11/05/2021 18:47

Người đàn ông giàu nhất nước Mỹ đóng băng cơ thể, liệu có sự hồi sinh

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Trên thế giới đã có những người đóng băng cơ thể chờ hồi sinh. Liệu công nghệ hồi sinh có giúp họ tỉnh lại để tiếp tục sống và quá trình đó diễn ra như thế nào?

James Bedford - Người đầu tiên sử dụng kỹ thuật đông lạnh 

Thông tin từ Daily Telegraph, khoảng nửa thế kỷ trước, James Hiram Bedford - giáo sư tâm lý học tại Đại học California đã đóng băng cơ thể với hy vọng sẽ được hồi sinh vào năm 2017. Tuy nhiên, đã 4 năm trôi qua người đàn ông giàu nhất nước Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu tỉnh lại.

James đã biết mình không qua khỏi vào năm 12/1/1967 vì mắc bệnh nan y, gia đình có điều kiện cũng muốn công nghệ hồi sinh được tiến hành ông đã nhờ Tiến sĩ Robert Ettinger - cha đẻ của "thử nghiệm đóng băng cơ thể" đóng băng chính mình.

Người đàn ông giàu nhất nước Mỹ đóng băng cơ thể, liệu có sự hồi sinh
Robert Nelson bắt tay vào đông lạnh thi thể cho giáo sư James.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Những loài động vật cổ đại đã tuyệt chủng hàng ngàn năm trước sẽ có khả năng hồi sinh​

James để lại những lời trăn trối cuối cùng rằng không phải ông quá mong muốn được sống lại mà hy vọng rằng qua thử nghiệm này con cháu và thế hệ sau của ông sẽ được hưởng lợi từ giải pháp khoa học tuyệt vời này. Được biết, để phục vụ cho quá trình đóng băng cơ thể, ông đã để lại khoảng 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng theo tỷ giá năm 1967).

Bên trong cơ sở đông lạnh

James Hiram Bedford được rút hết máu rồi tiêm dimethyl sulfoxide sau khi trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 73. Sau đó, James được đặt vào trong một bể chứa nitơ lỏng ở nhiệt độ âm 196 độ C.

Người đàn ông giàu nhất nước Mỹ đóng băng cơ thể, liệu có sự hồi sinh
Cecilia Bedford (con dâu của Tiến sĩ James) bên bể chứa thi hài bố chồng vào tháng 4/1970. 
Bên trong cơ sở đông lạnh cơ thể người chờ ngày hồi sinh lớn nhất thế giới - 7
Chi phí để đóng băng toàn bộ cơ thể người, chờ ngày hồi sinh là không hề nhỏ, khoảng 5-6 tỷ cho bảo quản toàn thân, 1-2 tỷ cho bảo quản phần đầu. 

Thi thể của giáo sư James được đưa đến nhiều nơi trước khi được đưa đến công ty Alcor. Ngoài giáo sư James cũng còn rất nhiều thi thể khác được lưu trữ, để phân biệt thì mỗi thùng chứa sẽ có treo ảnh chân dung ở trên tường và ghi thông tin cá nhân, ngày được đông lạnh, ngày dự kiến hồi sinh.

Người đàn ông giàu nhất nước Mỹ đóng băng cơ thể, liệu có sự hồi sinh
Toàn thi thể được tẩm một lớp bảo quản lạnh.
 
kỹ thuật đông lạnh - Cryonics.
Những người được đưa đến đây sẽ được đặt nội khí quản và máu của họ vẫn tiếp tục lan tỏa khắp cơ thể. Ảnh: pinterest

Alcor cũng đã có lần mở thùng chứa thi thể của James và kiểm tra tình trạng đông lạnh. Các kĩ thuật viên cho biết thi thể của ông vẫn còn được bảo quản khá tốt, nhìn qua trông ông trẻ hơn tuổi 73 rất nhiều. Làn da ở ngực và cổ của ông đã bị đổi màu sậm hơn, mắt hơi hé mở. Sau khi kiểm tra họ cho thi thể giáo sư James vào bên trong trở lại rồi nhúng vào nitơ lỏng để chờ ngày hồi sinh.

Người đàn ông giàu nhất nước Mỹ đóng băng cơ thể, liệu có sự hồi sinh
Chân dung James Bedford - người được đông lạnh được treo ở cơ sở của Alcor. 
Người đàn ông giàu nhất nước Mỹ đóng băng cơ thể, liệu có sự hồi sinh
Quá trình đông lạnh thi thể người.

Mặc dù kỹ thuật đóng băng cơ thể đã cơ bản hoàn thành nhưng vẫn chưa có bất kì thi thể nào được hồi sinh. Dù vậy, người đại diện Alcor dự đoán "Khoảng 50-100 năm nữa, sẽ có bước tiến mới về công nghệ y học để hồi sinh người đông lạnh, họ sẽ tỉnh lại và sống như những người bình thường khác".

Người đàn ông giàu nhất nước Mỹ đóng băng cơ thể, liệu có sự hồi sinh
Được biết, bên trong mỗi bồn chứa Nitơ lỏng này có 6 thi thể đang chờ được "đánh thức".

>>> Đọc thêm: 250 người chết đang chờ được hồi sinh nhờ công nghệ đông lạnh

Những động vật có khả năng hồi sinh sau khi đã chết lâm sàng

Hiện tại đã quá 4 năm so với thời gian được cho là giáo sư James sẽ hồi sinh nhưng vẫn không có bất kì dấu hiệu nào của sự sống. Hiện tại, thi thể của ông được xem như một xác ướp cùng với hàng trăm thi thể khác. Không thể đoán được trong tương lai họ có được hồi sinh hay không, nhưng nếu kì tích xảy ra, có vẻ như thế giới sẽ có sự xáo trộn ít nhiều. 

Ảnh: Daily Telegraph

Xem thêm những bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

CÔ GÁI BỊ ĐÓNG BĂNG SUỐT 6 TIẾNG BỖNG HỒI SINH LẠI MỘT CÁCH THẦN KỲ

Có những câu chuyện hồi sinh hy hữu mà những người chứng kiến cũng không thể tin nổi vào mắt mình. Như câu chuyện của cô nàng Jean Hilliard, 19 tuổi ở bang Minnesota của Mỹ. 

Cô đi trên đường và gặp tai nạn nên đã ngã xuống đường và bị đóng băng. Đến sáng, mọi người mới phát hiện ra, lúc đó cô đã bị đóng băng khoảng 6 tiếng, phần da đã bị đông cứng. Tuy nhiên, "còn nước còn tát", các bác sĩ đã nỗ lực dùng miếng sưởi ấm để làm tăng nhiệt độ cơ thể. May mắn đã xảy ra khi băng tang, nhịp tim của cô bắt đầu đập 8 lần/phút.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top