11/26/2021 07:38

Nên lấy chồng lương cao hay lấy chồng giỏi việc nhà?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Đàn ông 30 triệu không làm việc nhà và đàn ông lương 10 triệu đảm đang, phụ nữ sẽ nghiêng về bên nào hơn? Liệu đàn ông biết làm việc nhà có được "cộng điểm" hơn so với đàn ông kiếm tiền giỏi?

Hiện topic "Đàn ông 30 triệu không làm việc nhà và đàn ông lương 10 triệu đảm đang" đã nhận về nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là hội chị em. Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, người chọn đàn ông kiếm tiền giỏi, việc nhà là chuyện nhỏ, người lại đam mê đàn ông đeo tạp dề vào bếp. 

Trước việc tranh cãi không hồi kết này, chỉ khi đàn ông lên tiếng mới là khách quan nhất. Anh Hoàng Ánh (Hà Nội) đã chia sẻ quan điểm của mình lên group Yêu Bếp để mọi người có thêm góc nhìn mới. 

Nên lấy chồng lương cao hay lấy chồng giỏi việc nhà?
Hai cha con anh Ánh vào bếp mà không cần sự trợ giúp của mẹ. Ảnh: Hoàng Ánh

>> Xem thêm: Chồng kê 1 tay làm gối cho vợ, 1 tay chăm con gái, mỏi vẫn không buông

Anh Hoàng Ánh cho biết, trước đó, anh là kiểu đàn ông kiếm không được 10 triệu/ tháng và cũng chẳng màn đến việc nhà. Anh không biết nấu ăn, thời sinh viên thì ăn cơm hộp nhưng vẫn yêu và lấy vợ. Sau khi có gia đình thì anh lại thuộc kiểu đàn ông kiếm hơn 30 triệu/tháng, nhưng vẫn không biết làm việc nhà. 

Nên lấy chồng lương cao hay lấy chồng giỏi việc nhà?
Việc nhà không khó, quan trọng là có chịu làm hay không mà thôi. Ảnh: Hoàng Ánh

"Mọi việc trong nhà mình gần như không quan tâm tới, đồ đạc để ở đâu mình đều phải hỏi vợ, quần áo thì cứ gấp gọn gàng xong rồi mình cứ rút cái mình cần là tung hết cả tủ lên, mình cũng đã từng cằn nhằn với vợ mình là sao mua nhiều thứ thế, nồi chảo chỉ cần mỗi thứ 1 cái là đủ nấu nướng rồi...".

Theo anh Ánh, những lúc cô giúp việc về quê thì cũng chỉ có vợ anh vào bếp, thấy vợ than thở, anh chỉ buông nhẹ 1 câu: "Rửa bát, quét nhà thôi mà cũng mệt, những nhà không có giúp việc thì họ làm thế nào?". 

Nên lấy chồng lương cao hay lấy chồng giỏi việc nhà?
Từ một người đàn ông chỉ biết đến công việc, giờ đây anh Ánh vô cùng thạo việc. Ảnh: Hoàng Ánh
Nên lấy chồng lương cao hay lấy chồng giỏi việc nhà?
Vợ anh vì thế cũng nhàn hạ hơn rất nhiều. Ảnh: Hoàng Ánh

Đến khi dịch Covid bùng phát, mọi thứ đảo ngược hoàn toàn. Vợ anh cho giúp việc về quê còn việc nhà thì phải chia đôi. Ban đầu, anh Ánh thấy mọi thứ lạ lẫm vì trước giờ không động tay động chân vào việc nhà. Tuy nhiên, sau khi được vợ "rèn giũa" anh đã tự tin quán xuyến gia đình, nhiều lúc vợ bận hay mệt thì nhà cửa vẫn luôn luôn gọn gàng, tươm tất.

Nên lấy chồng lương cao hay lấy chồng giỏi việc nhà?
Chiếc bánh tự tay anh làm tặng vợ. Ảnh: Hoàng Ánh

Anh Ánh đồng thời cũng chia sẻ những điều mà sau thời gian giãn cách, anh mới nhận ra:

1. Mình hiểu được vợ hơn 

Khi đứng ngoài nhìn vào thì cứ nghĩ việc nhà không có gì, nhưng thực tế thì mình rửa bát 1 lần mất 30-40 phút, giặt đồ, gấp đồ mất thêm 30 phút nữa, rồi quét nhà lau nhà và 1 tỉ thứ việc không kể tên hết được, loanh quanh 1 chút cũng hết nguyên buổi tối, toàn việc cứ nghĩ là nhỏ nhưng chiếm cực nhiều thời gian.

Nên lấy chồng lương cao hay lấy chồng giỏi việc nhà?
Khoảnh khắc hạnh phúc của hai vợ chồng. Ảnh: Hoàng Ánh

2. Mình dành được nhiều thời gian cho con hơn

Bình thường, bác giúp việc đưa đón, tắm rửa ăn uống xong thì con sang nhà hàng xóm chơi đến 10h về đi ngủ, 2 bố con nói chuyện rất ít, nhưng kể từ khi cùng nhau làm việc nhà, tự tay tắm rửa hay cho con ăn, 2 bố con trò chuyện với nhau nhiều hơn hẳn, hơn hết là mình thấy con mình cũng bắt chước theo mình, khi rửa bát thì con cũng tự giác cất bát ăn, khi mình quét nhà thì con cũng tự đứng lên cất đồ chơi luôn, giờ nghĩ lại mới thấy, ngồi gác chân chơi game rồi bảo: "Con dọn đồ chơi đi", "Con ăn gọn vào" thì nghe nó cứ sai sai ấy nhỉ.

Nên lấy chồng lương cao hay lấy chồng giỏi việc nhà?
Từ khi nghỉ dịch, lối sống của gia đình anh cũng thay đổi theo. Ảnh: Hoàng Ánh

3. Mình thấy khỏe mạnh hơn

Với những người làm văn phòng như mình, ngày ngồi đến 8 tiếng làm việc, rồi lại về nhà chơi game, lướt Facebook thêm 2-3 tiếng nữa, nên đau lưng, mỏi vai gáy là chuyện thường xuyên. Từ khi đứng lên làm việc nhà, cơ thể mình được thay đổi trạng thái, nhanh nhẹn, khỏe khoắn và đỡ đau lưng hơn. 

Nên lấy chồng lương cao hay lấy chồng giỏi việc nhà?
Anh và con trai có nhiều thời gian dành cho nhau hơn. Ảnh: Hoàng Ánh
Nên lấy chồng lương cao hay lấy chồng giỏi việc nhà?
Hình ảnh hạnh phúc của gia đình. Ảnh: Hoàng Ánh

>> Xem thêm: Cảm động vợ ngồi xe lăn bán vé số nuôi chồng bại liệt vì "thương lắm"

Lưu ý: 8 điều mà mọi ông chồng không nên làm nếu không muốn tổn thương vợ bầu

Nói tóm lại, việc lựa chọn giữa đàn ông 30 triệu không làm việc nhà và đàn ông lương 10 triệu đảm đang, bạn sẽ không bao giờ có được đáp án hoàn hảo và chính xác nhất. Tùy thuộc vào hoàn cảnh thực tế mà mỗi người phụ nữ sẽ nghiêng về kiểu đàn ông khác nhau. Tuy nhiên, phụ nữ thường sẽ chọn những người yêu thương và quan tâm mình thật lòng, nếu kinh tế vững để hỗ trợ vợ con và gia đình thì càng tốt.

Còn bạn, "ưng bụng" với kiểu đàn ông nào, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm nhiều bài viết mới về đời sống trên Bestie nhé!

MOMSCLUB: CỘNG ĐỒNG NHỮNG BÀ MẸ XỊN SÒ

Có lẽ làm mẹ là trải nghiệm tuyệt vời nhất của người phụ nữ. Khoảng thời gian mang thai, sinh con và nhìn con lớn lên từng ngày đã mang đến bao cung bậc cảm xúc cho mẹ. Thiên thần bé nhỏ đã giúp cuộc sống của mẹ hạnh phúc lên từng ngày. Tham gia ngay cộng đồng Momsclub để chia sẻ những tâm tư và thấy rằng làm mẹ là điều tuyệt vời nhất!

Click tại đây để tham gia ngay nhé! 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top