11/17/2021 14:57

Chủ không còn nữa, chú mèo phải nhìn di ảnh mỗi đêm rồi mới ngủ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Không còn được nhìn thấy người đưa mình đi ngủ mỗi đêm, chú mèo trung thành chỉ có thể bày tỏ lòng nhớ thương bằng cách ngồi yên một chỗ mà ngắm nhìn di ảnh chủ.

Chúng ta thường nghe nhiều về sự trung thành của chó đối với chủ nhân nhưng mèo trên thực tế cũng chẳng hề kém cạnh. Bằng chứng là mới đây, một tài khoản Facebook có tên Rong Service đã đăng tải hình ảnh chú mèo lông vàng nhà mình kèm theo dòng caption gây chú ý: "Con mèo của tôi thích nhìn di ảnh của mẹ nó và dành vài giờ mỗi ngày để làm điều đó". "Mẹ" được nhắc đến ở đây chính là vợ của chủ bài đăng, cũng là người chủ vừa mới qua đời của chú mèo.

Chú mèo mỗi đêm đều ngắm nhìn di ảnh chủ rồi mới ngủ
Bài đăng "gây sốt" trên MXH. Ảnh: Rong Service

>> Xem thêm: Thấy chủ ngã gãy chân, chó cưng bắt chước đi cà nhắc để vỗ về an ủi

Được biết sau khi chủ qua đời, chú mèo mỗi đêm đều lén sang phòng khách, nhìn chăm chăm di ảnh người quá cố như một lời "chúc ngủ ngon". Điều này không phải ngày 1 ngày 2 mà đã lặp đi lặp lại trong suốt nhiều tuần. Chứng kiến cảnh này, người chồng vừa thương vừa không khỏi "đau lòng xót dạ". Đó là lý do mà anh quyết định chia sẻ câu chuyện đến với mọi người, cũng không quên nhắn nhủ: "Mọi thứ sẽ ổn thôi. Một ngày nào đó, cả hai sẽ gặp nhau và bên nhau mãi mãi".

Chú mèo mỗi đêm đều ngắm nhìn di ảnh chủ rồi mới ngủ
Chú mèo cứ ngồi yên như thế, mắt hướng về di ảnh. Ảnh: Rong Service

Sở dĩ chú mèo lưu luyến thế kia là bởi lúc sinh thời, vợ anh luôn là người dành nhiều sự quan cho nó nhất. Đều đặn mỗi đêm, chị đều đưa nó đi ngủ. Theo thời gian, việc này thành thói quen lúc nào chẳng rõ. 

Chú mèo mỗi đêm đều ngắm nhìn di ảnh chủ rồi mới ngủ
Bình thường đều được "mẹ" đưa đi ngủ nên hiện tại thấy "thiếu" cũng là khó tránh. Ảnh: Rong Service

Nghe qua toàn bộ câu chuyện, dân tình không giấu được niềm xúc động. Người nào người nấy đều chẳng tiếc lời khen trước tình cảm sâu đậm mà "boss" này dành cho chủ: "Thú cưng là thế, mình thương nó thì nó cũng thương mình", "Mèo khôn quá trời luôn á", "Nhìn thấy thương ghê, chắc nhớ chủ lắm", "Chó hay mèo đều thế thôi, cực kỳ tình cảm, nhìn ảnh mà mắt rưng rưng", "Nuôi mèo mà thấy cảnh này khóc chắc"...

Chú mèo mỗi đêm đều ngắm nhìn di ảnh chủ rồi mới ngủ
Thế này thì ai mà không thương cho được. Ảnh: Rong Service

Dĩ nhiên, đây cũng không phải lần đầu người ta thấy loài vật 4 chân này dành tình cảm chân thành cho người nuôi nấng. Trước đó, tại một nghĩa trang ở Central Java (Indonesia), người ta cũng phát hiện một chú mèo hoang chẳng chịu rời mộ chủ. Mặc cho người dân cố gắng mang về chăm sóc, chú mèo chẳng bao lâu lại quay về vị trí ban đầu. Hết cách, họ chỉ đành tiếp tế lương thực cho nó khi có thể.

Chú mèo mỗi đêm đều ngắm nhìn di ảnh chủ rồi mới ngủ
Thi thoảng, người ta lại thấy nó kêu lên những tiếng đau buồn. Ảnh: newsday.az

Hay như trường hợp Biscuit - một chú mèo sinh sống tại nước Anh. Sau khi chủ nhân "nhắm mắt xuôi tay", nó bỗng bỏ nhà đi biệt tích. Người trong nhà cứ sợ chú bị bắt đi nhưng khi kiểm tra camera an ninh, họ mới biết Biscuit tự mình rời khỏi. Dù cố gắng tìm kiếm khắp mọi nơi nhưng một chút tin tức về chú cũng không hề có.

Chú mèo mỗi đêm đều ngắm nhìn di ảnh chủ rồi mới ngủ
Chủ mất, chú mèo này cũng bỏ ra đi. Ảnh: The Pet Club

>> Xem thêm: Chú mèo 20 tuổi sống thọ nhất Việt Nam, mắc bệnh đãng trí như người già

Tưởng sẽ chẳng bao giờ gặp lại nhưng ai có ngờ sau 3 năm, Biscuit bất ngờ xuất hiện trước cửa nhà. Điều đặc biệt hơn là ngày nó trở về cũng là ngày giỗ lần 3 của chủ. Chia sẻ với The Pet Club, người nhà nói: "Tôi cảm thấy như thể mẹ muốn nhắn nhủ rằng mẹ vẫn ở gần bên và quan sát chúng tôi vậy".

Chú mèo mỗi đêm đều ngắm nhìn di ảnh chủ rồi mới ngủ
Ngày chú quay về cũng là ngày mà chủ qua đời. Ảnh: The Pet Club
Cậu bé mầm non nức nở xin bà cho nuôi 3 chú mèo nhặt từ thùng rác, nhưng câu chuyện cuộc đời càng khiến ai nấy nghẹn ngào

Có thể thấy, tình cảm mà loài vật 4 chân này dành cho chủ thật sự vượt ngoài sức tưởng tượng của tất cả chúng ta. Dẫu chủ không còn trên cõi đời này đi chăng nữa, chúng cũng quyến luyến chẳng muốn rời xa. Đâu dễ gì mà tìm được một "người bạn" trung thành như thế phải không nào?

Xem thêm những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie nhé!

CẢM ĐỘNG HÌNH ẢNH CHÚ CHÓ QUYẾN LUYẾN KHÔNG RỜI LINH CỮU CHỦ

Vật nuôi, cụ thể là chó và mèo cũng có tình cảm và cảm xúc giống hệt con người. Sợi dây gắn kết của giữa chúng với chủ nuôi không ít lần làm dân tình phải trầm trồ khi nghe đến. Ví như câu chuyện của chú chó Laika. Ngay cả khi chủ qua đời, chú vẫn bịn rịn chẳng nỡ rời đi, còn theo đến tận nhà thờ để đưa tiễn.

Đứng sát quan tài, chú chó đã cố dùng hai chân nâng cơ thể lên cao để có thể nhìn mặt chủ mình lần cuối. Hành động ấy đã làm cho hết thảy mọi người có mặt tại tang lễ - những người chứng kiến toàn bộ quá trình - không kìm được nước mắt vì xúc động.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top