quán gỏi Ty Thy thu nhập 3 tỷ/năm

Dù không nằm ở trung tâm thành phố nhưng quán gỏi đu đủ của cô nàng chuyển giới Ty Thy vẫn nườm nượp khách đến mỗi ngày. Một phần gỏi ở đây gồm các nguyên liệu truyền thống như đu đủ, đậu đũa… đặc biệt là có thêm mắm ba khía do Ty Thy tự tay làm. Nếu thực khách không thích dùng ba khía thì vẫn có thể chọn thêm món khác như cá cơm khô, ghẹ sữa, cá viên chiên để ăn kèm.

3 quán gỏi đu đủ Thái nổi tiếng ở Sài Gòn
Món gỏi đu đủ của quán Ty Thy rất được yêu thích. Ảnh: Mitsfoody

Vì có thời gian sống ở Thái nên Ty Thy rất rành công thức chế biến Somtum sao cho vừa ngon, lại hợp với khẩu vị của đa số người Việt. Nhờ việc kinh doanh ngày càng phát đạt, Ty Thy đã mua lại luôn mặt bằng mà cô đang thuê để bán gỏi. Bà chủ vui tính này từng chia sẻ trên trang cá nhân về mức thu nhập khủng, lên đến 3 tỷ/năm chỉ nhờ bán gỏi đu đủ. Ở một video khác, Ty Thy còn cho biết ngoài gỏi thì mỗi ngày cô còn bán được 2000 - 3000 ly trà tắc với giá 15.000đ/ly. 

3 quán gỏi đu đủ Thái nổi tiếng ở Sài Gòn
Cô nàng cho biết nhờ bán gỏi mà có mức thu nhập lên đến 3 tỷ/năm. Ảnh: Ty Thy

Gỏi Ty Mi - Bắc Hải 

Quán gỏi Ty Mi nằm trên đường Bắc Hải, quận 10 là địa chỉ ăn vặt quen thuộc của nhiều bạn trẻ. So với nhiều quán gỏi Thái khác thì Ty Mi gây ấn tượng bởi hương vị gỏi khá chua, có nhiều món ăn kèm như tai heo, tôm… Bên cạnh đó, sợi đu đủ được quán sơ chế sao cho vẫn giữ lại độ giòn ngon khó cưỡng.

3 quán gỏi đu đủ Thái nổi tiếng ở Sài Gòn
Quán gỏi Ty Mi có rất nhiều món ăn chuẩn vị Thái Lan được thực khách đánh giá cao. Ảnh: Tebefood

Quán thường mở bán vào buổi chiều, từ 16h đến 23h hàng ngày. Với các mức giá khá “hạt dẻ”, chỉ khoảng 40.000/phần nên phù hợp với hầu hết mọi đối tượng khách hàng. Một điểm trừ nhỏ là vì quán khá đông nên bạn có thể phải chờ một lúc lâu, tuy nhiên vì món gỏi Thái rất ngon nên mọi người vẫn vui lòng chờ đến lượt được phục vụ.

3 quán gỏi đu đủ Thái nổi tiếng ở Sài Gòn
Phần gỏi ở Ty Mi có giá từ 40.000đ/phần. Ảnh: Tebefood

>>Đừng bỏ lỡ: Báo nước ngoài xếp hạng 10 món giải nhiệt được ưa thích nhất Đông Nam Á, Việt Nam cũng góp mặt

Quán gỏi ốc Nha Trang

Quán gỏi ốc Nha Trang này là của cặp đôi Nguyễn Khắc Thanh Liêm và Nguyễn Thị Hải Yến (cùng sinh năm 1995) xây dựng nên. Trước đó, vì quá ấn tượng với món gỏi ốc khi đi du lịch ở Nha Trang nên đôi bạn trẻ đã quyết định nghỉ việc để mở quán gỏi ốc. Dù không giống với Somtum của Thái nhưng cách dùng đu đủ bào sợi và pha chế sốt chua ngọt của quán lại có nhiều nét tương đồng.

3 quán gỏi đu đủ Thái nổi tiếng ở Sài Gòn
Quán gỏi ốc Nha Trang nằm trên đường số 10 ở quận 6. Ảnh: Gỏi ốc và Cháo hải sản Nha Trang

Quán gỏi ốc Nha Trang nằm ở quận Bình Thạnh trở thành địa chỉ ăn uống khoái khẩu của nhiều bạn trẻ. Cách chế biến và pha trộn nguyên liệu vô cùng độc đáo, với đu đủ, ốc tỏi, nước sốt chua ngọt được pha theo công thức riêng, rắc thêm bên trên chút rau răm, đậu phộng và hành phi nữa là hoàn thành. 

3 quán gỏi đu đủ Thái nổi tiếng ở Sài Gòn
Quán sử dụng đu đủ kết hợp với ốc tỏi tạo nên hương vị thơm ngon, lạ miệng. Ảnh: Gỏi ốc và Cháo hải sản Nha Trang

Chỉ khi nào khách gọi thì quán mới bắt đầu trộn gỏi nên hương vị món ăn luôn đảm bảo tươi mới. Quán mở bán từ 15h30 cho đến 22h30 hàng ngày, mỗi phần gỏi ốc thường được cho thêm bánh phồng tôm ăn kèm có mức giá khoảng 40.000đ/phần.

3 quán gỏi đu đủ Thái nổi tiếng ở Sài Gòn
Mỗi phần sẽ có thêm bánh phồng tôm ăn kèm. Ảnh: Gỏi ốc và Cháo hải sản Nha Trang
3 quán gỏi đu đủ Thái nổi tiếng ở Sài Gòn
Ốc được luộc chín trước, khi có khách gọi thì quán mới trộn cùng đu đủ. Ảnh: Gỏi ốc và Cháo hải sản Nha Trang
Những món ngon của Sài Gòn đặc biệt không được bỏ lỡ trong những ngày mở cửa trở lại

Nhân ngày kỷ niệm Somtum trở thành văn hóa phi vật thể của Thái Lan thì bạn có thể order món ngon thú vị này về thưởng thức. Nếu lựa chọn một trong ba quán ăn nói trên thì bạn đừng quên chia sẻ cảm nhận vào mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều tin hot về đời sống trên Bestie!

NHỮNG MÓN CHÈ ĐẶC BIỆT CHỈ VN CÓ: TÊN NGHE GHÊ ĂN 1 LẦN LÀ MÊ

Ngoài gỏi đu đủ Thái thì còn rất nhiều món ngon khác được mọi người yêu thích suốt thời gian qua. Đặc biệt ẩm thực Việt Nam rất đa dạng, phong phú, đôi khi có những cách kết hợp giữa mặn và ngọt làm nhiều người khó có thể tưởng tượng được. Tuy nhiên, ăn một lần là sẽ mê, sẽ nhớ mãi.

Chè đậu xanh hột vịt: Món chè đậu xanh hột vịt miền Tây này được nấu như chè đậu xanh bình thường. Đậu xanh đãi sạch sau đó nấu với lửa liu riu đến khi hạt đậu nhừ thì cho đường vào, ngọt nhạt tùy sở thích. Bạn có thể cho thêm phổ tai giòn hay bột khoai dẻo và nước cốt dừa béo ngậy để vị thơm ngon hơn.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top