11/15/2021 10:18

Chàng trai Việt 22 tuổi thành thị trưởng trẻ nhất lịch sử bang Úc

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Tân thị trưởng gốc Việt tại một bang ở Australia là chàng trai mới chỉ tốt nghiệp Đại học như bao người. Anthony Trần đã trở thành niềm tự hào không chỉ của gia đình mà là của cả người Việt Nam.

Ở tuổi 22 nhiều người còn đang chật vật với đồ án tốt nghiệp, hay vừa mới ra trường với nhiều ước mơ và hoài bão chưa thực hiện được. Tuy nhiên, đối với Anthony Trần thì đã bước qua một trang mới, đứng trên một vị trí khó ai làm được, chính là trở thành thị trưởng của thành phố Maribyrnong, bang Victoria, Australia.

Chàng trai gốc Việt GenZ thành thị trưởng trẻ nhất lịch sử bang Úc
Anthony Trần phát biểu nhậm chức tại Hội đồng TP Maribyrnong. Ảnh: Star Weekly

>>Xem thêm: Chân dung cô gái gốc Việt đứng đằng sau những siêu bom tấn của "vũ trụ điện ảnh Marvel"

Anthony Trần có cha mẹ là người Việt nhập cư vào Úc, lớn lên tại một đất nước xa lạ nhưng anh luôn được bố mẹ dạy tiếng Việt để không quên nguồn cội, thường xuyên kể cho anh nghe về đất nước hình chữ S xinh đẹp, thân thiện. Được gia đình truyền tình yêu đất nước, sâu trong tâm trí Anthony Trần vẫn luôn hướng về Việt Nam, anh luôn hy vọng có thời gian rảnh để quay về khám phá nhiều hơn về quê hương của mình.

Vào ngày 9/11, tại phòng hội nghị của Hội đồng Thành phố Maribyrnong, Anthony Trần đã được xướng tên là nhân vật trẻ tuổi nhất tiếp nối chức vị thị trưởng của khu vực này. Đứng trước mọi người, Anthony Trần đã không giấu được sự xúc động, anh đã có màn phát biểu khá ấn tượng với cả tiếng Anh và tiếng Việt: “Con muốn cảm ơn đến những người đã giúp đỡ con trong thời gian qua, con rất biết ơn”.

Bên cạnh đó, tân thị trưởng 22 tuổi còn dành lời cảm ơn gia đình và những người lớn tuổi trong cộng đồng thành phố Maribyrnong đã đặt niềm tin vào thế hệ trẻ của anh. Anthony Trần hy vọng sự đại diện của mình sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi thực hiện ước mơ của họ.

Chàng trai gốc Việt GenZ thành thị trưởng trẻ nhất lịch sử bang Úc
Anthony Trần dành lời phát biểu bằng tiếng Việt để tỏ lòng biết ơn gia đình và mọi người đã ủng hộ anh. Ảnh: Star Weekly

Dù không xuất thân trong gia đình “khủng”, nhưng ba mẹ anh luôn tạo điều kiện tốt nhất cho con mình học tập và phát triển. Khi bắt đầu đi học, Anthony Trần đã giỏi giang có tiếng từ cấp 1 đến Đại học, trong suốt những năm tháng đến trường anh đều được học ở ngôi trường có chất lượng đào tạo danh tiếng ở Úc như: Trường Penleigh and Essendon Grammar, có hệ đào tạo từ bậc mẫu giáo, tiểu học và trung học.

Tiếp đến là trường Associated Grammar School of Victoria và Đại học La Trobe - trường đại học nổi tiếng nhất của Úc. Ở đó, Anthony Tran tốt nghiệp hai chuyên ngành Luật và Thương mại, trước khi trở thành thị trưởng Maribyrnong như hiện tại, Anthony Trần từng là Phó thị trưởng thành phố ở tuổi 21. 

Trẻ tuổi tài cao làm nhiều người ngưỡng mộ, từ nhỏ Anthony Trần đã có lý tưởng trở thành một nhà lãnh đạo. Trải qua nhiều năm tháng rèn luyện và gặp không ít thử thách, nhưng với sự nghiêm túc và nỗ lực không ngừng nghỉ, Anthony Trần đã từng bước chinh phục được ước mơ của mình.

Chàng trai gốc Việt GenZ thành thị trưởng trẻ nhất lịch sử bang Úc
Hình ảnh Anthony Trần khi còn đang ở tuổi 21. Ảnh: Star Weekly

Ngoài Anthony Trần, chúng ta còn từng biết đến một nữ thị trưởng ở California ở tuổi 25 - Jocelyn Yow cũng là người gốc Việt. Cha cô là người Malaysia, mẹ là người Việt Nam, cả hai người kết hôn và định cư tại San Jose, California. Xuất thân từ gia đình kinh doanh nhỏ, Jocelyn Yow học đã được học hỏi nhiều điều về cách cân đối ngân sách và quản lý hậu cần, điều đó giúp cô có thể làm việc tốt tại cơ quan nhà nước cũng như các doanh nghiệp.  

Chàng trai gốc Việt GenZ thành thị trưởng trẻ nhất lịch sử bang Úc
Cô Jocelyn Yow là người có học vấn cao và là người phụ nữ kiên cường. Ảnh: Yahoo News
Chàng trai gốc Việt GenZ thành thị trưởng trẻ nhất lịch sử bang Úc
Gia đình của Jocelyn Yow. Ảnh: Yahoo News

Năm 2018, Jocelyn Yow trở thành người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào hội đồng thành phố Eastvale. Ngày 10/12/2020, cô chính thức nhậm chức thị trưởng thành phố Eastvale. Nữ thị trưởng 25 tuổi trở thành đại diện địa phương của Thượng viện Bang California và trợ lý trong Hạ viện Mỹ. 

Trước đó vào năm 2014, anh Bảo Nguyễn, 34 tuổi, trở thành thị trưởng gốc Việt đầu tiên và trẻ nhất của thành phố Garden Grove, Mỹ. Anh Bảo Nguyễn sinh năm 1980 tại Thái Lan và đến Mỹ khi chỉ mới ba tháng tuổi, thông thạo tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Bảo Nguyễn cũng có học vấn “khủng” khi là cử nhân khoa học chính trị tại trường Đại học California ở Irvine và bằng thạc sĩ về nghiên cứu Phật giáo Indo - Tây Tạng tại trường Đại học Naropa.

Chàng trai gốc Việt GenZ thành thị trưởng trẻ nhất lịch sử bang Úc
Anh Bảo Nguyễn nhận lời phỏng vấn sau khi đắc cử. Ảnh: Yahoo News
Chàng trai gốc Việt GenZ thành thị trưởng trẻ nhất lịch sử bang Úc
Anh Bảo Nguyễn cũng đảm đương chức vụ thị trưởng ở tuổi ngoài 30. Ảnh: Yahoo News

>>Xem thêm: Nữ CEO Vietjet air: "Trên thương trường không có chỗ cho sự yếu đuối"

Thị trưởng Mỹ 3 tuổi nói chuyện như người lớn

Ở độ tuổi trẻ, trong khi nhiều người còn đang chưa tìm được định hướng cho bản thân, thì ở một vài nơi khác cũng có người đã chạm tới thành công mà bản thân đặt ra. Vậy có hay chăng chúng ta cũng nên nhìn nhận lại bản thân và cần có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng hơn cho tương lai, bạn có suy nghĩ giống vậy không? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị đời sống tại Bestie nhé!

Cựu bộ trưởng trẻ nhất Malaysia có sự nghiệp không mong muốn vì trẻ người non dạ

Cùng là những nhân vật trẻ tuổi đảm đương chức vụ thị trưởng như anh Anthony Trần hay chị Jocelyn Yow. Syed Saddiq sinh năm 1992, được biết tới với vai trò chính trị gia "nổi đình nổi đám" của Malaysia.

Syed Saddiq là người có học vấn khá đỉnh khi có bằng Thạc sĩ Chính sách công tại ĐH Oxford, 3 lần giành danh hiệu Nhà hùng biện giỏi nhất châu Á. Năm 25 tuổi anh được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia.

Cứ ngỡ sự nghiệp từ đây sẽ “lên hương” và Syed Saddiq sẽ đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của đất nước. Thế nhưng sự việc lại đi ngược lại với kỳ vọng khá xa khi anh vướng vào không ít lùm xùm.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top