11/16/2021 13:06

Chủ không còn, chú chó vẫn kiên trì đợi suốt 5 năm bất kể nắng hay mưa

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

5 năm, hơn 1800 ngày trôi qua, chú chó mỗi lúc một già đi nhưng điều duy nhất không thay đổi là nó vẫn nằm yên một chỗ với hi vọng được nhìn thấy một bóng hình quen thuộc.

"Nhân vật chính" của câu chuyện là chú chó tên Đại Hoàng, sống tại thành phố Thẩm Dương (Trung Quốc). Suốt một thời gian dài sau khi chủ mất, chú vẫn nằm lì một chỗ, không chịu đi dù bất cứ giá nào. Mục đích của Đại Hoàng không gì khác ngoài việc chờ để được nhìn thấy chủ nhân lần nữa.

Chú chó vẫn kiên trì đợi chủ suốt 5 năm bất kể nắng hay mưa
Chú chó 5 năm "dãi nắng dầm sương"  vì không biết chủ đã qua đời. Ảnh: Sina

>> Xem thêm: Thấy chủ ngã gãy chân, chó cưng bắt chước đi cà nhắc để vỗ về an ủi

Thông tin đăng tải trên Sina, Đại Hoàng vốn được một ông cụ tên Lão Thần nhặt về cách đây 8 năm. Từ một chú chó lang thang, nằm co ro trong bãi rác, chú có cho mình một mái nhà. Từ ngày sống cùng nhau, cả hai cứ như hình với bóng. Ông cụ từ sớm đã xem nó như người thân, con cháu trong nhà chứ chẳng phải là vật nuôi đơn thuần nữa.

Chú chó vẫn kiên trì đợi chủ suốt 5 năm bất kể nắng hay mưa
Trước khi được chủ nhặt về, Đại Hoàng là chú chó không nơi nương tựa. Ảnh: Sina

Đáng tiếc, khoảng thời gian hạnh phúc lại vô cùng ngắn ngủi. Chỉ 3 năm sau đó, ông cụ qua đời vì bạo bệnh. Đại Hoàng lại lần nữa lâm vào cảnh chỉ có "mình ên". Có điều, chú chó này cứ nghĩ chủ ra ngoài mãi chưa về chứ chẳng hề hay biết là ông đã chẳng còn trên cõi đời này nữa. Nó cứ nằm đợi mãi trong căn chòi nhỏ được dựng nên từ vài ba mảnh vải và miếng dán tường. Sự chờ đợi này không phải ngày một ngày hai mà tính đến nay đã ngót 5 năm.

Chú chó vẫn kiên trì đợi chủ suốt 5 năm bất kể nắng hay mưa
Căn chòi nhỏ - nơi chú chó nằm chờ chủ bất kể nắng hay mưa. Ảnh: Sina

Trong suốt ngần ấy thời gian, Đại Hoàng thi thoảng cũng lao ra đường đánh hơi và quẫy đuôi chạy theo những người trông giống chủ. Thế nhưng, không mất quá nhiều thời gian để nó nhận ra mình đã lầm và chỉ đành lủi thủi quay trở lại căn chòi chờ tiếp.

Chú chó vẫn kiên trì đợi chủ suốt 5 năm bất kể nắng hay mưa
Nó cứ mãi tìm kiếm một phép màu, ôm hi vọng mà sống tiếp. Ảnh: ifuun

Giờ đây, Đại Hoàng ngày một già đi, mắt mờ và việc di chuyển cũng chẳng còn linh hoạt nữa. Cảm động trước lòng trung thành của nó dành cho chủ, người dân ở gần vẫn thường xuyên tới chăm nom, cho thức ăn, nước uống và cả quần áo ấm. Nhiều người cũng từng ngỏ ý nhận nuôi nhưng chú chó này một hai chẳng chịu rời đi. 

Chú chó vẫn kiên trì đợi chủ suốt 5 năm bất kể nắng hay mưa
Hết cách với nó, mọi người chỉ có thể thường xuyên lui tới thăm nom. Ảnh: ifuun

Dĩ nhiên, đây cũng không phải lần đầu người ta thấy loài vật 4 chân này dành hết cuộc đời cho chủ. Trước đó, chú chó tên Capitan cũng "gây bão" mạng bằng câu chuyện nằm bên mộ chủ trong suốt 11 năm. Dù gia đình hết lần này hết lần khác đưa về nhà nhưng sau cùng chú vẫn tìm cách quay trở lại. Không một ai biết Capitan làm cách nào mà có thể tới được nghĩa trang bởi nơi đó cách nhà rất là xa.

Chú chó vẫn kiên trì đợi chủ suốt 5 năm bất kể nắng hay mưa
Quá thương nhớ chủ mình, chú chó quyết định ở lại bên ngôi mộ. Ảnh: Daily Mail

>> Xem thêm: "Chú chó anh hùng": Hiếm máu hiếm suốt 6 năm cứu được 88 boss khác

Những người dân sống gần bệnh viện Santa Casa (bang Sao Paulo) cho biết từng có một chú nằm chờ trước cửa bệnh viện này suốt 4 tháng liền. Mục đích của nó không gì khác ngoài chờ chủ. Được biết, chủ của nó đã nhập viện cấp cứu vào 4 tháng trước nhưng không qua khỏi.

Chú chó vẫn kiên trì đợi chủ suốt 5 năm bất kể nắng hay mưa
Chủ vào mà chẳng thấy ra, chó nằm chờ mãi. Ảnh: kknews

Tại Việt Nam cũng có câu chuyện cảm động về tình cảm giữa chủ và "người bạn" 4 chân. Cụ thể, sau khi chủ mất, chú chó tên Mực nằm bất động ở góc giường, chẳng màng ăn uống và sau đó không lâu cũng "đi theo" chủ.

Chú chó vẫn kiên trì đợi chủ suốt 5 năm bất kể nắng hay mưa
Mực buồn rầu rồi sau đó ra đi khiến ai nấy nghẹn ngào. Ảnh: Soha
Clip: Chú chó nhỏ của gia đình bị cháy nhà ở Sapa nằm trước cửa, ai bảo cũng không đi

Những câu chuyện trên đây chứng minh rằng tình cảm của loài vật 4 chân dành cho chủ nhân thật sự vượt ngoài trí tưởng tượng của mọi người. Chủ còn sống thì bảo vệ, chủ mất rồi cũng quyến luyến chẳng muốn rời xa. Đâu dễ gì mà tìm được một "người bạn" trung thành như thế phải không nào?

Xem thêm những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie nhé!

CẢM ĐỘNG HÌNH ẢNH CHÚ CHÓ QUYẾN LUYẾN KHÔNG RỜI LINH CỮU CHỦ

Vật nuôi, đặc biệt là chó cũng có tình cảm và cảm xúc giống hệt con người. Sợi dây gắn kết của giữa chúng với chủ nuôi không ít lần làm dân tình phải trầm trồ khi nghe đến. Ví như câu chuyện của chú chó Laika. Ngay cả khi chủ qua đời, chú vẫn bịn rịn chẳng nỡ rời đi, còn theo đến tận nhà thờ để đưa tiễn.

Đứng ngay bên cạnh quan tài, chú chó cố hết sức dùng hai chân nâng cơ thể lên cao để có thể nhìn mặt chủ mình lần cuối. Hành động của nó đã làm cho hết thảy mọi người có mặt tại tang lễ - những người chứng kiến toàn bộ quá trình - không kìm được nước mắt vì xúc động.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top