11/21/2021 19:40

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng: "Phụ nữ càng có học thức càng ít khóc”

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Cánh đàn ông thường rất sợ người phụ nữ của mình rơi nước mắt, nhưng đạo diễn Lê Hoàng thì khác, anh phát hiện ra nhiều khía cạnh thú vị xung quanh vấn đề này mà ít người nghĩ ra được.

Chương trình Có hẹn lúc 22 giờ với sự góp mặt của diễn viên Quang Tuấn, Hứa Minh Đạt, đạo diễn Lê Hoàng và khách mời là nghệ sĩ Thanh Thủy đã đem đến nhiều góc nhìn độc đáo xung quanh chủ đề “đàn ông nghĩ gì khi thấy phụ nữ khóc”. Diễn viên Quang Tuấn chia sẻ rằng anh rất sợ và áy náy mỗi khi vợ mình rơi nước mắt, đó cũng là lúc anh thấy mình cần có trách nhiệm hơn với gia đình để tránh làm vợ buồn hoặc tủi thân.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng: Phụ nữ càng có học thức càng ít khóc”
Diễn viên Quang Tuấn từng rất áy náy khi thấy vợ khóc.

>> Xem ngay: Cặp đôi Việt mạnh tay chi 1 tỉ đồng chụp ảnh cưới đẹp như mơ

“Có lúc vợ thì bận bù đầu, bù cổ với con mà mình lại không quan tâm hoặc vô tình thấy vợ chăm con nhưng không phụ thì vợ hay tủi thân khóc”, Quang Tuấn nói. Tuy nhiên đạo diễn Lê Hoàng lại cho rằng phụ nữ có rất nhiều lý do để khóc, trong trường hợp họ cố tình rơi nước mắt thì đó được coi là một loại vũ khí lợi hại.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng: Phụ nữ càng có học thức càng ít khóc”
Đạo diễn Lê Hoàng lại không đánh giá cao việc người phụ nữ khóc quá nhiều.

“Đứng trước một người phụ nữ đang khóc thì chúng ta thương cảm trước rồi mới hỏi lý lẽ sau. Đôi khi người ta sai đấy, nhưng vì họ đang khóc nên mình lại tha thứ. Phương pháp đấu tranh bằng nước mắt là phương pháp dễ áp dụng nhất nhưng nó là con dao hai lưỡi và không phù hợp với cuộc sống hiện đại”, đạo diễn Lê Hoàng nói.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng: Phụ nữ càng có học thức càng ít khóc”
Lê Hoàng nói rằng "phụ nữ càng có học thức càng ít khóc”. Ảnh: suckhoe123

Vị đạo diễn còn cho rằng nếu phụ nữ quá lạm dụng nước mắt để giải quyết vấn đề sẽ dễ khiến cảm xúc của người đàn ông chai sạn, dần mất đi sự đồng tình và ấn tượng tốt đẹp trước đó. Trái ngược với Lê Hoàng, nghệ sĩ Thanh Thủy lại cho rằng nước mắt có thể hàn gắn được những vết rạn trong mối quan hệ, giúp mọi người vơi đi nỗi buồn thay vì cố kìm nén trong lòng.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng: Phụ nữ càng có học thức càng ít khóc”
Nam đạo diễn mong mọi người nên giải quyết vấn đề bằng lý lẽ chứ đừng đem nước mắt ra để tạo sự thương cảm.

>> Đừng bỏ lỡ: Chú rể mít ướt nhất Việt Nam: Khóc làm vợ phải dỗ dành 15 phút

Diễn viên Hứa Minh Đạt cũng chia sẻ về việc hồi nhỏ nhìn thấy mẹ khóc thầm, hỏi ra mới biết là mẹ khóc vì mình, từ đó anh mới chăm chỉ học hành hơn, không còn trốn học hay chơi bời như trước. Nghe xong, đạo diễn Lê Hoàng vẫn giữ nguyên nhận định của mình, anh cho rằng dù là đàn ông hay phụ nữ thì cũng nên “tiết kiệm” nước mắt.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng: Phụ nữ càng có học thức càng ít khóc”
Diễn viên Hứa Minh Đạt cho biết những giọt nước mắt của mẹ giúp anh ngộ ra nhiều điều.

“Cuộc sống gia đình mà có quá nhiều nước mắt thì đúng hay sai vẫn quá khủng khiếp. Và phụ nữ càng có học thức thì họ càng ít khóc vì họ nghĩ mọi việc sẽ phải giải quyết bằng lý lẽ chứ không phải giải quyết bằng việc cầu xin sự thương cảm”, nam đạo diễn nói.  

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng: Phụ nữ càng có học thức càng ít khóc”
Lê Hoàng và Thanh Thủy có màn tương tác thú vị xoay quanh chủ đề “đàn ông nghĩ gì khi thấy phụ nữ khóc”.

Tiếp lời Lê Hoàng, Thanh Thủy nói nước mắt là một loại “vũ khí” rất nguy hiểm, đồng thời nó vô cùng cần thiết trong cuộc sống bởi đó là cảm xúc chân thật nhất. Tuy nhiên trong trường hợp sử dụng nước mắt cho mục đích thiếu tích cực thì thật sự không nên. “Người đàn ông có cứng cỏi cỡ nào, dữ dội hay sắt đá cỡ nào thì họ cũng phải yếu mềm trước giọt nước mắt của người phụ nữ. Nếu phụ nữ đã giỏi mà còn biết sử dụng giọt nước mắt nữa thì ta nói đàn ông chỉ có chết thôi”, nghệ sĩ Thanh Thủy chia sẻ.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng: Phụ nữ càng có học thức càng ít khóc”
Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng có khá nhiều người thích "lãng phí" nước mắt một cách không cần thiết.

Ở bên dưới phần bình luận, hầu hết dân mạng bày tỏ sự ngạc nhiên với quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng, đồng tình cũng có mà phản đối cũng có. Chung quy lại thì đó là cảm xúc của riêng mỗi người, muốn thể hiện như thế nào là quyền của từng cá nhân. 

- Này là về cảm xúc chứ sao lại liên quan đến học thức nhỉ, hơi khó hiểu.
- Nói như đạo diễn thì mọi người phải gồng lên, mạnh mẽ lên mọi lúc mọi nơi, kìm nén nước mắt vậy mệt lắm á.
- Nếu mọi người xem hết chương trình thì sẽ hiểu ý của anh Lê Hoàng rất văn minh, anh hoàn toàn tôn trọng cảm xúc của mỗi người.
- Tôi đồng tình với Lê Hoàng, không thích cái kiểu hở ra là khóc lóc, thi thoảng thì được chớ khóc hoài ai chịu nổi.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng: Phụ nữ càng có học thức càng ít khóc”
Thanh Thủy lại khẳng định nước mắt là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi người.
Bố khóc khi chứng kiến cảnh con gái được bạn trai cầu hôn

Hiện quan điểm “phụ nữ càng có học thức càng ít khóc” của đạo diễn Lê Hoàng vẫn đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Còn bạn, bạn có quan điểm ra sao trước nhận định của vị đạo diễn “lắm chiêu” này, cùng chia sẻ ý kiến của bạn vào mục bình luận bên dưới nhé.

Ảnh chụp màn hình Có hẹn lúc 22 giờ

Xem thêm nhiều tin hot về đời sống trên Bestie!

MOMSCLUB: CỘNG ĐỒNG LÀM MẸ SIÊU XỊN SÒ

Với bất kì người phụ nữ nào, thiên chức làm mẹ cao cả và thiêng liêng hơn bao giờ hết. Chắc hẳn từ những ngày đầu có con, các chị em đã phải bắt đầu chuẩn bị rất nhiều kiến thức để sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ bé của mình. Cộng đồng Momsclub sẽ giúp các mẹ trang bị kiến thức cũng như kinh nghiệm làm mẹ từ a-z nè!

Click tại đây để tham gia ngay nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top