11/19/2021 14:58

Chúc mừng Quốc tế Nam giới - Đàn ông cũng xứng đáng được yêu thương

Thuy Vy - Theo thethaovanhoa.vn Thuy Vy

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Trong khi các chị em phụ nữ có đầy đủ các ngày lễ để chúc mừng như 8/3, 20/10... thì cánh đàn ông vẫn có ngày lễ riêng đấy! Quốc tế Nam Giới 19/11 chính là ngày lễ để tôn vinh đấng mày râu!

Xung quanh chúng ta những người ông, những người cha, những người thầy, và tất cả đàn ông của các thế hệ, đều xứng đáng được tôn vinh và trân trọng. Ở Việt Nam dường như mọi người đều rất quan tâm đến những ngày lễ về phụ nữ như Quốc tế Phụ nữ, Ngày Phụ nữ Việt Nam,… thế nhưng Quốc tế Đàn ông lại thường không phổ biến bằng. Tuy nhiên trên thế giới ngày này được lập ra để tôn vinh những đóng góp của cánh mày râu. 

Mục đích của Ngày quốc tế nam giới là tập trung vào sức khoẻ của nam giới và trẻ em nam, cải thiện quan hệ giữa các giới, thúc đẩy bình đẳng giới, làm nổi bật vai trò của nam giới, đặc biệt là thể hiện được những gì mình đã làm cho gia đình, hôn nhân và con cái.

Ngày Quốc tế Nam giới - Đàn ông cũng xứng đáng được yêu thương
Ngày 19/11 hàng năm là Ngày Quốc tế Nam giới được cả thế giới công nhận. Ảnh: Pinterest.

Xem thêm: Ngày Quốc tế Nam giới - Đàn ông cần được yêu thương và chia sẻ

Tôn vinh những đóng góp của nam giới trong xã hội

Trong tiềm thức của xã hội, phái nam luôn được xem là “phái mạnh” - điều này đồng nghĩa với việc vai trò và trách nhiệm của cánh đàn ông luôn được “đặt nặng” hơn. Có lẽ phái nam có phần hơi “thiệt thòi” do gánh nặng mà họ luôn phải gồng gánh trên vai. Nhà sáng lập Tổ chức bảo vệ quyền đàn ông tại Ấn Độ đã chia sẻ: “Bởi vì nhiều đàn ông được xem là có vai trò trụ cột trong nhiều nền văn hóa khác nhau nên những vấn đề khó khăn của họ thường bị phớt lờ đi. Trong xã hội tiến bộ, bình đẳng giới ngày nay, đã đến lúc phải suy xét lại và tái định nghĩa về vai trò và những đóng góp của đàn ông cho gia đình và xã hội”. Trong Ngày Quốc Tế Nam giới hôm nay, phái nam xứng đáng được tôn vinh vì những giá trị lớn lao mà họ đã tạo ra cho thế giới này. 

Ngày Quốc tế Nam giới - Đàn ông cũng xứng đáng được yêu thương
Lực lượng chống dịch tuyến đầu không thể nào thiếu vai trò của đấng mày râu. Ảnh: Báo Lao Động.
Ngày Quốc tế Nam giới - Đàn ông cũng xứng đáng được yêu thương
Sự hy sinh, cống hiến của các chiến sĩ, quân nhân trong mùa dịch rất đáng được trân trọng. Ảnh: Báo tin tức.

“Đàn ông cũng phải cần được bảo vệ, đàn ông cũng phải cần được yêu thương”

Chính vì là “phái mạnh” và ít bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài, nên đôi khi tâm lý và cảm xúc của đàn ông cũng thường bị bỏ qua. Bên cạnh đó, “đấng mày râu” cũng cần được bảo vệ nhiều hơn thay vì dựa vào thể chất bẩm sinh và sức mạnh để phái nam phải “chịu thiệt thòi” nhiều hơn. Theo các chuyên gia nhận định, phái nam có xu hướng bị ảnh hưởng sức khoẻ nhiều hơn do tính chất công việc của họ đòi hỏi sức mạnh và sự nặng nhọc. 

Ngày Quốc tế Nam giới - Đàn ông cũng xứng đáng được yêu thương
Những công việc nặng nhọc nhất, vất vả nhất luôn được dành cho nam giới trong cuộc sống hằng ngày.

Cũng trong Ngày Quốc tế Nam giới này, tuy đã được công nhận nhiều năm nhưng mấy ai nhớ đến ngày lễ không kém phần quan trọng này. Trong quá khứ, nhiều nhà bình đẳng đã đứng lên để yêu cầu được công nhận Ngày Quốc tế Nam giới. Qua một tiến trình lịch sử rất dài, ngày này mới được công nhận, tuy nhiên nó không phổ biến như các ngày lễ trọng đại khác và ít được nhớ đến. Chính vì điều này, chúng ta cần phải quan tâm và tôn vinh Ngày Quốc tế Đàn ông nhiều hơn nữa, bởi vì họ xứng đáng nhận được những điều này!

Ngày Quốc tế Nam giới - Đàn ông cũng xứng đáng được yêu thương
Mẫu người đàn ông lý tưởng của showbiz Việt: Vừa lo công việc, vừa luôn quan tâm chăm sóc vợ con. Ảnh: Lương Thế Thành.
Ngày Quốc tế Nam giới - Đàn ông cũng xứng đáng được yêu thương
Ai bảo phái mạnh không được vào bếp nào? Tất cả mọi công việc, cánh đàn ông đều có thể làm được hết nhé! Ảnh: Khoai Lang Thang
Ngày Quốc tế Nam giới - Đàn ông cũng xứng đáng được yêu thương
Đàn ông cũng có quyền tự do về phong cách, về sở thích và lối sống của mình. Ảnh: Binz

Không chỉ có phái nữ mới được đòi quà!

Các chị em phụ nữ chúng ta đã được “ưu ái” rất nhiều trong các dịp lễ lộc, hay ngay cả trong tình yêu thì “phái đẹp” lúc nào cũng là phe được chiều chuộng và tặng quà nhiều hơn. Thế nhưng trong ngày đặc biệt của nam giới này, tại sao các anh không “vùng lên” và đòi quà từ các chị nhỉ? 

Chắc các anh sẽ không nỡ làm thế đâu! Nhưng các chị em hãy nên “tinh ý” một chút, nhân dịp này chúng ta có thể tặng một món quà nhỏ để cảm ơn, tri ân phái nam. Không chỉ là với người yêu mà có thể tặng quà cho ông, cho bố, cho anh trai/em trai, hoặc những người thầy, người sếp của mình để cảm ơn họ và cho họ thấy được rằng, phái mạnh cũng xứng đáng nhận được những điều ngọt ngào và yêu thương!

Ngày Quốc tế Nam giới - Đàn ông cũng xứng đáng được yêu thương
Dù là sinh nhật hay ngày lễ, phái nam cũng đều được xứng đáng được nhận quà và tình yêu thương. Ảnh: Erik
Ngày Quốc tế Nam giới - Đàn ông cũng xứng đáng được yêu thương
Đừng quên sự hi sinh của những người đàn ông gần gũi nhất quanh mình nhé! 
Bố chạy xe máy 400km đón con gái từ vùng dịch trở về

Chính sự quan tâm hay một chiếc quà nhỏ có thể không mang nhiều giá trị, nhưng nó lại có giá trị tinh thần rất lớn lao đối với phái mạnh đấy! Chúc cho cánh đàn ông luôn có nhiều sức khoẻ, luôn tràn ngập tình yêu thương trong cuộc sống. Các anh đã hi sinh quá nhiều, hãy dành trọn ngày này để tôn vinh các chàng trai của chúng ta!

Xem thêm nhiều bài viết hay về đời sống tại Bestie nhé!

TỪ CHUYỆN SAO NAM VBIZ BUỘC GIÀY GIÚP VỢ NGẪM ĐẾN HÌNH MẪU NGƯỜI ĐÀN ÔNG GIA ĐÌNH LÝ TƯỞNG

Đã qua rồi cái thời “chồng chúa, vợ tôi” ngày nay nhiều người đàn ông sẵn sàng cúi xuống buộc lại dây giày cho vợ, phụ vợ làm những công việc nhà như ông xã Thanh Duy của nữ diễn viên Kha Ly.

Từ câu chuyện Thanh Duy và những quý ông chồng nổi tiếng yêu vợ khác của showbiz Việt mới ngẫm về hình mẫu người đàn ông của gia đình trong thời hiện đại. Người phụ nữ trong gia đình chẳng những có tiếng nói hơn mà còn được chồng yêu thương, đỡ đần chia sẻ trong mọi công việc nhà.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top