11/15/2021 14:04

Động thái đầu tiên của quán quân Olympia 2021: nghe mà thương gì đâu

Thuy Vy - Theo thethaovanhoa.vn Thuy Vy

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Kết thúc trận chung kết Olympia 2021 và vinh dự mang về vòng nguyệt quế thứ 3 cho Quảng Ninh, tân Quán quân lựa chọn từ chối đi du học Úc để cống hiến cho quê hương, thích được làm người bình thường.

Vượt qua 4 vòng thi gây cấn của vòng Chung kết Olympia 2021, nhà vô địch Nguyễn Hoàng Khánh đến từ trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh) được trao tặng suất học bổng du học Úc như các Quán quân mùa trước. Tuy nhiên, chàng trai đã lựa chọn tiếp tục ở lại quê nhà, cho rằng Việt Nam vẫn là nơi thích hợp nhất để anh chàng phát triển bản thân.

Quán quân Olympia 2021: Từ chối đi du học, làm người bình thường thôi
Quán quân Olympia 2021 gọi tên Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Hòn Gai - Quảng Ninh). Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

>>> Xem thêm: Quảng Ninh "ôm trọn" ba nhà vô địch Olympia

Khi được hỏi về dự định tiếp theo sau khi trở thành Quán quân, Hoàng Khánh không ngần ngại chia sẻ trong chương trình: “Em sẽ tiếp tục học những kiến thức chuyên sâu hơn cho mục tiêu sau này. Còn việc du học, em chưa tính tới. Em nghĩ trong thời gian dịch bệnh này thì Việt Nam vẫn là một nơi tuyệt vời để em có thể học tập và theo đuổi ước mơ. Sau này em sẽ cân nhắc kỹ càng với sự tư vấn của gia đình và thầy cô”.

Câu trả lời trên đã thể hiện rõ ràng quyết định của Hoàng Khánh. Đây là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn bởi trong tình hình dịch bệnh hiện tại, việc ra nước ngoài du học cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, chàng trai vẫn chưa tốt nghiệp THPT nên có lẽ cậu vẫn muốn tiếp tục hoàn thành chương trình học của mình tại ngôi trường THPT Bạch Đằng - nơi mà cậu luôn tự hào. 

Quán quân Olympia 2021: Từ chối đi du học, làm người bình thường thôi
Nguyễn Hoàng Khánh thay đổi ảnh đại diện trang cá nhân và muốn làm bình thường. Cậu trò phần nào hiểu được việc nổi tiếng của mình. Ảnh: FBNV
Quán quân Olympia 2021: Từ chối đi du học, làm người bình thường thôi
Hoàng Khánh quyết định ở lại quê nhà cùng gia đình và từ chối du học Úc. Ảnh: Fanpage THPT Bạch Đằng

Niềm tự hào là người con Quảng Ninh

Sẽ không hề ngoa khi nói rằng, Hoàng Khánh chính là một người yêu quê nhà, yêu đất nước chính hiệu. Trong phần phóng sự Đường Lên Đỉnh Olympia, chàng trai đến từ THPT Bạch Đằng đã chọn quê hương làm chủ đề chính, và cũng là động lực để cậu vững bước đến vòng thi cuối cùng.

Quán quân Olympia 2021: Từ chối đi du học, làm người bình thường thôi
Nguyễn Hoàng Khánh được tỉnh Quảng Ninh trao tặng Vòng nguyệt quế ngay trước giờ thi. Ảnh: Chụp màn hình Chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia

Trong khi các bạn “đối thủ” giới thiệu về bản thân, Nguyễn Hoàng Khánh lại chọn cách giới thiệu về văn hoá, di tích, về bề dày lịch sử của vùng đất mỏ Quảng Ninh. "Trong lịch sử, nhân dân ta đã 3 lần giành chiến thắng trên con sông Bạch Đằng, vì thế với mình, số 3 luôn là con số may mắn. Mình sẽ cố gắng hết mình để mang vòng nguyệt quế thứ 3 về cho tỉnh Quảng Ninh. Bạch Đằng vô địch!" - Hoàng Khánh hô to, mạnh mẽ trong phần Phóng sự của mình để thể hiện tình yêu với quê nhà. 

Quán quân Olympia 2021: Từ chối đi du học, làm người bình thường thôi
Hoàng Khánh cầu nguyện trong Đền Thập Cửu Tiên Ông - Quảng Ninh. Ảnh: Chụp màn hình Chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia
Quán quân Olympia 2021: Từ chối đi du học, làm người bình thường thôi
Dòng sông Bạch Đằng ngày "tiễn" Hoàng Khánh lên đường "ứng thí". Ảnh: Chụp màn hình Chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia

Được sự ưu ái từ bạn bè ở trường và sự ủng hộ nhiệt tình của tỉnh nhà, trong buổi sáng diễn ra cuộc thi, tỉnh Quảng Ninh đã cho tổ chức điểm cầu cho cuộc thi Olympia 2021 tại đền thờ Trần Hưng Đạo và ngay cạnh bến sông Bạch Đằng – nơi đã ghi nhận chiến tích lẫy lừng của cha ông ta ngày xưa và cũng là cái tên của trường THPT mà Hoàng Khánh đang theo học. “Giây phút đứng tại điểm cầu, tôi có cảm giác như lịch sử đang ùa về, và một lần nữa Quảng Ninh lặp thêm một lịch sử nhờ vào Quán quân Olympia năm nay” - chia sẻ bởi Mai Trang - người dẫn chương trình Olympia.

Quán quân Olympia 2021: Từ chối đi du học, làm người bình thường thôi
Không khí sôi động tại điểm cầu Quảng Ninh. Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia
Quán quân Olympia 2021: Từ chối đi du học, làm người bình thường thôi
THPT Bạch Đằng - niềm tự hào của Nhà vô địch Olympia 2021. Ảnh: Tư liệu Phóng sự Đường Lên Đỉnh Olympia

Quán quân được tỉnh Quảng Ninh trao tặng 100 triệu đồng khen thưởng

Bên cạnh chiến thắng “vang dội” trong cuộc thi, ngay sau khi trở về quê nhà, Hoàng Khánh đã được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức buổi khen thưởng và biểu dương thành tích vượt trội này. Cũng trong buổi gặp mặt ấy, Bí thư tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng Bằng khen cho Quán quân Olympia 2021 kèm theo tiền thưởng có giá trị 100 triệu đồng. 

Quán quân Olympia 2021: Từ chối đi du học, làm người bình thường thôi
Ông Nguyễn Xuân Ký, bí thư tỉnh Quảng Ninh trao tặng bằng khen cho Quán quân Nguyễn Hoàng Khánh. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Trả lời trong cuộc phỏng vấn với Báo Quảng Ninh, cậu học trò cho biết cậu sẽ còn tiếp tục cố gắng hơn nữa, trong dự định tương lai Hoàng Khánh mong muốn trở thành một doanh nhân để góp công xây dựng nền kinh tế nước nhà. “Em muốn mọi người biết đến Quảng Ninh không chỉ phát triển về kinh tế - xã hội mà còn là mảnh đất đào tạo ra nhân tài tương lai cho đất nước” - chàng nhân tài "đất mỏ" tự hào chia sẻ trong chương trình.

Quán quân Olympia 2021: Từ chối đi du học, làm người bình thường thôi
Hoàng Khánh tại buổi trao giải sau khi đăng quang Quán quân Olympia 2021. Ảnh: Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia
Câu hỏi đơn giản “hạ gục” cả 4 thí sinh Đường lên đỉnh Olympia

Một nhân tài vừa vượt trội về mặt trí tuệ, vừa sâu sắc với tình yêu quê hương đất nước, chàng trai Hoàng Khánh trong tương lai chắc chắn sẽ làm rạng danh quê nhà. Hy vọng tân Quán quân sẽ tiếp tục hành trình tìm tòi học hỏi, trau dồi thêm kiến thức và sẽ có thêm nhiều thành tích vang dội hơn nữa!

Xem thêm nhiều bài viết hay về đời sống tại Bestie nhé!

QUẢNG NINH "ÔM TRỌN" BA NHÀ VÔ ĐỊCH OLYMPIA

Giành chiến thắng với ngôi vị quán quân, Hoàng Khánh chính thức trở thành nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia lần thứ 21. Vùng đất Quảng Ninh kể từ hôm nay đã trở thành tỉnh có nhiều Quán quân vô địch Olympia nhất cả nước.

Sau 4 vòng thi gay cấn của Chung kết Olympia 2021, thí sinh Nguyễn Hoàng Khánh đã mang về vòng nguyệt quế thứ ba cho tỉnh Quảng Ninh. Lần gần đây nhất vào năm 2018 với nhà vô địch Nguyễn Hoàng Cường và quán quân đầu tiên của Quảng Ninh vào năm 2012 là Đặng Thái Hoàng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top