11/06/2021 14:16

Gặp đúng người, tình yêu không khiến bạn lo lắng hay căng thẳng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Tính tình con gái vốn dĩ rất nhạy cảm. Thế cho nên ngay khi đang trong mối quan hệ yêu đương họ cũng không ngừng căng thẳng, thường xuyên trong tình trạng lo sợ và hoài nghi về nửa kia. 

Suy cho cùng, sự bất an ấy cũng chẳng phải là hoàn toàn vô lý. Nguồn cơn cho những lo lắng, hoài nghi, căng thẳng có thể khởi phát từ những cuộc tình đổ vỡ của chính mình cũng như gia đình, bạn bè xung quanh. Những kết thúc đầy cay đắng của những câu chuyện tình yêu từng là hình mẫu dễ trở thành những ví dụ đau đớn khiến bạn luôn trong tâm lý lo lắng, ngờ vực... dù là bạn đang trong mối quan hệ yêu đương.

Gặp đúng người, tình yêu không khiến bạn lo lắng hay căng thẳng
Làm sao không lo lắng khi ngoài kia biết bao cuộc tình đẹp đến cuối cùng cũng vỡ tan như bong bóng xà phòng. Ảnh minh họa: Định Công

>> Đừng bỏ lỡ: Ngồi cạnh nhau cùng chuyến bay, cặp đôi gặp chân ái đời mình

Quả thật, khi nói về tình yêu, từ trong văn vở ra đến đời thực cũng toàn là những điều thật đẹp đẽ, lung linh. Thế nhưng thực tế tình yêu chẳng phải lúc nào cũng toàn một màu hồng, cũng có những thương tổn, đổ vỡ. Ai trong chúng ta ít hay nhiều cũng phải trải qua những cuộc tình không lành lặn. Ai rồi cũng phải nếm trải vị đắng của ái tình có thể là ngay khi cuộc tình vừa mới chớm nở hay khi mối quan hệ đã lâu dài trải qua nhiều năm tháng... Thất vọng khi tình cảm không được đáp lại xứng đáng, hay thậm chí là bị dối lừa... Đó là một chuỗi của rất nhiều cảm xúc đủ để bạn cảm thấy áp lực, khó mở lòng, thậm chí thu mình trong vỏ ốc...

Gặp đúng người, tình yêu không khiến bạn lo lắng hay căng thẳng
Tình yêu không phải lúc nào cũng màu hồng, phải có giận hờn, thương tổn, tan vỡ... Ảnh minh họa: Hương Phạm

Vả lại, khi yêu và được yêu, ai trong chúng ta cũng đều luôn yêu hết mình, đồng thời cũng mong mỏi đây sẽ là mối tình cuối cùng trong cuộc đời. Vì chẳng ai bước vào mối quan hệ yêu đương với tâm thế yêu cho vui, để rồi sau đó dễ dàng chia ly, rồi lại phải cực nhọc tìm kiếm một người khác chỉ để "lấp vào ô trống".

Gặp đúng người, tình yêu không khiến bạn lo lắng hay căng thẳng
Ai khi yêu chẳng mong gặp được người tâm đầu ý hợp với mình nhưng cuộc đời đâu đơn giản thế... Ảnh: Khiêm Nguyễn

Dẫu cuộc tình có dài - ngắn thế nào thì khi một người đặc biệt quan trọng với ta rời đi thì tim đau, chết trong lòng một ít. Có lẽ sau một mối tình tan vỡ ta dễ rơi vào cảm xúc chẳng muốn yêu ai, vì lo lắng rằng điều tồi tệ nhất có thể sẽ lặp lại, tim ta có thể phải đau đớn, thương tổn thêm một lần nữa. Thậm chí luôn cảm thấy bất an, hoài nghi, lo lắng... Tình cảm con người cũng chỉ vì trải qua quá nhiều thử thách, sóng gió mà chẳng còn được vẹn nguyên. Có lẽ chính điều ấy khiến cho ta trở nên thận trọng trong những cuộc gặp gỡ sau này. Tuy nhiên, phàm cái gì thái quá cũng không tốt, sự sợ hãi, lo lắng ấy đôi khi chẳng có ích gì.

Gặp đúng người, tình yêu không khiến bạn lo lắng hay căng thẳng
Chắc chắn, sau tan vỡ tình yêu ta dễ rơi vào cảm xúc chẳng muốn yêu ai... Ảnh: Cà Na

>> Đừng bỏ lỡ: Những điều cần thống nhất trước khi cưới để hôn nhân hoàn hảo

Thực ra, trong tình yêu, phải trải qua kha khá tổn thương thì chúng ta mới thực sự biết cách yêu thương và trân trọng chính mình cũng như đối phương sau này. Không có bài học nào là phí uổng, nỗi đau từng trải cũng sẽ là kinh nghiệm để bạn trưởng thành hơn trong đời và biết bản thân đã thay đổi nhiều như thế nào.

Gặp đúng người, tình yêu không khiến bạn lo lắng hay căng thẳng
Ai khi yêu chẳng đôi lần đổ vỡ, quan trọng là sau đó bạn học được gì từ mối tình đã cũ. Ảnh: Định Công

Càng trải qua nhiều tổn thương, bạn càng biết trân trọng người hiện tại đang ở cạnh bên mình. Bạn sẽ học được cách đặt bản thân vào vị trí của đối phương, để thấu hiểu, dung hoà tránh những tổn thương cho người kia, cũng như làm tổn thương chính bản thân mình. Tình yêu lúc này sẽ chỉ khiến cho cả hai vô cùng hạnh phúc.

Gặp đúng người, tình yêu không khiến bạn lo lắng hay căng thẳng
Đừng ngại, hãy cứ yêu chân thành hạnh phúc sẽ đến với bạn. Ảnh minh họa: Định Công
Cụ ông bất ngờ cầu hôn cụ bà đầy xúc động: "Tình yêu đẹp nhất là khi đến già vẫn yêu"

Thế cho nên, sau những mối tình thương tổn, bạn cũng đừng sợ yêu. Và quan trọng nhất là, tình yêu không khiến bạn lo lắng hay căng thẳng khi bạn gặp đúng người và người đó cũng dành cho bạn tình cảm chân thành. 

PHỤ NỮ THÔNG MINH NHÌN SƠ LÀ BIẾT ĐÀN ÔNG TỒI - ĐÀN ÔNG TỐT 

Phụ nữ khi yêu rất sợ gặp phải kiểu người đàn ông tồi tệ, lừa gạt... Thế nhưng một khi bước chân vào tình yêu, chị em rất dễ mủi lòng, thậm chí tin tưởng mù quáng mà không phân biệt được ai tốt - ai xấu. Tuy nhiên, để nhìn ra được người tốt - xấu đôi khi cũng đơn giản lắm. Có một vài nét tính cách đặc trưng của đàn ông cũng có thể đoán biết đấy là một người đàn ông tốt hoặc tồi, chị em tham khảo ngay nhé:

- Xung quanh người ấy luôn có nhiều mối quan hệ rất mập mờ.
- Những anh chàng tồi thường bắt nửa kia bất chấp làm theo ý mình, nhất là bắt buộc chứng minh tình cảm bằng "chuyện ấy"...

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Từ khóa:  tình yêu, bí kíp yêu
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top