11/18/2021 10:46

Cô dâu chuyển dạ ngay trong ngày cưới, vội vàng lên xe hoa đi đẻ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Vừa làm lễ bái lạy tổ tiên xong thì cô dâu có dấu hiệu chuyển dạ, chưa kịp nâng ly với người thân, bạn bè thì phải lên thẳng xe hoa để đến bệnh viện chờ sinh, đúng là niềm vui nhân đôi.

Ngày nay, việc "chửa trước cưới sau" không còn quá hiếm, dù nhiều gia đình vẫn thích theo quy trình "yêu - cưới - sinh nở" nhưng nếu tậu được "cả trâu lẫn nghé" thì vẫn vui vẻ chấp nhận vì "có cháu là tốt lắm rồi". Mới đây, trên MXH chuyền tay nhau 1 clip ngắn cho thấy cô dâu lên xe hoa nhưng không phải là về nhà chồng mà đi thẳng đến bệnh viện để sinh nở. 

Cô dâu lên xe hoa để đi đẻ vì chuyển dạ ngày cưới
Cô dâu lên xe hoa để đi đẻ. Ảnh: Theanh28

>>Xem thêm: Bỏ bạn gái khi mang bầu, 3 năm sau nhắn tin xin chịu trách nhiệm

Được biết, đám cưới được diễn ra sau một thời gian bị hoãn vì dịch bệnh. Cô dâu thì đã có bầu ở những tháng cuối thai kì nên dự định sinh xong hẵng cưới nhưng gia đình chú rể thì muốn đón cả mẹ lẫn con và sinh cháu ở nhà mình nên gấp rút tổ chức lễ cưới.

Bác sĩ dự kiến 2 tuần nữa mới sinh nên cặp đôi trẻ yên tâm bước vào lễ đường. Thế nhưng "người tính không bằng trời tính", mới chỉ làm lễ thành hôn, vái lạy ông bà tổ tiên xong thì cô dâu lập tức chuyển dạ. Chưa kịp ăn uống, nâng ly mời bà con, bạn bè mừng ngày vui thì cô dâu đã phải vào thay đồ để lên xe hoa đi đẻ.

Cô dâu lên xe hoa để đi đẻ vì chuyển dạ ngày cưới
Cô dâu cười tươi chuẩn bị đến bệnh viện sinh nở. Ảnh cắt từ clip: Mai Thu Hương
Cô dâu lên xe hoa để đi đẻ vì chuyển dạ ngày cưới
Bà con dòng họ gửi lời chúc "mẹ tròn con vuông". Ảnh cắt từ clip: Mai Thu Hương

Chắc có lẽ chỉ mới có những cơn gò đầu tiên nên cô dâu vẫn còn tươi tỉnh, cười vui vẻ chào để đi đẻ, còn chúc mọi người ở lại ăn ngon miệng, chờ cháu ra đời. Mọi người xung quanh thì vừa lo cô dâu đẻ rớt vừa buồn cười, cho rằng chắc cháu bé nôn nóng chui ra để ăn đám cưới bố mẹ đây rồi. Mà vui nhất lúc này có lẽ là nhà chồng và chú rể vì niềm vui nào bằng niềm vui có dâu, có cháu. “Đáng lẽ 2 tuần nữa bạn mình mới đến ngày dự kiến sinh. Chắc em bé muốn chung vui cùng bố mẹ nên đòi ra sớm”, người đăng tải clip cho biết.

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã gửi rất nhiều lời chúc mừng đến bà mẹ trẻ, mong sớm mẹ tròn con vuông. Cưới 1 được 2 là có thật anh em ạ, cưới xong được cả trâu lẫn nghé luôn:

- Có được coi là song hỷ lâm môn không nhỉ?
- Em bé đòi ra ăn đám cưới bố mẹ đó.
- Vừa cưới phát là lao lên làm bố luôn.
- Đẻ trước cưới sau thế mới giàu, hahaha
- Làm đám cưới thì nên làm trong thời gian bầu của 7 tháng đầu đi, tới tháng thứ 8, thứ 9 dành sức để đi đẻ chứ. Không thì đẻ xong rồi cưới.

Cô dâu lên xe hoa để đi đẻ vì chuyển dạ ngày cưới
Cộng đồng mạng gửi lời chúc mừng đến cặp đôi trẻ. Ảnh chụp màn hình

Không chỉ cặp đôi trên đây có bầu mới làm đám cưới, còn nhiều cặp đôi khác cũng ở trong hoàn cảnh tương tự nhưng người thì được xe sang đến rước, người phải lủi thủi đi cửa sau thậm chí còn phải trèo tường mới về được nhà chồng. Điều này bắt nguồn từ quan niệm từ xưa, dâu Việt nếu "ăn cơm trước kẻng" mà vào bằng cửa chính sẽ khiến nhà trai sẽ kém may mắn, làm ăn không thuận lợi. 

Cô dâu lên xe hoa để đi đẻ vì chuyển dạ ngày cưới
Như trường hợp này, chỉ vì lỡ "ăn cơm trước kẻng" mà cô dâu đã phải trèo tường vào vì nhà không có cửa hậu. Ảnh: 2sao

Ngược lại, trường hợp của cô nàng Vòng Phối Phối này thì khác, con 5 tháng mới tổ chức đám cưới nhưng được nhà chồng vô cùng yêu thương, thậm chí còn được rước dâu với dàn siêu xe 50 tỷ. Thế mới nói, tùy quan niệm của mỗi nhà mà cô dâu được đón tiếp như thế nào khi lỡ có bầu trước khi cưới.

Cô dâu lên xe hoa để đi đẻ vì chuyển dạ ngày cưới
Cô nàng chụp ảnh cưới khi đang bầu bí. Ảnh: Vòng Phối Phối
Cô dâu lên xe hoa để đi đẻ vì chuyển dạ ngày cưới
Sinh con đầu lòng được 5 tháng, cô mới lên xe hoa về nhà chồng, nhìn vóc dáng mẹ 1 con ai cũng phát mê. Ảnh: Vòng Phối Phối

>>Xem thêm: Cô dâu có con 5 tháng mới cưới, chồng đưa dàn xe sang 50 tỷ đến rước

cô dâu có bầu leo thang về nhà chồng

Nhiều gia đình hiện nay không quá khắc khe với việc con dâu mang bầu trước khi cưới, họ quan niệm rằng chỉ cần con cháu hạnh phúc là được. Hơn nữa, nhiều cặp đôi lấy nhau đã lâu vẫn không có tin vui nên bố mẹ cũng lo lắng, cứ chắc cú "tậu cả trâu lẫn nghé" trước mới yên tâm. Thế mới nói, phụ nữ thông minh xinh đẹp không bằng may mắn, cưới được đúng chồng, được nhà chồng yêu thương thì nửa đời còn lại sẽ vô cùng hạnh phúc. Còn bạn, có quan niệm gì về việc "ăn cơm trước kẻng"?

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn đời sống tại Bestie nhé!

CÔ DÂU CÓ BẦU BỊ BẮT ĐI CỬA PHỤ, CHÚ RỂ "LÁCH LUẬT" BẾ VỢ ĐI CỬA CHÍNH

Cô dâu này cũng có bầu trước khi cưới và bị mẹ chồng bắt đi cửa phụ. Thế nhưng chú rể vì thương vợ, muốn vợ đường đường chính chính về nhà chồng nên đã "lách luật", bế vợ đi bằng cửa trước. 

Chẳng quan niệm "có kiêng có lành" như ý mẹ chồng, sau khi vừa xuống xe, lợi dụng lúc mọi người không để ý chú rể đã bế bổng cô dâu chạy thẳng vào cửa trước, mẹ chồng bất ngờ đuổi theo nhưng không kịp. 

Cộng đồng mạng khi chứng kiến cảnh này đã vô cùng thích thú: "Có tấm chồng đáng đồng tiền bát gạo", "Chỉ cần chồng cưng thế này là đủ rồi"....

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top