11/12/2021 14:34

Sự tinh tế của vợ chồng cựu công chúa Nhật: Đi Mỹ sớm vì lợi ích chung

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Dù đã cố né tránh nhưng dường như vợ chồng cựu công chúa Mako vẫn chưa thể bình yên trước sóng gió hậu hôn nhân. Dư luận vẫn tập trung soi mói từng tiểu tiết khiến cặp đôi vô cùng áp lực.

Thông tin từ Yahoo Japan, vào 14/11 tới đây, vợ chồng cựu công chúa Mako cùng chồng mới cưới Kei Komuro sẽ sang New York (Mỹ) sớm hơn dự tính. Theo thông tin trước đó, Kei Komuro dự định sẽ sang Mỹ vào ngày 8/11 để trở lại với công việc còn Mako thì ở lại đến hết tháng 11 để cùng gia đình tổ chức sinh nhật cho cha và chịu tang ông ngoại vừa mới qua đời vào ngày 4/11 mới đây. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, cặp vợ chồng trẻ đã quyết định sang Mỹ cùng nhau.

Vợ chồng cựu công chúa Nhật quyết định đi Mỹ sớm vì lợi ích chung
Cặp đôi chịu nhiều áp lực từ truyền thông...
Vợ chồng cựu công chúa Nhật quyết định đi Mỹ sớm vì lợi ích chung
...mỗi lần ra đường luôn phải né tránh ống kính và sự soi mói.

>> Xem thêm: Mako - Nàng công chúa mang trái tim ấm áp, được người dân ngưỡng mộ

Truyền thông Nhật Bản cho rằng, việc thay đổi quyết định "phút mốt" như vậy đều có nguyên nhân. Bởi vì ngày 23/11 tới đây, Hoàng gia Nhật sẽ tổ chức nghi lễ truyền thống Niiname-sai để tạ ơn các vị thần và cầu nguyện cho năm mới bội thu, an lành. Được biết nghi lễ truyền thống này sẽ quy tụ tất cả các thành viên trong hoàng tộc kể cả những công chúa đã trở thành thường dân và người chồng của họ. Theo đó, Mako và Kei Komuro cũng có thể trở về hoàng gia để tham dự.

Mọi chuyện sẽ không có gì xảy ra nếu như cặp đôi không là tâm điểm của truyền thông. Việc họ xuất hiện hay không cũng sẽ có chuyện để xuất hiện trên mặt báo. Nếu họ xuất hiện thì mọi ánh mắt sẽ đổ dồn về phía công chúa và chồng thường dân làm ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của buổi lễ, còn nếu như không xuất hiện thì sẽ bị đồn đoán là tránh mặt, không quan tâm đến hoàng gia hoặc "không được hoàng gia hoan nghênh trở về". Thế nên, cách giải quyết tinh tế nhất là rời khỏi Nhật Bản và sang Mỹ để mọi thứ không bị "chuyện bé xé ra to".

Vợ chồng cựu công chúa Nhật quyết định đi Mỹ sớm vì lợi ích chung
Vợ chồng Mako được cho là sang Mỹ sớm để tránh rắc rối và sự chú ý thái quá của truyền thông.

Ngoài ra, điều khiến dư luận quan tâm hơn cả là việc Kei Komuro trượt kỳ thi luật sư tại bang New York. Trong những ngày này, cặp vợ chồng trẻ giảm thiểu tối đa việc xuất hiện trước truyền thông và mọi người để tránh việc chế giễu. Ông Yasuhiko Nishimura - đại diện Cơ quan Hoàng gia Nhật Bản cho biết "Tôi mong anh ấy cố hết sức ở kỳ thi tiếp theo, có thể bản thân Kei Komuro cũng thất vọng với bản thân trước việc rớt cuộc thi này". Điều này cũng dấy lên nghi ngại liệu tương lai của hai vợ chồng ở Mỹ có ổn định không khi sự nghiệp của Kei vẫn còn đang bấp bênh như thế.

Profile khủng của chàng trai làm công chúa Nhật đánh đổi tất cả
Kei Komuro từng là đại sứ du lịch của thành phố Fujisawa, tỉnh Kanagawa.
Vợ chồng cựu công chúa Nhật quyết định đi Mỹ sớm vì lợi ích chung
Họ vẫn đang từng ngày nỗ lực cho tương lai.

Yahoo Japan thông tin, kỳ thi luật sư này có tỷ lệ đỗ 62%, chàng rể hoàng gia chỉ còn cơ hội thi lại vào tháng 2 năm sau. Nếu vẫn không đậu, nhiều luật sư nhận định anh khó có thể theo nghề luật tại Mỹ và việc bị văn phòng luật hiện tại sa thải là điều có thể xảy ra. 

Một nguồn tin từ hoàng gia dự đoán tình huống xấu nhất vợ chồng cựu Công chúa và chồng thường dân không thể trụ vững ở thành phố đắt đỏ New York có thể họ sẽ quay lại Nhật Bản để xây dựng cuộc sống gia đình.

Vợ chồng cựu công chúa Nhật quyết định đi Mỹ sớm vì lợi ích chung
Họ cũng có thể quay lại Nhật để bắt đầu lại cuộc sống mới.
Vợ chồng cựu công chúa Nhật quyết định đi Mỹ sớm vì lợi ích chung
Kei Komuro vẫn luôn cố gắng trong sự nghiệp của mình.

>> Đừng bỏ lỡ: Chuyện đời ly kỳ của công chúa Thái Lan và sự trở về huy hoàng

Năm hoàng gia giàu nhất thế giới

Sau tất cả, giờ đây vợ chồng cựu công chúa Mako chỉ muốn bình yên sống bên nhau mà không bị bất kì ai soi mói, nói vào nói ra. Chuyện tình 1 thập kỉ của cặp đôi là minh chứng cho tình yêu chân thành ở thời điểm hiện tại. Còn bạn, có suy nghĩ gì về việc họ đã nỗ lực để có thể ở bên cạnh nhau sau bao nhiêu biến cố xảy ra?

Ảnh: Yahoo Japan

Xem thêm nhiều tin đời sống hot trên Bestie!

NHỮNG QUY ĐỊNH BẤT DI BẤT DỊCH, THÀNH VIÊN HOÀNG GIA NHẬT CẦN TUÂN THỦ

Nhật Bản được xem là một đất nước có nhiều quy tắc, lễ giáo khắt khe, thậm chí người của Hoàng gia vẫn phải nghiêm túc tuân thủ chứ không có bất kì ngoại lệ nào khác.

Theo quy định của hoàng gia Nhật, các thành viên trong hoàng tộc sẽ không có được cuộc sống thoải mái như thường dân, họ không có họ, không có tài sản riêng, thậm chí còn không có tiếng nói hay quan điểm mà phải tuân thủ theo những quy định của Hoàng tộc.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top