11/16/2021 16:26

Cô gái công sở làm 8 năm chỉ để dư được 60 triệu nên không dám yêu ai

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Đối với những bạn trẻ lên thành phố lập nghiệp, thì việc lên kế hoạch mỗi tháng tiết kiệm được bao nhiêu để chuẩn bị cho các mục tiêu dài hơi trong tương lai là điều vô cùng quan trọng.

Trên Vietnamnet đưa tin về trường hợp của một cô nàng công sở tên Nguyễn Thu Huyền (30 tuổi), hiện đang là nhân viên truyền thông tại Hà Nội. Điều đáng nói là sau 8 năm đi làm, Thu Huyền vẫn gần như trắng tay nên mỗi lần về quê, cô luôn phải nghe những lời phàn nàn hoặc lo lắng từ bố mẹ và họ hàng. 

Cô gái công sở làm 8 năm chỉ để dư được 60 triệu nên không dám yêu ai
Làm sao để tiết kiệm tối đa số tiền kiếm được là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Ảnh: timo

>> Xem thêm: Người độc thân thu nhập 8 triệu đồng, có khoảng tiết kiệm nhờ ở ghép

Được biết Thu Huyền ra trường năm 2014 thì xin vào làm ở một công ty truyền thông với mức lương khởi điểm 7 triệu đồng. Hàng tháng Huyền chi tiêu tiền nhà, tiền ăn, quần áo… hết 6 triệu, còn 1 triệu cô gửi về quê cho bố mẹ. Vậy là với mức chi phí đắt đỏ ở thành phố thì trong năm đầu tiên đi làm, Huyền chẳng để dành được khoản tiết kiệm nào cả. 

Cô gái công sở làm 8 năm chỉ để dư được 60 triệu nên không dám yêu ai
Mức sống đắt đỏ ở thành phố khiến Huyền chỉ để dành được 1 - 3 triệu mỗi tháng. Ảnh minh họa: TVPL

“Mình thuê nhà với một người bạn nữa nên tiền phòng chia nhau, hết 1,5 triệu, thêm tiền điện nước hết khoảng 200.000 đồng/tháng/người. Mỗi tháng, hai đứa đóng 2 triệu tiền ăn uống. Rồi tiền xăng xe, điện thoại 300.000 đồng. Chi tiêu linh tinh và mua sắm quần áo, đi ăn với bạn bên ngoài hết 2 triệu nữa. Tổng mỗi tháng, mình tiêu hết 6 triệu đồng”, Huyền nhẩm tính. 

Cô gái công sở làm 8 năm chỉ để dư được 60 triệu nên không dám yêu ai
Tiền trọ và sinh hoạt phí hàng tháng đã ngốn gần hết số tiền lương ít ỏi của Huyền. Ảnh minh họa: ohana

Sang năm thứ 2 đi làm, Huyền được tăng lương lên 8 triệu đồng, cô cũng chi tiêu theo mức cũ và mỗi tháng gửi bố mẹ 2 triệu đồng. Từ năm thứ 5, lương của Huyền là 10 triệu/tháng, ngoài khoản biếu bố mẹ thì cô để dành được 1 triệu. Tính ra mỗi năm cô gái trẻ chỉ tiết kiệm được 12 triệu đồng. 

Cô gái công sở làm 8 năm chỉ để dư được 60 triệu nên không dám yêu ai
Huyền khiến bố mẹ phiền lòng khi đã 30 tuổi nhưng vẫn chưa ổn định tài chính. Ảnh minh họa: trithuctre

>> Bạn đã biết: 26 tuổi sắm nhà, chàng trai chứng minh học cao vẫn thành công

Vì chỉ nhận lương cứng và không có việc làm thêm, thưởng Tết được 1 tháng lương thì cũng để tiêu Tết và đưa bố mẹ gần hết nên mấy năm đầu đi làm Huyền chẳng có dư được là bao. Từ năm thứ 7, mức lương của cô nàng tăng lên thành 12 triệu/tháng thì tình hình đỡ hơn một chút. Cô vẫn gửi về quê 2 triệu và tiết kiệm mỗi tháng 3 triệu đồng. 

Cô gái công sở làm 8 năm chỉ để dư được 60 triệu nên không dám yêu ai
Mỗi dịp thưởng Tết cũng chỉ được 1 tháng lương khiến cô gái trẻ đau đầu trong việc chi tiêu làm sao cho hợp lý. Ảnh: baohaiduong

Năm nay, Huyền bỏ ra 30 triệu mua lại chiếc xe máy của bạn. “Bạn mình mua xe nhưng không thích màu xe này vì cho rằng không hợp phong thủy, nên bán lại với giá 30 triệu. Thấy giá mềm và cũng muốn thay chiếc xe cà tàng đang đi, mình quyết định mua lại. Chiếc xe số cũ mang về quê cho em trai đi học”, Huyền kể.

Cô gái công sở làm 8 năm chỉ để dư được 60 triệu nên không dám yêu ai
Dù cố gắng tiết kiệm tối đa nhưng Huyền vẫn chỉ để dành được 60 triệu sau gần 8 năm đi làm. Ảnh minh họa: thanhnien

Trừ tiền mua xe thì tổng kết lại sau gần 8 năm đi làm, cô gái trẻ chỉ tiết kiệm được 60 triệu đồng. Bản thân vẫn đang ở trọ, không có khoản đầu tư nào thêm vì sợ rủi ro. Đã thế năm nay công ty Huyền doanh thu kém hơn hẳn mọi năm nên cũng chẳng dám mong được tăng lương. 

Cô gái 24 tuổi băn khoăn: Chọn tình yêu 4 năm hay tình yêu sét đánh?
Vì tự ti về tình hình tài chính của mình nên cô gái 30 tuổi không dám mở lòng yêu ai. Ảnh: Định Công

“Nhiều lúc, thấy tiền lương của mình chỉ nuôi được bản thân mà không dám yêu ai. Trong khi đó, bố mẹ lúc nào cũng muốn con gái có công việc lương cao, ổn định để mua được nhà và hối thúc chuyện kết hôn để họ yên tâm. Nhưng thật khó để thay đổi được tương lai của mình khi công việc hàng ngày cứ đều đều như thế, dù cũng nỗ lực trong công việc”, Huyền chán nản nói.

Cô gái công sở làm 8 năm chỉ để dư được 60 triệu nên không dám yêu ai
Huyền có ý định sẽ nhảy việc hoặc làm thêm ngoài giờ để tăng thu nhập. Ảnh minh họa: Pinterest
Gia tài khủng của Trấn Thành – Hari Won: Có nhiều BST hàng hiệu, tiền lãi tiết kiệm hơn 700 triệu

Nói về tương lai, cô gái trẻ vẫn còn khá mông lung bởi bản thân vốn là người không được nhanh nhạy. Huyền dự định sẽ nhảy việc nếu tìm được nơi khác có mức lương cao hơn, hoặc kiếm thêm nghề tay trái để tăng thu nhập. Tuy nhiên thực tế có được suôn sẻ hay không thì chưa biết. Còn bạn, bạn có cảm thấy việc chỉ để dành được 60 triệu sau 8 năm đi làm có phải ít quá không, cùng chia sẻ quan điểm của mình vào mục bình luận bên dưới nhé. 

Xem thêm nhiều tin hot về đời sống trên Bestie!

TIẾT KIỆM 9 NĂM, NGƯỜI PHỤ NỮ 32 TUỔI MUA 2 CĂN NHÀ Ở "KHU ĐẤT VÀNG"

Khác với trường hợp của cô nàng công sở nói trên, người phụ nữ tên Wang Shenai (32 tuổi, người Trung Quốc) chia sẻ trên chương trình "Talk to Her" rằng kể từ khi lên kế hoạch tiết kiệm tiền, trong vòng 9 năm cô đã đứng tên hai bất động sản nằm ở thành phố đắt đỏ Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. 

Từ nhỏ, Wang Shenai đã sống trong gia đình không mấy dư giả, mỗi khi xin tiền mẹ rất khó khăn, có lúc bà còn hằn học ném tiền xuống đất để cô nhặt, điều này đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Wang Shenai. Cho đến khi lên đại học, Wang đã tranh thủ thời gian rảnh để đi làm thêm, rồi dần tiết kiệm được 2 nghìn nhân dân tệ mỗi tháng (khoảng 7 triệu đồng). Kể từ đó, Wang Shenai lên kế hoạch dành dụm tiền để mua một căn nhà…

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top