11/10/2021 12:24

Ông chú 60 tuổi mặc đồ con gái 20 năm để làm mẹ già đãng trí vui lòng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Nhiều người nhìn vào bảo ông là người lập dị vì suốt 20 năm trời chỉ thấy ông mặc váy và đồ của phụ nữ. Tuy nhiên đằng sau những hình ảnh đó là cả một câu chuyện vô cùng cảm động về tình mẫu tử.

Trên mạng xã hội Trung Quốc từng xuất hiện hình ảnh một người đàn ông đã ở độ tuổi trung niên nhưng lúc nào cũng mặc những bộ váy của phụ nữ khiến nhiều người khó hiểu và thắc mắc. Tuy nhiên, sau khi biết được câu chuyện thật sự đằng sau thì không ít người đã phải rơi nước mắt vì cảm động.

Ông chú 60 tuổi mặc đồ con gái 20 năm để làm mẹ già đãng trí vui lòng
Người đàn ông 60 tuổi này khiến nhiều người khó hiểu vì luôn thấy ông mặc váy và đồ của phụ nữ.

>> Xem thêm: Nữ đại gia có siêu xe 100 tỷ báo hiếu mẹ bằng biệt thự to nhất Hà Tĩnh

Một người đàn ông có tên Chu Mạnh Huân, 60 tuổi, sống tại Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc. Hàng ngày ông kiếm sống bằng nghề thổi sáo và biểu diễn nghệ thuật ở khắp nơi. Mới nhìn vào khó có thể nhận biết được đây thực sự là đàn ông hay phụ nữ bởi lúc nào ông cũng mặc váy hoặc những bộ quần áo hoa hòe nhưng cơ thể lại rắn rỏi và có yết hầu. Điều này khiến mọi người cho rằng ông là một người lập dị, lạ thường.

Ông chú 60 tuổi mặc đồ con gái 20 năm để làm mẹ già đãng trí vui lòng
Ai nhìn cũng gọi ông là "dị nhân", kì quặc chẳng giống ai.

Người đàn ông này có cuộc sống không được may mắn, phải nghỉ học sớm để đi làm thuê, sau khi lấy vợ và sinh được hai người con thì vợ cũng mất sớm. Sau đó khi các con lớn hơn chúng đều đi làm ăn xa để ông sống một mình. Đến năm 2010, mẹ ông bị tai nạn gãy chân nên không thể di chuyển được, ông đón mẹ về quê nhà Quế Lâm để chăm sóc. Được biết, nguyên nhân đằng sau việc ông mặc đồ của phụ nữ trong suốt 20 năm là để đóng giả người em gái đã qua đời của mình giúp cho mẹ vui lòng.

Ông chú 60 tuổi mặc đồ con gái 20 năm để làm mẹ già đãng trí vui lòng
Ông mặc đồ phụ nữ là có nguyên do sâu xa của nó. 
Ông chú 60 tuổi mặc đồ con gái 20 năm để làm mẹ già đãng trí vui lòng
Ông đã giả làm em gái đã mất để mẹ được vui lòng.

Mẹ ông cũng đã già yếu và còn bị đãng trí vì vậy cứ nhớ nhớ quên quên nhưng điều bà nhớ nhất lại chính là cô con gái của mình. Đây là người con gái duy nhất trong nhà đã không may qua đời do bệnh tật từ khi còn trẻ nên đã để lại trong lòng người mẹ nỗi đau day dứt, khôn nguôi.

Chính vì vậy, ông Chu Mạnh Huân mới quyết định giả làm em gái để mẹ được vui lòng. Ông để tóc dài, mặc váy sườn xám và những bộ đồ hoa hòe khác của phụ nữ. Dù nhiều người nhìn vào với ánh mắt dò xét nhưng ông vẫn tự tin mặc những bộ đồ này. Với người đàn ông này làm tròn đạo hiếu là điều quan trọng nhất.

Ông chú 60 tuổi mặc đồ con gái 20 năm để làm mẹ già đãng trí vui lòng
Người mẹ đã già và mắc bệnh đãng trí, điều duy nhất còn nhớ là người con gái đã qua đời từ lâu của mình.

Giờ đây cuộc sống của hai mẹ con ông cũng vô cùng khó khăn. Chỉ có hai người nương tựa nhau mà sống, hàng ngày ông đi biểu diễn sáo, đàn nhị ở khắp nơi nên đưa cả mẹ theo vì để mẹ ở nhà không có ai chăm sóc. Người mẹ già càng ngày càng bị bệnh mất trí nhớ nặng, quên những việc mình đã làm hàng ngày, không thể tự đi vệ sinh, bà quên tất cả mọi người chỉ nhớ duy nhất người con gái của mình. Chính vì vậy ông ngày càng vất vả để chăm lo cho mẹ từng li từng tí.

Ông chú 60 tuổi mặc đồ con gái 20 năm để làm mẹ già đãng trí vui lòng
"Người đàn ông mặc váy" này làm nghề thổi sáo kiếm tiền và dành tất cả thời gian để chăm sóc mẹ.
Ông chú 60 tuổi mặc đồ con gái 20 năm để làm mẹ già đãng trí vui lòng
Ông không quan tâm người đời nghĩ gì về mình mà chỉ muốn làm tròn đạo hiếu của người con.

>> Xem thêm: Mẹ già bán nhà chia tài sản cho 9 người con rồi bơ vơ không ai nuôi

Dù vậy ông cho biết đây chính là điều duy nhất mà ông có thể làm cho mẹ ở những năm tháng cuối cùng của cuộc đời để đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục. Ngay khi những hình ảnh và câu chuyện của người đàn ông này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội nhiều người đã vô cùng xúc động. Cư dân mạng đã tìm đến nơi ông ở để tặng thêm quần áo, đồ ăn và cả chiếc xe lăn giúp người mẹ già dễ đàng di chuyển hơn. Đặc biệt khi ông biểu diễn thổi sáo hay đánh đàn nhiều người đã lắng nghe và gửi tiền cho ông nhiều hơn.

Ông chú 60 tuổi mặc đồ con gái 20 năm để làm mẹ già đãng trí vui lòng
Nhiều người cảm động sau khi nghe được câu chuyện của người đàn ông này.
Cảm động hình ảnh mẹ già 103 tuổi tiễn con gái 80 tuổi

Câu chuyện của của "người đàn ông mặc váy" này đã cho chúng ta thêm một lần được thấy tình mẫu tử và sự hiếu thảo của con dành cho mẹ thiêng liêng đến nhường nào. Dù người con có bị người đời cười chê cũng không sao vì chỉ cần làm mẹ vui lòng, sống khỏe mạnh là được. Điều đó cũng nhắc nhở chúng ta hãy luôn biết trân trọng từng khoảnh khắc còn được ở bên cha mẹ.

Ảnh: 163

Hãy theo dõi những bài viết sống khỏe trên Bestie nhé!

Mẹ già hơn 100 tuổi mếu máo nhắn gọi con gái ở xa: Về với má

Tình cảm mẹ con luôn là điều thiêng liêng không gì diễn tả được. Dù con có lớn đến đâu mẹ vẫn luôn dõi theo con. Trên mạng xã hội từng chia sẻ một đoạn clip ngắn về cuộc gọi facetime giữa cụ bà 105 tuổi với người con gái ở xa khiến bao người xúc động.

Người mẹ già đang gọi cho con gái ở Mỹ, vừa mới nhìn thấy con gái đã liên tục khen: "lịch sự hết sức", "đẹp quá", "coi cái miệng nó nè, giống má" hay "hàm răng tốt quá há"... Cô con gái ở bên kia cũng đều đặn trả lời. Tuy nhiên vui vẻ chưa được lâu thì bà cụ đã mếu máo: "Phụng ơi, về với má đi con, nhớ quá hà. Về với má cho vui", "Con có nhớ má hôn, nhớ nhiều ít, má nhớ con". Sau đó thấy con chưa nghe rõ cụ lại nói lại lần nữa "má nhớ con" và hôn lên màn hình là khuôn mặt của cô con gái. Được biết hai mẹ con đã lâu không được gặp nhau vì dịch bệnh con gái cụ ở xa không thể về được nên bà cụ mới nhớ nhiều đến vậy.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top