11/10/2021 17:20

Giá xăng tăng nhanh hơn giá vàng: "Chúng ta của hiện tại nên đi bộ"

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Giá xăng lại tiếp tục tăng cao từ 15h ngày 10/11, như vậy là giá xăng đã sắp chạm ngưỡng 25.000 đồng/ lít. Ai nghe tin cũng phải than trời "Đã ế rồi lại còn không có tiền đổ xăng nữa".

Thông tin từ Dân Trí, liên minh Bộ Công Thương - Tài Chính điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu của ngày 10/11 bắt đầu từ 15 giờ. Theo đó giá xăng E5 RON 92 tăng 550 đồng đạt mức 23.660 đồng/lít; RON 95 tăng 660 đồng lên mức 24.990 đồng/lít. Như vậy là giá xăng hiện tại chỉ còn cách mức giá xăng cao nhất lịch sử vào 7/2014 là 1.980 đồng/lít đối với xăng E5 RON 92 (25.640 đồng/lít) và kém 1.150 đồng đối với xăng RON 95 (26.140 đồng/lít). 

Giá xăng tăng nhanh hơn giá vàng: Vừa không có người yêu vừa đi bộ
Giá xăng lại tiếp tục tăng trong chiều ngày 10/11. Ảnh: Zing

>> Xem thêm: Hãy tắt máy khi dừng đèn đỏ, tránh ổ gà để tiết kiệm xăng

Bên cạnh đó, giá dầu có ít thay đổi, dầu diesel giữ nguyên mức giá là 18.710 đồng/lít; dầu hỏa giữ mức 17.630 đồng/lít và dầu mazut giảm 390 đồng còn 16.820 đồng/kg. Tính đến nay đây là lần tăng giá thứ 5 liên tiếp đối với mặt hàng xăng dầu. Từ đầu tháng 9 đến nay giá xăng liên tục tăng, dù đã có quỹ bình ổn giá nhưng giá xăng vẫn ở mức rất cao.

Giá xăng tăng nhanh hơn giá vàng: Vừa không có người yêu vừa đi bộ
Giá xăng RON 95 đã sắp đạt mức 25.000 đồng/lít. Ảnh: VTV
Giá xăng tăng nhanh hơn giá vàng: Vừa không có người yêu vừa đi bộ
Đã liên tiếp 5 lần giá xăng tăng kể từ đầu tháng 9. Ảnh: VOV

Nhìn vào thông tin tăng giá này, nhiều cư dân mạng đều phải kêu trời vì "ngày nào cũng trông ngóng giảm giá xăng nhưng lại chỉ thấy tăng". Giờ đây cuộc sống sau dịch vốn đã khó khăn lại càng thêm khó hơn khi giá cả leo thang như thế này, nhiều người để lại bình luận dưới thông tin này.

Giá xăng tăng nhanh hơn giá vàng: Vừa không có người yêu vừa đi bộ
Nhiều người kêu trời vì giá xăng tăng cao. Ảnh: Lao động

- Thôi mai lấy cái xe đạp cũ đi cho cây xăng ế chơi.
- Sao cứ tăng mãi thế, mong là lương cũng tăng lên cho em lấy tiền đổ xăng.
- Bình thường đầy bình là có 70k thôi. Sáng mới đi đổ đầy bình lên 90k, giờ lại tăng nữa lấy đâu tiền mà đổ.
- Kiểu này xăng tăng thì cái gì cũng tăng theo, kiểu này lại khổ rồi.
- Đúng là chúng ta của hiện tại vừa không có người yêu vừa muốn đi bộ hơn là đi xe máy.
- Thế này thì tiền xăng đã hết nửa tháng lương rồi còn ăn uống gì nữa.

Giá xăng tăng nhanh hơn giá vàng: Vừa không có người yêu vừa đi bộ
Cư dân mạng để lại nhiều bình luận lo lắng về giá xăng tăng. Ảnh: Chụp màn hình

Theo các chuyên gia, nền kinh tế hiện tại cũng đang rất khó khăn trong khi giá xăng dầu lại là đầu vào của các hoạt động kinh tế, xã hội. Vì vậy khi giá xăng tăng thì nhiều lĩnh vực sẽ còn gặp khó khăn hơn nữa, đặc biệt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phục hồi kinh tế sau dịch. Thông tin từ Người Lao Động, một đại biểu Quốc hội đã nêu lên ý kiến của mình: "Trong bối cảnh này, chúng ta cũng phải xem xét tổng thể những khoản gì đã làm cho giá xăng dầu đội lên. Xem xét để thấy được các chi phí nào cần phải rà soát lại và cắt giảm để giá xăng dầu không tăng quá cao".

Giá xăng tăng nhanh hơn giá vàng: Vừa không có người yêu vừa đi bộ
Giá xăng tăng sẽ kéo theo nhiều hàng hóa khác tăng theo. Ảnh: Người lao động
Giá xăng tăng nhanh hơn giá vàng: Vừa không có người yêu vừa đi bộ
Nhiều người sẽ lao đao vì giá xăng quá cao trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay. Ảnh: Mạnh Quân

Ngày 1/11, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 95/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 về kinh doanh xăng dầu. Trong đó có một nội dung về việc điều chỉnh cơ chế điều hành giá xăng dầu và kể từ ngày 2/11, kỳ điều hành giá xăng dầu sẽ được giảm từ 15 ngày xuống còn 10 ngày, tức là mỗi tháng điều chỉnh ba lần vào ngày 1, 11 và 21 hàng tháng. Việc này giúp giá xăng dầu trong nước bám sát với giá xăng dầu thế giới tránh bị tăng sốc hoặc giảm chậm.

Ngoài ra, cách tính giá xăng dầu cũng có chút thay đổi, dựa trên giá cả và tỷ trọng của cả nguồn sản xuất trong nước và nguồn nhập khẩu. Như vậy một phần thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và VAT dựa trên giá cơ sở xăng dầu sẽ được cắt bớt, giảm áp lực lên giá bán lẻ.

Giá xăng tăng nhanh hơn giá vàng: Vừa không có người yêu vừa đi bộ
Mọi người đều mong ngóng giá xăng sẽ hạ nhiệt sớm để cuộc sống dễ dàng hơn. Ảnh: 24h

>> Xem thêm: Thực hư bí kíp gia truyền giúp đổ xăng siêu lợi

Clip cây xăng bị tố ăn gian 20.000 của khách

Hi vọng trong tương lai giá xăng dầu sẽ bình ổn hơn để người dân yên tâm đổ xăng để di chuyển đi làm, đi học, giảm bớt gánh nặng kinh tế... Còn bạn, bạn có gặp vấn đề gì khi giá xăng tăng liên tục như vậy không, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi những bài viết về đời sống trên Bestie!

5 bí mật đổ xăng mà nhân viên bán xăng không muốn bật mí

Giá xăng tăng cao khiến nhiều người lao đao, nếu mắc thêm một số lỗi khi đi đổ xăng thì chỉ có thêm lỗ. Vậy thì hãy cùng xem những bí mật mà nhân viên bán xăng không muốn cho bạn biết để luôn có lợi hơn nhé.

Nên đổ xăng vào hai thời điểm sáng và tối. Xăng dầu là chất lỏng nên nó cũng co lại khi gặp lạnh và giãn nở ra khi nóng. Vì vậy bạn nên đổ xăng vào lúc 5-8 giờ sáng và từ 8-9 giờ tối trở đi vì lúc ấy, nhiệt độ bồn chứa ở mức thấp nhất, xăng co lại, thể tích giảm nên bạn có thể sẽ “lời” hơn.

Đi đường ngắn chỉ nên đổ ít xăng vì nếu đổ nhiều xăng xe sẽ bị nặng hơn khiến cho động cơ phải hoạt động nhiều hơn nên cũng sẽ tốn xăng hơn. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top