12/18/2021 20:05

2021 nhìn lại: Một năm tiếc nuối với nhiều nhóm nhạc Kpop tan rã

Chu Thị Thu Hà - Theo thethaovanhoa.vn Chu Thị Thu Hà

2021 không chỉ đánh dấu sự ra đời của nhiều tân binh mà còn khiến người hâm mộ tiếc nuối khi chứng kiến sự tan rã của những cái tên đình đám trong làng nhạc Kpop.

Ngành công nghiệp thần tượng tại Hàn Quốc mỗi năm đều "sinh sôi, nảy nở" thêm hàng trăm cái tên mới, một vài trong số đó nhanh chóng trở thành "tân binh khủng long" nhờ hậu thuẫn công ty lớn hay các thành viên trong nhóm đã được biết đến từ trước.

Thời điểm hiện tại, các nhóm nhạc thần tượng đã chuyển qua Gen 4. Bên cạnh niềm vui đó, năm 2021 lại trở nên đầy tiếc nuối khi chứng kiến nhiều sự tan rã của những cái tên đình đám trong làng nhạc Kpop.

2021 nhìn lại: Một năm tiếc nuối với nhiều nhóm nhạc Kpop tan rã
GFRIEND là cái tên gây sốc nhất khi thông báo tan rã. Ảnh: Twitter

>> Xem thêm: GFriend "lột xác" khi về chung nhà với BTS: Style sang xịn, khí chất

GFRIEND

Cái tên gây sốc nhất trong danh sách này chính là nhóm nhạc nữ chung nhà với BTS - GFRIEND. Dù gặp không ít khó khăn khi vừa mới ra mắt, GFRIEND đã ngày càng khẳng định mình và được nhiều người yêu thích qua tài năng cũng như sản phẩm âm nhạc thu hút của nhóm.

GFRIEND đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá như Nữ nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Giải thưởng âm nhạc Melon 2015 và thậm chí là Daesang tại Lễ trao giải PD Hàn Quốc 2016.

2021 nhìn lại: Một năm tiếc nuối với nhiều nhóm nhạc Kpop tan rã
GFRIEND là nhóm nhạc nổi tiếng với vũ đạo đồng đều cùng khả năng trình diễn chuyên nghiệp. Ảnh: Twitter

Sau khi Source Music được công ty chủ quản của BTS mua lại, người hâm mộ hy vọng vào những bài hát được đầu tư cùng nhiều dự án khủng cho nhóm. Thế nhưng, sau bản hit vô cùng ăn nên làm ra là Mago, ngày 22/5, nhóm đã đưa ra thông báo chính thức tan rã sau 6 năm hoạt động khiến hàng loạt người hâm mộ không khỏi sốc.

Cả 6 thành viên đều viết thư tay xác nhận sự việc này cũng như gửi lời xin lỗi đến fan. Thời điểm hiện tại, mỗi người đều có những con đường riêng cho chính bản thân mình, đặc biệt, ba thành viên Eunha, SinB, Uhmji đã cùng ra mắt với tư cách là tân binh Viviz.

2021 nhìn lại: Một năm tiếc nuối với nhiều nhóm nhạc Kpop tan rã
Bộ ba Eunha, SinB, Uhmji cùng ra mắt với cái tên Viviz. Ảnh: Twitter

IZ*ONE

IZ*ONE là nhóm nhạc tập hợp 12 cái tên chiến thắng Produce 48 và giành suất ra mắt. Nhóm được coi là "tân binh khủng long" vào thời điểm đó và sở hữu hàng loạt bản hit. Đặc biệt, IZ*ONE còn nhận được tận 24 giải thưởng danh giá tại các lễ trao giải như Golden Disc AwardsMAMA.

2021 nhìn lại: Một năm tiếc nuối với nhiều nhóm nhạc Kpop tan rã
IZ*ONE tập hợp 12 cô gái thành công sau Produce 48. Ảnh: Twitter

Không giống GFRIEND, người hâm mộ có thể dự đoán được thời gian IZ*ONE tan rã. Đó là khi các thành viên kết thúc hợp đồng với Off The Record và Swing Entertainment và trở về với công ty chủ quản. Nhóm chỉ có thời gian hoạt động là 3,5 năm, chính vì thế, ngày 29/4 vừa qua, nhóm đã chính thức nói lời tạm biệt với khán giả. Người hâm mộ vô cùng tiếc nuối khi không còn được nhìn thấy 12 thành viên cùng đứng trên sân khấu và gọi tên IZ*ONE.

2021 nhìn lại: Một năm tiếc nuối với nhiều nhóm nhạc Kpop tan rã
Là một tân binh nhưng nhóm đã nhận được nhiều giải thưởng lớn tại các lễ trao giải. Ảnh: Twitter

HOTSHOT

HOTSHOT là nhóm nhạc nam tổng cộng 6 thành viên, chính thức ra mắt với công chúng vào tháng 10/2014. Đặc biệt, nhóm còn có thành viên Timoteo từng là thực tập sinh của SM Entertainment và suýt ra mắt cùng EXO nhưng sau lại rời công ty để gia nhập HOTSHOT.

2021 nhìn lại: Một năm tiếc nuối với nhiều nhóm nhạc Kpop tan rã
Nhóm gây nhiều tiếc nuối khi thông báo tan rã. Ảnh: Twitter

>> Xem thêm: Đoán xem, ai mới là mỹ nam "cực phẩm" của Produce 101 mùa 4 năm nay?

Hai thành viên khác của nhóm là Ha Sungwoon và Taehyun đã tham gia chương trình sống còn Produce 101 mùa 2. Sau đó, Sungwoon xuất sắc ra mắt cùng Wanna One, thành viên còn lại cũng ra mắt trong nhóm nhạc thứ hai được tạo ra từ chương trình.

Những tưởng nhờ đó, nhóm sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn nhưng tháng 3 năm nay, công ty chủ quan đã chính thức lên tiếng thông báo HOTSHOT đã tan rã.

2021 nhìn lại: Một năm tiếc nuối với nhiều nhóm nhạc Kpop tan rã
Hai thành viên Sungwoon và Taehyun từng tham gia Produce 101 mùa 2. Ảnh: guu

Lovelyz

Lovelyz thu hút người hâm mộ nhờ phong cách trong sáng, ngây thơ. 7 cô gái luôn mang đến những sân khấu năng lượng, giúp người hâm mộ yêu đời hơn. Tuy nhiên, nhóm vẫn chưa có được sự nổi tiếng nhất định. Sau khi tham gia cuộc thi Queendom, Lovelyz dường như nhận được nhiều sự chú ý hơn.

2021 nhìn lại: Một năm tiếc nuối với nhiều nhóm nhạc Kpop tan rã
Lovelyz khiến nhiều người tiếc nuối khi quyết định không tái ký hợp đồng và tan rã. Ảnh: Twitter

Thế nhưng, mới đây, 6 trên 7 thành viên đã quyết định kết thúc hợp đồng với công ty chủ quản và lựa chọn con đường riêng. Người hâm mộ vô cùng ngạc nhiên và tiếc nuối khi tưởng nhóm sẽ có những dự án mới sau khi nhóm đang trên đà tiến lên. Một nam phóng viên cho biết lý do thực sự xuất phát từ mâu thuẫn giữa CEO và nhóm cũng như quan điểm, định hướng về tương lai của các thành viên trong nhóm.

2021 nhìn lại: Một năm tiếc nuối với nhiều nhóm nhạc Kpop tan rã
Trong khi thành viên của nhóm là Mi-joo đang nhận được nhiều sự chú ý hơn thì nhóm lại đột ngột tan rã. Ảnh: Twitter

>> Xem thêm: Chẳng kém “chị đại”, Su Jeong (Lovelyz) sở hữu body S-line “cực phẩm"

Berry Good

Berry Good là nhóm nhạc nữ năm thành viên chính thức ra mắt với công chúng vào năm 2014. Tuy nhiên, ngay khi vừa ra mắt, nhóm đã có sự thay đổi thành viên trong nhóm khi ba cái tên quyết định rời nhóm để tập trung học hành và sau đó, ba thành viên mới đã gia nhập. Đến năm 2016, thành viên thứ 6 được thêm vào nhóm.

2021 nhìn lại: Một năm tiếc nuối với nhiều nhóm nhạc Kpop tan rã
Berry Good quyết định tan rã vào tháng 5 vừa qua. Ảnh: Twitter

Tháng 2/2021, hai thành viên Gowoon và Seoyul đã rời nhóm nhưng họ cho biết Berry Good vẫn chưa tan rã. Cho đến tháng 5, công ty chủ quản đã lên tiếng thông báo chính thức về việc nhóm không tái ký hợp đồng và lựa chọn đi con đường riêng.

B.O.Y

B.O.Y là bộ đôi gồm hai thành viên cũ của nhóm nhạc Myteen trước đây, đó chính là Kookheon và Yuvin. Sau khi tham gia chương trình sống còn Produce 101 X 1, cả hai anh chàng đều nhận được sự chú nhất định nhờ vào giọng hát cuốn hút. Chính vì vậy, công ty chủ quản đã cho ra mắt bộ đôi B.O.Y.

2021 nhìn lại: Một năm tiếc nuối với nhiều nhóm nhạc Kpop tan rã
Nhóm Myteen của hai anh chàng Kookheon và Yuvin trước đó cũng đã tan rã. Ảnh: Twitter

Sau đó, bộ đôi giành được chiến thắng khi tham gia chương trình Immortal Songs vào cuối năm 2020 và trở thành cái tên thứ hai thuộc Gen 4 làm được điều này. Những tưởng đây sẽ là bệ phóng giúp nhóm trở nên nổi tiếng và nhận được nhiều sự chú ý hơn, nhưng khi hợp đồng của Yuvin đến hạn vào tháng 4 cũng như có thông báo nhập ngũ, bộ đôi đã quyết định tan rã.

2021 nhìn lại: Một năm tiếc nuối với nhiều nhóm nhạc Kpop tan rã
Bộ đôi B.O.Y cũng tan rã đáng tiếc ngay sau đó. Ảnh: Twitter
Xem xong video clip này, fan Kpop khẳng định GFRIEND là girlgroup có vũ đạo giỏi nhát thế hệ 3

Thật đáng tiếc khi những nhóm nhạc GFRIEND, IZ*ONE... không còn trên bản đồ Kpop. Thậm chí có những nhóm nhạc đang trên đà phát triển lại quyết định rã nhóm gây tiếc nuối không ít cho người hâm mộ. Bạn thấy đâu là sự tan rã để lại nhiều tiếc nuối nhất trong năm 2021? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

CÁC NHÓM NHẠC KPOP HÓA GIẢI "LỜI NGUYỀN 7 NĂM": SNSD GIỮ VỮNG VỊ THẾ

Trong làng nhạc Kpop có một lời nguyền được người hâm mộ truyền tai nhau là lời nguyền 7 năm. Đó là mốc đánh dấu thời hạn hợp đồng giữa nhiều công ty chủ quản với thần tượng Kpop sẽ kết thúc và họ phải lựa chọn tái ký hay đi con đường riêng.

Một sự thật đáng buồn khi nhiều cái tên nổi tiếng đã không thể vượt qua lời nguyền 7 năm đó. Tuy nhiên, vẫn có những cái tên khác hóa giải được nó khi đồng hành cùng nhau đến tận 9, 10 năm và ở thời điểm hiện tại, họ đang tiếp tục hoạt động cùng với nhau.

Sao Hàn

>> SAO HÀN

Chuyên cập nhật những thông tin, hình ảnh, video mới nhất về các diễn viên, ca sĩ, idol, nhóm nhạc, ngôi sao nổi tiếng của Hàn Quốc

...

Tổng hợp các tin tức mới nhất về các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc như: Park Min YoungSong Hye Kyo, G-Dragon, IU, HyunASuzy,... 

Cùng theo dõi những tin tức nóng bỏng nhất về hậu trường, scandal, ca khúc, bộ phim mới của SAO HÀN nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Từ khóa:  SAO HÀN, GFRIEND, Lovelyz
Video có thể bạn quan tâm
Chỉ cần thay đổi dáng lông mày, các sao Hàn này đã có màn "lên đời" nhan sắc ngoạn mục!
Scroll to top