11/27/2021 11:10

Độc lạ chú vịt mê mùi chủ hay nhõng nhẽo, thích uống cà phê

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Hơn 2 năm nay chú vịt đã sống như người một nhà với gia đình chị Loan. Chú vịt đặc biệt này được chủ cưng như con ruột, cùng ăn, cùng uống, cùng ngủ bên nhau, chủ đi đâu chú cũng đi theo không rời nửa bước.

Trên trang YouTube Độc lạ Bình Dương mới đây đã đăng tải một video khiến nhiều người thích thú về một chú vịt lạ kì. Chú vịt được chăm sóc bởi chị Loan, hiện đang sống ở Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Nếu như bình thường chúng ta vẫn thấy mọi người nuôi vịt theo bầy đàn để lấy trứng hoặc lấy thịt thì chị Loan lại nuôi duy nhất một chú vịt như thú cưng của mình. 

Con vịt mê mùi chủ hay nhõng nhẽo, thích uống cà phê
Chú vịt đặc biệt được người phụ nữ yêu thương như con. Ảnh: Chụp màn hình

>> Xem thêm: Tình bạn vượt giới hạn: Chó và vịt quấn quýt nhau như người yêu

Hai năm trước khi chị cùng con trai đi chợ, cậu bé đòi mẹ mua hai trứng vịt lộn để mang về cho nó nở thành con. Vậy là chị mua hai trứng về nhưng một con không sống được và còn một con nên chị đã nuôi nấng và chăm sóc đến tận bây giờ. Chị Loan cho biết ban đầu chú vịt có cơ thể yếu ớt, hay bệnh tật nên chị đã phải thường xuyên mua thuốc, chăm bẵm cẩn thận để nó có thể phát triển khỏe mạnh.

Con vịt mê mùi chủ hay nhõng nhẽo, thích uống cà phê
Chị Loan mua trứng vịt về cho nở thành con và nuôi chú vịt này hơn 2 năm nay. Ảnh: Chụp màn hình

Có lẽ ngay từ khi sinh ra chú vịt đã nhận được tình yêu thương vô bờ từ chị Loan nên đã coi chị như mẹ. Từ nhỏ đến lớn, chú vịt luôn quấn quýt bên chị, chị đi đâu chú vịt cũng chạy theo, không rời nửa bước. Chị Loan đi chậm vịt cũng đi chậm, chị đi nhanh nó cũng đi nhanh, đến khi chị chạy nó còn bay theo cho kịp. Nhìn những hình ảnh đó ai cũng thấy chú vịt vô cùng đáng yêu. Được hàng xóm xung quanh yêu quý, chú vịt vì thế cũng dạn dĩ hơn nên gặp người lạ không hề sợ hãi.

Con vịt mê mùi chủ hay nhõng nhẽo, thích uống cà phê
Chú vịt coi chị Loan như mẹ nên lúc nào cũng quấn quýt không rời. Ảnh: Chụp màn hình
Con vịt mê mùi chủ hay nhõng nhẽo, thích uống cà phê
Chị đi đâu chú cũng đi theo từng bước. Ảnh: Chụp màn hình
Con vịt mê mùi chủ hay nhõng nhẽo, thích uống cà phê
Thậm chí khi chị chạy chú phải bay nhanh cho kịp. Ảnh: Chụp màn hình

Chị Loan cho biết hai năm nay chị ở nhà, không đi làm một phần để lo cho con trai nhỏ ở nhà còn đi học và một phần cũng vì muốn ở bên chú vịt này để chăm sóc. Vậy nên tình cảm của chú vịt và chủ ngày càng thêm thân thiết, gắn bó. Chị cho chú vịt ăn như những người trong gia đình, chị uống chung cốc nước với chú vịt. Mỗi khi chị nằm xuống, nó sẽ tự động trèo lên người chị nằm cùng. Đôi khi chú lại nghịch ngợm cạp vào chân, vào tay tỏ ý muốn chơi cùng. 

Con vịt mê mùi chủ hay nhõng nhẽo, thích uống cà phê
Chị chỉ cần nằm xuống là chú vịt tự động nhảy lên người. Ảnh: Chụp màn hình
Con vịt mê mùi chủ hay nhõng nhẽo, thích uống cà phê
Có lúc nó lại cạp chân chị như muốn chị chơi cùng. Ảnh: Chụp màn hình

Đặc biệt vào buổi tối, dù chị đã chuẩn bị sẵn một chiếc thau rồi lót áo cẩn thận cho vịt nằm nhưng nó lúc nào cũng chạy đến nằm cạnh chị. Chồng chị vì sợ mất vệ sinh vì vịt không biết cách đi vệ sinh đúng chỗ nên đã phải bế nó về vị trí cũ rồi chụp màn lên cho nó không chạy ra. Vậy mà cứ đến chừng 4 giờ sáng nó lại nhớ chị Loan và muốn nhảy lên giường, rúc vào người chị. Thấy vậy chồng chị Loan chỉ nói vài câu nhưng vẫn luôn quan tâm và yêu thương chú vịt. 

Con vịt mê mùi chủ hay nhõng nhẽo, thích uống cà phê
Bình thường chú vịt được chuẩn bị sẵn thau làm chỗ ngủ.
Con vịt mê mùi chủ hay nhõng nhẽo, thích uống cà phê
Nhưng lúc nào chú vịt cũng muốn ngủ cùng chị Loan. Ảnh: Chụp màn hình

Nhiều người cho rằng có lẽ chú vịt mê mùi của chị Loan nên không thể tách rời. Chị kể hàng ngày chị chỉ xa nó khi chị đưa đón con trai đi học, khi ấy chị khóa cửa nó trong nhà một mình vậy mà lúc nào nó cũng la lên như muốn được đi cùng chị. Đối với chị Loan chú vịt đã trở thành một thành viên trong gia đình, đi đâu chị cũng nhớ nó nên luôn mang nó đi cùng. Khi về quê chị đã phải mua thêm chiếc giỏ xách nó về theo.

Con vịt mê mùi chủ hay nhõng nhẽo, thích uống cà phê
Chị Loan luôn coi chú vịt như người thân của mình. Ảnh: Chụp màn hình

Có người hỏi chị mua lại chú vịt với giá rất cao, họ trả cả trăm triệu nhưng chị Loan chỉ trả lời: "Tiền nhiêu cũng hết nhưng tình cảm với con vịt thì còn mãi." Chị kể: "Có bữa nó bị đau chân, cả đêm chị thức lấy dầu sức hoài luôn. Chị coi nó như con chứ không coi là súc vật hay gì." Tình cảm mà chị Loan dành cho chú vịt thậm chí còn khiến con trai ghen tị, thi thoảng cậu bé cũng bị mắng vì trêu chọc chú vịt, có lúc cậu bé còn hỏi: "Con hay con vịt này mới là con mẹ.".

Con vịt mê mùi chủ hay nhõng nhẽo, thích uống cà phê
Chị chăm sóc chú vịt kĩ đến mức con trai cũng phải ganh tị. Ảnh: Chụp màn hình

>> Xem thêm: Vịt Donal ở ngoài đời thật, gây sốt tại cuộc thi Marathon ở New York

Bà lão mang chú vịt về làm thú cưng suốt 3 năm nay

Câu chuyện về chú vịt khiến ai nghe qua được đều thấy ngỡ ngàng. Sự thông minh của chú vịt và đặc biệt hơn là tình cảm mà chị Loan đã dành cho chú khó ai mà có được. Không phải ai cũng có thể yêu thương một con vật như con ruột của mình như vậy. Còn bạn, bạn thấy sao về câu chuyện này, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Ảnh: Cắt từ clip Độc lạ Bình Dương

Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie!

MOMSCLUB: CỘNG ĐỒNG LÀM MẸ SIÊU XỊN SÒ

Với bất kỳ người phụ nữ nào, thiên chức làm mẹ cao cả và thiêng liêng hơn bao giờ hết. Chắc hẳn từ những ngày đầu có con, các chị em đã phải bắt đầu chuẩn bị rất nhiều kiến thức để sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ bé của mình. Cộng đồng Momsclub sẽ giúp các mẹ trang bị kiến thức cũng như kinh nghiệm làm mẹ từ a-z nè!

Click tại đây để tham gia ngay nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top