11/28/2021 13:43

Tỷ phú muốn ly hôn vợ mù chữ, bà chỉ nói một câu đã quy phục chồng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Gặp được cô gái trẻ xinh đẹp, giỏi giang, tràn đầy năng lượng, vị tỷ phú Trung Quốc suy nghĩ đến việc bỏ vợ để đi theo tình trẻ. Tuy nhiên, sau khi nghe 1 câu nói từ vợ, ông đã quyết định chọn quay về với gia đình.

Tào Đức Vương sinh năm 1946 là Chủ tịch Tập đoàn sản xuất thủy tinh Phúc Diệu. Thế nhưng, ít ai biết rằng, cuộc đời của ông cũng gập ghềnh chông gai, hôn nhân đứng trên bờ vực lung lay vì ông nảy sinh tình cảm với gái trẻ mà quên đi người vợ tào khang của mình.

Tỷ phú muốn ly hôn vợ mù chữ, bà chỉ nói một câu đã quy phục chồng
Vị tỷ phú nhất nhì Trung Quốc với khối tài sản khổng lồ.

>>Xem thêm: Vụ ly hôn của hai vợ chồng tỷ phú, nỗi bất hạnh khi cả 2 đều siêu giỏi

Cưới vợ chưa từng gặp mặt lần nào để có người chăm sóc mẹ 

Được biết gia đình Tào Đức Vương lúc trước vô cùng khá giả, sống tại Thượng Hải. Tuy nhiên, đến năm ông 8 tuổi thì gia đình xảy ra biến cố nên đã chuyển về sống tại Phúc Kiến. Tào Đức Vương từ một công tử nhí giờ phải xuống phố bán hàng rong khi chỉ mới 9 tuổi. 

Đến năm 23 tuổi thì mẹ ông đổ bệnh, gia đình đã nghèo lại càng túng thiếu hơn. Lúc này, ông quyết định tìm vợ để có người chăm sóc mẹ còn mình thì dành thời gian để kinh doanh, kiếm tiền. Qua mai mối ông Tào Đức Vương đã gặp được bà Trần Phụng Anh, hai người chỉ biết nhau qua tấm ảnh đen trắng. Dù hôn nhân không tình yêu nhưng ông Vương vẫn đồng ý vì lúc này ông chỉ cần người vợ để chăm sóc gia đình, nhất là người mẹ đang bệnh nặng của ông.

Tỷ phú muốn ly hôn vợ mù chữ, bà chỉ nói một câu đã quy phục chồng
Tào Đức Vượng gây dựng thành công sự nghiệp có phần công của người vợ tào khang.

Bán nhà giúp chồng xây dựng sự nghiệp

Được biết bà Trần Phụng Anh thời đó là một cô gái nông thôn, không được học hành nhưng vô cùng ngoan ngoãn, hiểu chuyện và hết lòng vun vén cho nhà chồng. Chưa được 20 tuổi đã làm dâu nhà họ Tào, bà luôn nằm lòng quy tắc "tam tòng, tứ đức" nên được mẹ chồng hết mực yêu thương, chồng tôn trọng.

Sau khi kinh doanh, ông Tào Đức Vượng đã lấy vàng cưới và của hồi môn của vợ để kinh doanh thoát nghèo. Mặc dù chồng lấy sạch tiền vàng nhưng bà Phụng Anh không một lời oán trách mà hết lòng tin tưởng và ủng hộ chồng, một lòng đợi ngày ông thành công.

Tỷ phú muốn ly hôn vợ mù chữ, bà chỉ nói một câu đã quy phục chồng
Bà Phụng Anh chưa bao giờ phàn nàn về chồng của mình dù ông có mắc sai lầm đi chăng nữa.

Ông Vượng đầu tư vào trồng nấm trắng và không phụ lòng vợ ông đã thành công, giúp gia đình dần dần đi vào ổn định. Tuy nhiên, chỉ được một thời gian, ông tiếp tục thất bại, bị người khác lừa, nợ nần ngập đầu, bà Phụng Anh vẫn âm thầm an ủi, động viên chồng vượt qua khó khăn.

Lúc này, không biết làm cách nào để trả hết nợ, ông Đức Vượng chạy vạy ngược xuôi vay mượn vẫn không thấm vào đâu. Cuối cùng thì bà Phụng Anh mới đề nghị "Hay anh bán căn nhà đi để trang trải, 3 mẹ con em sẽ sang ngoại ở nhờ".

Tỷ phú muốn ly hôn vợ mù chữ, bà chỉ nói một câu đã quy phục chồng
Ông từng tự trách mình vì không thể lo tốt cho vợ con.

Câu nói nhẹ nhàng nhưng chứa đựng nhiều sự hy sinh, hết lòng vì chồng đặc biệt là thể hiện sự tin tưởng vào nửa kia của mình. Câu nói này cũng đánh động vào suy nghĩ của Đức Vượng, ông tự hứa bản thân sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa không để cho vợ con cứ mãi khổ vì mình. 

Sau khi vợ con ổn định bên ngoại, ông Đức Vượng quyết tâm đi làm ăn xa, trước khi đi ông cũng gửi gắm một câu "Giờ anh chẳng còn gì, nếu không chịu được khổ cực em có thể đi lấy chồng khác" nhưng bà Phụng Anh nhẹ nhàng đáp: "Em tin anh".

Tỷ phú muốn ly hôn vợ mù chữ, bà chỉ nói một câu đã quy phục chồng
Ông tìm đủ mọi cách để vực dậy gia đình.

"Quy phục" chồng vì một câu nói

Vợ hết lòng với mình là vậy nhưng có lúc Tào Đức Vượng đã lung lay tình cảm. Thời gian xa vợ lâu, ông đã phải lòng một phụ nữ 25 tuổi gia đình có điều kiện. Cô gái đó nhìn ra được Tào Đức Vượng là một người đàn ông đặc biệt, sẽ làm nên chuyện trong tương lai, còn ông thì say đắm người phụ nữ trẻ trung, năng động, lại có thể giúp đỡ ông trong sự nghiệp.

Tỷ phú muốn ly hôn vợ mù chữ, bà chỉ nói một câu đã quy phục chồng
Ông từng muốn bỏ vợ để đến với tình trẻ.

Vì thế, ông đã tìm cách bỏ vợ và 3 người con ở quê để đàng hoàng cưới tình trẻ, ông thậm chí còn gửi thư yêu cầu ly hôn về cho vợ. Bà Phụng Anh mừng rỡ nhận thư, nhờ người đọc giúp rồi thất thần khi biết nội dung. Ông Vượng sau đó đã trở về quê 1 chuyến để giải quyết cho xong.

Ông cũng đã chuẩn bị tinh thần đối diện với sự gào thét, trách móc của vợ khi mình ngoại tình. Tuy nhiên, cách cư xử của bà Phụng Anh khiến ông vô cùng bất ngờ. Bà chỉ ân cần nói: "Em biết rồi cũng sẽ có ngày này, nếu anh cảm thấy em không xứng đáng, cứ việc rời xa, em chỉ xin ngôi nhà để có chỗ cho 4 mẹ con ở".

Tỷ phú muốn ly hôn vợ mù chữ, bà chỉ nói một câu đã quy phục chồng
Ông Vượng sau khi đi làm ăn xa đã bắt đầu thay lòng đổi dạ.

Cách cư xử khôn khéo của Phụng Anh đã khiến chồng tỉnh ngộ. Ông cảm thấy bản thân quá ích kỉ khi vợ hết lòng hy sinh, chăm lo cho mẹ chồng và 3 đứa con để mình rảnh tay làm việc lớn còn mình thì lại tìm cách bỏ vợ: "Thà vợ cứ mắng chửi, trách móc tôi còn hơn, cứ như thế này, tôi càng cảm thấy mình có lỗi".

Cuối cùng ông quyết định từ bỏ người tình trẻ để quay về với gia đình. Ông về lại Phúc Kiến để gây dựng nhà máy thủy tinh, sống gần vợ gần con, giao toàn bộ tài sản mà mình có cho vợ đứng tên để bù đắp lại những gì trong quá khứ.

Tỷ phú muốn ly hôn vợ mù chữ, bà chỉ nói một câu đã quy phục chồng
Vợ chồng ông Tào Đức Vượng trong đám cưới con trai.

>>Xem thêm: Lão bà U70 làm vợ tỷ phú Dubai: 16 người giúp việc, 20 vệ sĩ ở bên

Lọ Lem đời thực: Từ cô bán trái cây đến vợ của 2 tỷ phú hàng đầu thế giới

Ông Tào cho biết, tôi phục vợ vì dù ở trong bất kì hoàn cảnh nào thì bà ấy vẫn tin tưởng tôi tuyệt đối, cô ấy không bao giờ nặng lời hay cãi nhau với tôi trong suốt 50 năm hôn nhân. Tuy nhiên, vợ chồng nào rồi cũng có xích mích hay những phút giây ngoài vợ ngoài chồng, chúng ta không nên giải quyết theo cảm xúc mà hãy bình tĩnh để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Ảnh: DayDayNews

Hãy theo dõi những bài viết thú vị về góc của nàng trên Bestie!

MOMSCLUB: CỘNG ĐỒNG NHỮNG BÀ MẸ XỊN SÒ

Có lẽ làm mẹ là trải nghiệm tuyệt vời nhất của người phụ nữ. Khoảng thời gian mang thai, sinh con và nhìn con lớn lên từng ngày đã mang đến bao cung bậc cảm xúc cho mẹ. Thiên thần bé nhỏ đã giúp cuộc sống của mẹ hạnh phúc lên từng ngày. Tham gia ngay cộng đồng Momsclub để chia sẻ những tâm tư và thấy rằng làm mẹ là điều tuyệt vời nhất!

Click tại đây để tham gia ngay nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top