11/11/2021 11:07

Ý nghĩa sâu xa của ngày 11/11 khi được chọn là ngày Quốc tế độc thân

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Ngày lễ độc thân bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng giờ đây đã được cả thế giới hưởng ứng. Việc chọn 11/11 dành riêng cho hội FA cũng có nguyên nhân sâu xa của nó và tất cả đều xuất phát từ 4 con số 1.

Trong năm chúng ta có rất nhiều ngày lễ kỉ niệm như ngày quốc tế phụ nữ, lễ tình nhân... và còn có một ngày được rất nhiều người đón nhận đó chính là ngày Quốc tế độc thân. Ngày này xuất phát từ Trung Quốc, người Trung gọi ngày 11/11 là ngày độc thân bởi có nhiều nguyên nhân từ sự trùng hợp ngày tháng và cả những truyền thuyết phía sau. Đến nay ngày này không chỉ được hưởng ứng tại Trung Quốc mà đã lan rộng ra toàn thế giới. 

Ngày 11/11 được chọn là ngày Quốc tế độc thân có ý nghĩa gì?
Ngày 11/11 được chọn làm ngày Quốc tế độc thân bởi khá nhiều nguyên nhân. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Sale off, sale up to cùng là sale nhưng hoàn toàn khác nhau

Theo quan niệm của nhiều người, số 1 tượng trưng cho sự đơn độc, lẻ loi, thế nên khi có tới 4 số 1 đứng cạnh nhau thì nhiều người đã nghĩ ngay đến những người cô đơn. Chính vì vậy không còn gì thích hợp hơn để chọn ngày 11/11 là ngày độc thân cả. 

Ngày 11/11 được chọn là ngày Quốc tế độc thân có ý nghĩa gì?
Từ 4 con số 1 trong ngày và tháng, người ta nghĩ ngay đến những người cô đơn. Ảnh: Ying Ye

Không chỉ vậy, một số người còn cho rằng ngày này còn có nguyên nhân sâu xa hơn đó là xuất phát từ một câu chuyện truyền thuyết về 4 chàng trai. Cả 4 người này đều không có vợ hay bạn gái và đã rủ nhau chơi mạt chược từ 11 giờ đêm đến 11 giờ sáng hôm sau. Từ đó 4 chàng trai này đã lấy ngày 11/11 làm ngày kỉ niệm độc thân. Có những người khác lại cho rằng ngày này bắt nguồn từ năm 1993 tại Đại học Nam Kinh, Trung Quốc, do một số nam sinh đã tụ tập ăn mừng độc thân và phản đối ngày Valentine 14/2 sau đó đã lan ra nhiều thành phố khác ở Trung Quốc và tỏa ra khắp thế giới như hiện nay.

Ngày 11/11 được chọn là ngày Quốc tế độc thân có ý nghĩa gì?
Có nhiều người cho rằng ngày độc thân xuất phát từ những câu chuyện trong quá khứ. Ảnh: Selfishduyanh

Dù có rất nhiều nguyên nhân để người ta chọn ngày 11/11 làm ngày Quốc tế độc thân nhưng về ý nghĩa của ngày này thì chỉ có một. Đó là một ngày để tất cả những người đang độc thân có quyền tự hào về trạng thái của mình. Đặc biệt dù ngày này nghe có vẻ cô đơn nhưng thực chất họ lại không một mình bởi những người độc thân sẽ rủ nhau đi ăn, đi chơi, mua sắm và tự tặng quà cho bản thân để mừng ngày lễ của mình. Họ sẽ không còn buồn chán vì lẻ bóng nữa mà có thể vui sống và làm mọi điều mình thích. 

Ngày 11/11 được chọn là ngày Quốc tế độc thân có ý nghĩa gì?
Ngày độc thân chính là ngày để những người đang một mình có thể tự hào về chính bản thân mình. Ảnh: Anh Chan
Ngày 11/11 được chọn là ngày Quốc tế độc thân có ý nghĩa gì?
Họ có thể rủ bạn bè đi chơi, chụp ảnh, mua sắm. Ảnh: Hiệu ảnh số 8
Ngày 11/11 được chọn là ngày Quốc tế độc thân có ý nghĩa gì?
Cuộc sống độc thân có rất nhiều điều thú vị. Ảnh: Bắc Vũ

Bên cạnh đó năm 2009, tỷ phú Jack Ma đã bổ sung ngày 11/11 vào trong danh sách các ngày được thực hiện chương trình khuyến mãi vậy nên đã có rất nhiều người đổ xô mua sắm và gọi ngày này là "ngày hội săn sale". Dần dần ngày Quốc tế độc thân đã trở thành ngày hội mua sắm trên toàn thế giới. Nhiều nước cũng thực hiện các chương trình giảm giá, khuyến mãi để dành tặng những người độc thân. Nhất là giờ đây sự phát triển nhanh chóng của các sàn thương mại điện tử đã biến ngày 11/11 thành "ngày sale" lớn nhất thế giới.

Ngày 11/11 được chọn là ngày Quốc tế độc thân có ý nghĩa gì?
Nhiều nơi trên thế giới đã mở những đợt khuyến mãi khủng để chào mừng ngày này. Ảnh: Vnplus
Ngày 11/11 được chọn là ngày Quốc tế độc thân có ý nghĩa gì?
Đặc biệt giờ đây ngày 11/11 là ngày hội sale lớn trên các sàn thương mại điện tử. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Vạch mặt những chiêu trò lừa đảo khi săn hàng sale online

Các thanh niên giờ chẳng cần sợ tự kỷ hay độc thân nữa vì đã có chị Google bao mặn bầu bạn

Ngày Quốc tế độc thân cũng nhắc nhở những người đang một mình rằng cuộc sống độc thân không hề đáng sợ, họ vẫn còn rất nhiều người thân, bạn bè ở bên và có thể sống cuộc đời tự do, làm mọi điều mình thích. Chỉ cần vui sống thì lúc nào cuộc đời cũng trở nên ý nghĩa. Tại Việt Nam ngày 11/11 cũng được rất nhiều các cửa hàng, các sàn thương mại điện tử mở ra những khuyến mãi khủng và không chỉ người cô đơn mà bất kì ai cũng có thể thỏa sức mua sắm. Còn bạn, hôm nay bạn đã sắm được nhiều đồ yêu thích chưa, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi những bài viết về góc của nàng trên Bestie nhé!

Chẳng cần có đôi có cặp, con gái độc thân vẫn cứ hạnh phúc

Cuộc sống độc thân có nhiều điều thú vị riêng và những cô gái sống một mình vẫn có thể hạnh phúc. Khi một mình chúng ta sẽ được tự do làm mọi điều mình thích và sống cho mình nhiều hơn là những chị em đã có gia đình phải làm việc nhà, chăm sóc con cái.

Sống một mình còn có nhiều điều hay ho khác như có thể nhảy nhót hát hò thoải mái mà không sợ làm phiền ai, đôi khi có thể lười biếng, bừa bộn một chút cũng chẳng sao.

Rảnh rỗi vẫn có thể rủ người thân, bạn bè đi chơi, đi ăn, mua sắm bởi dù sống một mình nhưng vẫn luôn có rất nhiều người ở bên. Hạnh phúc như thế nào là do định nghĩa và cảm nhận của mỗi người nhưng với những cô gái chỉ cần cuộc đời an yên, làm mọi điều mình muốn là đủ.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top