12/16/2021 14:47

2 con trai nguyên TGĐ VPBank: Mở công ty, làm YouTuber

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Profile của hai cậu con trai nguyên Tổng Giám đốc VPBank khiến nhiều người ngưỡng mộ. Con trai cả Lê Đắc Lâm và con trai thứ Lê Đắc Giang đã tự tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình mà không dựa vào bố hay vào làm ngân hàng gia đình.

Lê Đắc Lâm lập startup nghìn tỷ đồng

Lê Đắc Lâm tốt nghiệp Đại học Washington (Mỹ), đảm nhận nhiều vị trí quan trọng ở nước ngoài. Sau khi trở về Việt Nam, anh đã sáng lập startup Vntrip - nền tảng đặt phòng khách sạn, vé máy bay, combo du lịch trực tuyến.

2 con trai nguyên TGĐ VPBank sự nghiệp như thế nào?
Ông Lê Đắc Sơn và con trai Lê Đắc Lâm - CEO Vntrip. Ảnh: Doanh nghiệp hội nhập

>>Xem thêm: Nể phục cách tiêu tiền của gia đình tỷ phú giàu nhất Châu Á

Thông tin từ Doanh nghiệp hội nhập, ban đầu Vntrip thành lập với 10 tỷ đồng tiền vốn, sau 1,5 năm được định giá 300 tỷ đồng trong lần gọi vốn đầu tiên, lần 2 gọi vốn lên đến 10 triệu USD và lần 3 là 45 triệu USD, tương đương 1.000 tỷ đồng. Năm 2020, dù ảnh hưởng của Covid-19 lên công ty du lịch là rất lớn nhưng Vntrip vẫn được đầu tư khoảng 7 triệu USD (khoảng 160 tỷ đồng).

2 con trai nguyên TGĐ VPBank sự nghiệp như thế nào?
Doanh nhân Lê Đắc Lâm muốn tự lập nghiệp, không dựa dẫm vào gia đình. Ảnh: Doanh nhân trẻ

Lê Đắc Lâm từng chia sẻ với Doanh nghiệp hội nhập: “Dù rất hợp bố trong vấn đề kinh doanh nhưng tôi nghĩ, làm chung với gia đình luôn khá phức tạp và gò bó. Nhiều bạn bè của tôi làm việc cho doanh nghiệp gia đình, nhưng tôi thì chọn thoát ra ngoài. Khi mình làm việc với các bậc phụ huynh, có rất nhiều cái khó để có thể trao đổi sòng phẳng được, vì thế tôi thích tự làm bên ngoài và nếu sau này có tiếp quản lại thì lúc đó mình cũng có một vị thế khác, không chỉ với bố mẹ mà cả với những nhân viên trong các công ty của gia đình”.

Về chuyện tình cảm cá nhân, Lê Đắc Lâm từng làm tốn giấy mực báo giới vì những chuyện tình với các mỹ nhân showbiz. Được biết, hiện tại anh đã có gia đình và có con.

2 con trai nguyên TGĐ VPBank sự nghiệp như thế nào?
Hai cậu con trai của nguyên Tổng Giám đốc VPBank: Lê Đắc Giang và Lê Đắc Lâm. Ảnh: Lê Đắc Lâm

Con út theo đuổi đam mê YouTube

Giống anh trai của mình, Lê Đắc Giang không nối nghiệp gia đình mà theo đuổi đam mê riêng. Hiện tại anh đang quản lý kênh P.P (tên viết tắt). Kênh này chủ yếu bình luận, chấm điểm và review các bộ phim trong và ngoài nước. 

Trong một video trên kênh P.P, Lê Đắc Giang chia sẻ: “Từ bé đến ngày học cấp 3 và cả đại học, tôi không phải người quá sâu sắc, không suy nghĩ quá nhiều, cũng không quá hứng thú với việc học. Bố mẹ chiều chuộng và không uốn nắn tôi theo hướng nào cả. Ngày ấy tôi cũng không có đam mê gì cụ thể. Ban đầu sang Mỹ, tôi chọn ngành học có thể kiếm nhiều tiền, đó là học y. Nhưng về sau, do không đủ nhiệt huyết, cũng không có quá nhiều động lực để kiếm nhiều tiền như vậy nên thôi, tôi chuyển sang học kinh tế - ngành học dễ và chung chung, có thể áp dụng cho nhiều việc. Bốn năm đại học trôi qua, tôi vẫn không có định hướng rõ ràng".

2 con trai nguyên TGĐ VPBank sự nghiệp như thế nào?
Không làm kinh doanh hay theo nghiệp ngân hàng, Đắc Giang chọn con đường riêng cho mình. Ảnh: Lê Đắc Giang

Lê Đắc Giang Lúc từng đi làm sale rồi làm ngân hàng nhưng được một thời gian thì lại nghỉ vì không phù hợp với mục tiêu cá nhân. Dù chưa có định hướng chính nhưng Giang vẫn muốn ra riêng, làm chủ, không muốn làm nhân viên cho bất kì ai, như thế tiềm năng của bản thân mới được phát triển tối đa.

Sau khi nghỉ việc, anh du lịch, trải nghiệm và quyết tâm làm một kênh Youtube về phim. Với vốn kiến thức về phim của mình cùng ngoại hình điển trai, giọng đọc trầm ấm, các video của anh nhanh chóng được nhiều người biết đến và trở thành kênh yêu thích của các mọt phim.

2 con trai nguyên TGĐ VPBank sự nghiệp như thế nào?
Founder P.P - Lê Đắc Giang trò chuyện cùng ca sĩ Bích Phương. Ảnh: Lê Đắc Giang

Founder P.P cho biết những gì anh làm đều được gia đình hết lòng ủng hộ, bố mẹ chưa bao giờ bắt ép anh phải làm gì, khi anh bắt tay vào làm YouTuber, nhiều người cho rằng lông bông, kiếm chẳng được bao nhiêu nhưng anh vẫn nỗ lực hết mình. Chỉ trong một thời gian ngắn, kênh YouTube review này phát triển khá nhanh, lượng xem tăng cao, kiếm ra tiền nhanh chóng. Sau đó một loạt các kênh khác xuất hiện như Phê Truyện, Phê Game, Phê Vlogs đều được nhiều người quan tâm.

2 con trai nguyên TGĐ VPBank sự nghiệp như thế nào?
Đắc Giang có mối quan hệ thân thiết với nhiều streamer. Ảnh: Lê Đắc Giang
2 con trai nguyên TGĐ VPBank sự nghiệp như thế nào?
Những video của anh nhận được khá nhiều sự quan tâm của khán giả. Ảnh: Lê Đắc Giang

>>Xem thêm: Tỷ phú tiêu tiền: Phạm Nhật Vượng mượn lái xe, bầu Đức tiền xài 3 đời

Bác bảo vệ ra ngân hàng nhận tiền hỗ trợ, bật khóc cảm ơn mọi người

Đúng là "hổ phụ sinh hổ tử", cha giỏi thì con cũng học hỏi được nhiều điều từ sự cố gắng và kiên trì để dẫn đến thành công. Mặc dù không đi theo định hướng của cha, không chọn công ty gia đình nhưng hai con trai của nguyên Tổng Giám đốc VPBank đã tự gầy dựng được sự nghiệp của riêng mình, đúng kiểu "tuổi trẻ tài cao".

Xem thêm các bài viết thú vị về đời sống tại Bestie nhé!

CHỦ TỊCH ACB TRẦN HÙNG HUY: CÓ TẤT CẢ NHƯNG CÒN ĐỘC THÂN

Khác với anh em nhà Đắc Lâm - Đắc Giang, Trần Hùng Huy - Chủ tịch ACB đã quyết định nối nghiệp gia đình. Vì là "con nhà nòi" nên anh cũng có kha khá sự hỗ trợ. Anh chàng đạt nhiều thành tích nổi trội, là nhân vật ấn tượng trong giới tài chính, ngân hàng.

Mặc dù thành đạt, giỏi giang, điển trai, thậm chí có sở thích nấu nướng, chơi thể thao giỏi là vậy nhưng Chủ tịch ACB vẫn còn độc thân, là mẫu đàn ông lý tưởng của biết bao nhiêu chị em. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top