11/12/2021 14:46

Ghiền tôm tít mà ngại bóc vỏ? Có cách hay giúp bóc cả rổ trong 1 phút

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Nhiều người rất khoái ăn tôm tít vì thịt chắc, ngọt hơn tôm thường. Thế nhưng vì tôm tít vỏ cứng, nhiều chân, rất khó bóc nên đa phần đều e ngại. Biết được bí quyết sau, bạn sẽ không còn ngại ngần vì cách bóc dễ lại cực nhanh.

Tôm tít, hay còn được gọi với cái tên khác là tôm búa, bề bề... Nhìn bên ngoài, tôm tít có vẻ giống tôm nhưng mình dài, nhiều chân hơn. Thịt tôm tít chắc và ngon ngọt hơn tôm rất nhiều nên được những người sành ăn ưa chuộng. Hơn thế, tôm tít là một trong những loại hải sản rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là Omega-3, giàu đạm nhưng ít cholesterol, giàu vitamin và khoáng chất... ăn nhiều cũng không lo bị béo.

Ghiền tôm tít mà ngại bóc vỏ? Có cách hay giúp bóc cả rổ trong 1 phút
Tôm tít chỉ cần luộc hay hấp, chấm muối tiêu chanh là hết sẩy. Ảnh: BHX

>> Bạn xem chưa: Luộc vịt, chỉ cần cho một thứ đảm bảo thịt hết hôi, ngon dách

Dù ngon ngọt, giàu dinh dưỡng là vậy nhưng nhiều người e ngại khi dùng vì tôm tít quá khó bóc vỏ. Quan trọng nhất là tôm dễ tách vỏ và thịt dính vào nhau, vỏ bóc không khéo còn dính trên thịt sẽ rất khó ăn. Chưa kể, các gai nhọn trên tôm tít còn dễ khiến bạn bị trầy xướt khi lột. Tuy nhiên, đối với những người thực sự biết ăn thì cách việc bóc vỏ tôm tít rất đơn giản.

Ghiền tôm tít mà ngại bóc vỏ? Có cách hay giúp bóc cả rổ trong 1 phút
Tôm tít nhìn tưởng khó bóc vỏ nhưng thực tế dễ cực kì nếu biết cách: Ảnh: Bếp son

Tuyệt chiêu bóc vỏ tôm tít "nhanh - gọn - lẹ" trong 1 phút được cả rổ, đảm bảo không sót thịt

Bí quyết đơn giản nằm ở chính sợi "dây kéo" nằm trên vỏ của tôm tít. Bạn chỉ cần "kéo" dây này là có thể lột vỏ nhẹ nhàng trong vòng 3 giây, bóc cả rổ tôm 15-20 con chỉ chừng 1 phút là xong. Chưa kể, tôm tít bóc vỏ theo cách này rất mượt, không hề nham nhở hay thịt dính trên vỏ.

Các bước thực hiện như sau:

Ghiền tôm tít mà ngại bóc vỏ? Có cách hay giúp bóc cả rổ trong 1 phút
Bạn chỉ cần tìm khớp trên thân của tôm tít, tức là khớp thứ 5 tính từ đuôi trở lên, khớp này chính là “khóa kéo” của tôm tít. Ảnh: ngoisao
Ghiền tôm tít mà ngại bóc vỏ? Có cách hay giúp bóc cả rổ trong 1 phút
Bạn lắc trái, lắc phải để phần đốt thứ 5 nứt ra. Ảnh: ngoisao
Ghiền tôm tít mà ngại bóc vỏ? Có cách hay giúp bóc cả rổ trong 1 phút
Khi bóc, bạn nhớ một tay giữ phần thịt của tôm tít và tay kia kéo phần vỏ của đốt thứ 5 bị nứt sau khi lắc. Bạn chỉ cần kéo khớp thứ 5 lên sẽ nhanh chóng loại bỏ phần vỏ tôm tít còn sót lại một cách dễ dàng. Ảnh: ngoisao
Ghiền tôm tít mà ngại bóc vỏ? Có cách hay giúp bóc cả rổ trong 1 phút
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một cách khác nữa đó là dùng kéo cắt bỏ chân và phần đầu của tôm tít (hoặc giữ lại đều được). Ảnh: minnews 
Ghiền tôm tít mà ngại bóc vỏ? Có cách hay giúp bóc cả rổ trong 1 phút
Bỏ kéo, lấy tay bóc lớp vỏ ra, lúc này bạn lấy thịt ra rồi chỉ việc thưởng thức. Ảnh: Tuy Hoà go

>> Đừng bỏ lỡ: Học lỏm bí kíp chế biến gà ấp muối sả bằng nồi cơm điện vừa tiện lợi lại vừa thơm ngon vô cùng

Cách luộc tôm tít đơn giản từ đầu bếp

Ngoài bí quyết bóc vỏ sao cho nhanh thì cách luộc tôm tít thế nào mới ngon cũng khiến nhiều người thắc mắc. Luộc không đúng cách, tôm tít không ngon thậm chí bị khô, tanh và khó bóc vỏ. Để luộc tôm tít ngon hãy học bí quyết đơn giản từ đầu bếp sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm tít tươi rửa sạch để ráo, hoa hồi, hạt tiêu, muối, rượu trắng, gừng, hành.

Thực hiện: Tôm tít rửa sạch cho vào thau cùng ít rượu trắng, để ướp trong 20-30 phút. Tiếp đó bạn cho nước vào nồi, đun sôi, cho vào hạt tiêu, hành, gừng, muối cùng hoa hồi. Sau đó thả nhẹ tôm tít vào, bật bếp đợi sôi lại khoảng khoảng 3 phút. Tắt bếp, đậy nắp nồi om thêm khoảng 3-5 phút để các loại gia vị ngấm vào tôm tít cho thơm ngon.

Ghiền tôm tít mà ngại bóc vỏ? Có cách hay giúp bóc cả rổ trong 1 phút
Chị em cần lưu ý khi luộc tôm tít, không nên om lâu tôm tít bị teo thịt, mất ngon. Tôm tít ngon là sau khi luộc săn thịt, bóng đẹp như thế này. Ành: Daohaisan
Khi sao nam Việt vào bếp: Trấn Thành vừa nấu vừa “tấu hề”, Kim Lý khéo tay hết mức

Thế đấy, hầu như ai cũng thích ăn tôm tít nhưng ngại bóc vỏ, không biết luộc sao cho ngon... Giờ thì bạn đã biết mọi bí quyết rồi. Hy vọng với những bí quyết trên, từ nay bạn thoải mái ăn tôm tít mà không ngại ngần bất cứ điều gì nữa. Bạn còn biết đến tuyệt chiêu nấu ăn nào khác hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé!

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Cách chọn tôm tít ngon, đúng điệu bạn biết chưa?

Từ những con tôm tít người dân đã sáng tạo ra rất nhiều các món ăn ngon như: tôm tít rang me, tôm tít hấp bia, tôm tít xóc bơ tỏi, tôm tít rang muối… Tuy nhiên đế có món tôm tít ngon bạn phải biết cách mua.

Cách chọn tôm tít ngon, nhiều thịt cũng khá đơn giản, các bạn chỉ cần chọn những con còn sống, nhìn khỏe mạnh, di chuyển nhanh và cầm thấy nặng tay là đảm bảo ngon.

Ngoài ra, khi mua tôm tít nên mua con đực hay con cái? Thực ra con cái hay con đực đều có cái ngon riêng.

Khi cầm tôm tít trên tay, bạn hãy lật ngửa bụng của chúng lên, thấy con tôm tít nào có 1 vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì đó là con cái có trứng, khi chế biến các món luộc, rang… sẽ rất thơm, bùi và béo. Ngược lại, những người không thích ăn trứng thì nên chọn con đực, thịt vẫn rất dai, chắc và thơm ngon. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những sao Việt là top cao thủ nấu ăn “ẩn dật”
Scroll to top