11/05/2021 14:29

Ngỡ ngàng cặp vợ chồng đào được củ khoai tây đột biến: Nặng 8 kg

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Cặp vợ chồng người New Zealand đã bất ngờ đào được một củ khoai tây khổng lồ trong vườn. Họ vô cùng vui mừng và hy vọng củ khoai tây này sẽ trở thành củ khoai tây lớn nhất thế giới.

Thông tin từ AP, cặp vợ chồng Colin Craig Brown và Donna, sống ở Hamilton, New Zealand đã tìm thấy một vật thể lạ trong khu vườn của mình. Trong khi đang xới đất, hai người vô tình va phải một vật gì đó khá lớn vì vậy họ cố đào lên và thấy nó có hình thù khá kì lạ, không giống với bất kì loài thực vật nào. Ban đầu họ thắc mắc rằng liệu đây có phải là một loại nấm phát triển bất thường hay không. Tuy nhiên, sau khi ông Colin gọt một lớp vỏ rồi cắt một miếng nhỏ nếm thử thì mới biết đây chính là một củ khoai tây.

Ngỡ ngàng cặp vợ chồng đào được củ khoai tây đột biến: Nặng 8 kg
Cặp vợ chồng ở NewZealand đã đào được củ khoai tây khổng lồ ngoài vườn.

>> Xem thêm: Vùng đất kì lạ, trồng cây gì cũng phát triển khổng lồ: Cỏ cao hơn 2m

Hai người phải ôm nó lên khá nặng nhọc và mang đi cân, kết quả là củ khoai tây này nặng tới 7,9 kg. Với trọng lượng này nó nặng gấp khoảng 20 lần so với những củ khoai tây thông thường. Bà Donna chia sẻ với AP: "Tôi không thể tin được đó lại là một củ khoai tây". Nó thậm chí còn lớn bằng một chú chó con và không có vỏ nhẵn nhụi mà hình thù kì lạ, sần sùi.

Ngỡ ngàng cặp vợ chồng đào được củ khoai tây đột biến: Nặng 8 kg
Nó có hình thù kì lạ và nặng gần 8 kg. 
Ngỡ ngàng cặp vợ chồng đào được củ khoai tây đột biến: Nặng 8 kg
Người phụ nữ bê củ khoai tây cũng khá nặng nhọc.

Hai vợ chồng nhà Colin đặt tên cho củ khoai là Doug, đội mũ cho nó và còn chế tạo một chiếc xe đẩy để kéo nó đi khắp nơi. Chẳng bao lâu mọi người ở xung quanh đều biết đến củ khoai này. Hai người cho biết: "Chúng tôi đội mũ cho củ khoai, đăng ảnh trên Facebook, đưa nó đi dạo và tắm nắng. Tất cả chỉ để tạo chút niềm vui. Thật tuyệt khi mang niềm vui đến cho mọi người". 

Ngỡ ngàng cặp vợ chồng đào được củ khoai tây đột biến: Nặng 8 kg
Hai người đã đội mũ cho củ khoai tây và đặt tên cho nó.
Ngỡ ngàng cặp vợ chồng đào được củ khoai tây đột biến: Nặng 8 kg
Họ còn chế tạo xe đẩy để kéo nó đi khắp nơi.
Ngỡ ngàng cặp vợ chồng đào được củ khoai tây đột biến: Nặng 8 kg
Nhờ vậy mà củ khoai ngày càng nổi tiếng trong khu trang trại này.

Từ sau khi đào được củ khoai khổng lồ này, vợ chồng nhà Colin vô cùng vui mừng và đang gửi thông tin này đến với Guiness để hi vọng rằng củ khoai của ông bà có thể lập kỉ lục củ khoai tây nặng nhất thế giới. Trước đó kỉ lục này đang được nắm giữ bởi một củ khoai tây ở Anh với cân nặng gần 5 kg vào năm 2011. 

Ngỡ ngàng cặp vợ chồng đào được củ khoai tây đột biến: Nặng 8 kg
Hai vợ chồng hy vọng nó có thể lập kỉ lục củ khoai tây nặng nhất thế giới.

Cặp vợ chồng cho biết điều kì lạ chính là tại nơi mà họ tìm thấy củ khoai tây này trước đây họ từng trồng dưa chuột. Sau khi thu hoạch thì cỏ dại, rơm dạ đã phủ kín khu vườn và họ chưa bao giờ trồng khoai tây cả. Nói về bí quyết làm vườn họ cũng không sử dụng phương pháp gì đặc biệt, chỉ thường rải rơm và phân bò lên đất. Có lẽ một hạt giống khoai tây đã vô tình nằm ở dưới đất từ bao giờ và có thể tự phát triển thành củ khoai lớn như vậy. Họ vô cùng ngạc nhiên và thích thú với sự thú vị này của tự nhiên.

Ngỡ ngàng cặp vợ chồng đào được củ khoai tây đột biến: Nặng 8 kg
Mọi người đều thích thú với củ khoai tây đặc biệt này.

Trong khoảng thời gian hai vợ chồng chờ phản hồi từ Guiness và mang củ khoai tây đi khắp nơi cho mọi người chiêm ngưỡng thì củ khoai đã bắt đầu teo lại. Nó khô dần và trở nên nhẹ hơn, thậm chí còn có một số hiện tượng nấm mốc trên vỏ. Để bảo quản củ khoai này thật không dễ dàng chút nào. Chính vì vậy, ông Colin đã phải làm sạch củ khoai rồi cất nó trong tủ đông. Sau đó ông muốn ủ cho củ khoai này lên men để làm rượu vodka.

>> Xem thêm: Nông dân Đà Lạt trồng kiểu gì mà ra được quả bí ngô siêu to khổng lồ

Khoai tây chiên vòng quanh thế giới

Đúng là tự nhiên có rất nhiều điều bất ngờ và thú vị. Hiện tại vẫn chưa ai có thể tìm ra nguyên nhân chính xác khiến cho củ khoai tây có thể phát triển bất thường đến như vậy. Tuy nhiên, những người được chứng kiến nó và nhất là hai người chủ của khu vườn đã vô cùng vui mừng với củ khoai tây khổng lồ này. Còn bạn, bạn thấy sao về củ khoai tây 8 kg đó, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh: AP/ USAToday

Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie!

Cây chuối khổng lồ, cao hàng chục mét, một người ôm không xuể

Trên thế giới có rất nhiều loại cây phát triển kì, lớn gấp nhiều lần kích thước thông thường của chúng. Cây chuối là loại cây rất phổ biến ở đất nước chúng ta và ai cũng biết về độ lớn của nó nhưng ở một số nơi còn có cây chuối khổng lồ, cao hơn 10m.

Gần đây trên mạng xã hội TikTok đã xuất hiện một clip khiến nhiều người ngạc nhiên, đó là một người đàn ông vòng tay ôm thân cây chuối nhưng không xuể. Nhìn trong đoạn clip thì cây này đúng là cây chuối nhưng kích thước của nó thật sự rất khủng, thân cây phải 2, 3 người ôm mới hết. Hóa ra nó là giống chuối Papua New Guinea có tên gọi là Musa ingens với nghĩa là chuối khổng lồ. Cây chuối này có thể cao tới 16m, tàu lá dài hơn 5m, rộng 1m còn quả chuối thì có thể dài và to bằng khuỷu tay người lớn.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top