11/10/2021 11:03

Boss “thạo việc” lấy tã giúp sen chăm em bé mỗi ngày

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Corinne có nuôi hai chú chó, một trong số chúng là Wrigley, chú chó này đã trở thành “trợ lý” đắc lực cho bà mẹ trẻ trong việc chăm em bé mới sinh, việc phụ lấy tã bỉm với chú chó này là điều vô cùng đơn giản.

Một mình chăm con đã vất vả rồi, nếu có người phụ giúp thì còn gì may mắn hơn. Corinne từ khi sinh em bé, ngoài chồng thì không ai ở bên cả, thế nhưng cô lại có thêm một "cộng sự" hết sức nhanh nhẹn và đặc biệt đó là chú chó Wrigley. Ai bảo chó chỉ biết trông nhà, Wrigley còn kiêm luôn bảo mẫu, biết lấy cả tã để thay cho em bé.

Mặc dù không giúp được quá nhiều việc cho chủ nhưng chỉ với hành động nhỏ này thôi của chú chó cũng giúp cho tâm trạng của Corinne thoải mái hơn, không khí gia đình luôn ở trạng thái vui vẻ, tích cực.

Chú chó “thạo việc” lấy tã giúp sen chăm em bé mỗi ngày
Wrigley - "bảo mẫu" kiêm bảo vệ của cô chủ nhỏ. Ảnh: @wrigleyandlulu

>> Xem thêm: Sếp nhà người ta: Cho nhân viên nuôi mèo, còn thưởng thêm khi cứu mèo hoang

Cặp vợ chồng Corinne từng nhận nuôi chú chó Wrigley khi mới 8 tuần tuổi. Khi đó, Wrigley sống ở trạm cứu hộ chó. Một người bạn của Corinne làm ở đây và biết cô ấy đang muốn nuôi một em cún. Khi đến trạm cứu hộ, Wrigley đã chạy đến, quấn lấy chân Corinne không rời, như thể quen thân từ trước. Làm sao có thể không động lòng trước sự đáng yêu từ một chú chó nhỏ như vậy, thế là cô ấy quyết định nhận nuôi Wrigley ngay và luôn.

Chú chó “thạo việc” lấy tã giúp sen chăm em bé mỗi ngày
Gia đình cô chủ chào đón thiên thần đầu tiên. Ảnh: @wrigleyandlulu
Chú chó “thạo việc” lấy tã giúp sen chăm em bé mỗi ngày
Chỉ với việc giơ tay và quắc quắc, Wrigley đã hiểu ngay và đến bên chiếc kệ lấy tả cho chủ. Ảnh: @wrigleyandlulu

Từ ngày được nhận về nuôi đến nay, Wrigley đã được hơn 4 tuổi và nó chưa bao giờ làm gia đình Corinne phải phiền lòng. Ngược lại, Wrigley là một chú chó thông minh, thích học hỏi những điều mới mẻ. Trước đây, vợ chồng Corinne từng dạy cho “người bạn 4 chân” của mình đi nhặt những quả bóng, lấy đồ ăn, những vật bị làm rơi trên sàn nhà,... Đối với một số loại chó khác sẽ mất một thời gian để học cách nhận dạng đồ vật và lấy được đúng đồ. Nhưng với Wrigley thì chẳng gặp khó khăn gì mấy, nó tiếp thu những kỹ năng này rất nhanh. 

Chú chó “thạo việc” lấy tã giúp sen chăm em bé mỗi ngày
 Ở trong nhà nơi nào có kệ bỉm, Wrigley đều biết và đi lấy rất nhanh. Ảnh: @wrigleyandlulu

Dựa trên những thói quen mà Wrigley đã học được, khi Corinne sắp sinh em bé, cô nghĩ sẽ thật hay nếu như Wrigley giúp đỡ cô trong việc chăm con. Vậy là cô chủ đã dạy cho bạn cún nhà mình cách mang tã đến giao tận tay, chỉ mất vài ngày để học cách lấy đúng món mà cô chủ cần, Wrigley giờ đây chẳng khác nào một “bảo mẫu” thực thụ. Corinne đã sắp xếp kệ đựng bỉm xung quanh phòng để Wrigley dễ nhìn thấy và lấy chúng khi cần. 

Chú chó “thạo việc” lấy tã giúp sen chăm em bé mỗi ngày
Ngày thường Wrigley đều rất thích nằm cạnh bên em bé của cô chủ. Ảnh: @wrigleyandlulu

Mỗi ngày, Wrigley rảnh rỗi sẽ ngồi trước nôi trông con cho chủ, khi thì lon ton đi chơi quanh nhà. Lúc Corinne cần thay bỉm cho em bé, cô chỉ việc quắc quắc tay ra hiệu, Wrigley nhìn thấy sẽ lập tức hiểu ngay và nhanh nhảu đến kệ tã sắp sẵn và ngậm một chiếc vào miệng đến giao cho chủ của mình. Hành động thạo việc cực kỳ đáng yêu này của Wrigley đã nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người, ngay cả gia đình Corinne cũng không nghĩ video mà cô chia sẻ về Wrigley lại được ủng hộ nhiều đến thế.

Chú chó “thạo việc” lấy tã giúp sen chăm em bé mỗi ngày
Chú chó cùng cô chủ đi chèo thuyền trên biển. Ảnh: @wrigleyandlulu
Chú chó “thạo việc” lấy tã giúp sen chăm em bé mỗi ngày
Nheo một mắt thôi mà, sao làm khó được Wrigley. Ảnh: @wrigleyandlulu

>> Xem thêm: Chủ mất, chú chó buồn rầu rồi "đi theo", đầu còn đội khăn tang

Không chỉ là chú chó tâm lý, hiểu chuyện mà Wrigley còn rất thích phiêu lưu, khám phá mọi nơi. Trước khi Corinne sinh em bé, cứ mỗi dịp rảnh rỗi, gia đình sẽ dẫn những chú chó cùng đi dạo, chèo thuyền, trượt tuyết... Wrigley rất thích thú và tỏ ra hưởng thụ mỗi phút giây được bung xõa ngoài thiên nhiên. Đặc biệt, chú chó còn rất biết cách tạo dáng mỗi khi chụp hình, như có sự ăn ý ngầm nào đó, mỗi lần cô cậu chủ giơ máy ảnh lên là Wrigley luôn sẵn lòng tạo dáng. 

Chú chó “thạo việc” lấy tã giúp sen chăm em bé mỗi ngày
"Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé". Ảnh: @wrigleyandlulu
Ở nhà tự cách ly vì dịch Covid-19, thanh niên dùng flycam dắt chó cưng đi dạo

Cho đến ngày Freddie được sinh ra, Wrigley cũng "trưởng thành" hơn, chú chó thích quây quần bên cô chủ nhỏ, lúc thì trông nom giấc ngủ của Freddie, khi thì làm những việc vặt nhỏ giúp Corinne chăm em bé. Có thể nói, chó là một loài động vật có tính trung thành và thân thiện cao. Giống như Wrigley, dù chẳng hiểu chủ nói gì, nhưng lại để ý đến hành động nhỏ là có thể hiểu được điều mà chủ muốn. Bạn đã từng chứng kiến chú chó nào thông minh và giàu tình cảm như Wrigley chưa?

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Chú chó ngậm ti mỗi ngày một kiểu đưa cô chủ đi học

Rottweiler cũng là một chú chó thông minh và yêu thích trẻ con như Wrigley. Mỗi ngày Rottweiler đều chơi rất vui vẻ với cô chủ của mình, nhưng khi cô chủ nhỏ đi học, chú chó lại không nỡ xa.

Không thể đến trường đi học cùng cô chủ Man Man, Rottweiler chỉ có thể tiễn Man Man một đoạn đường và vật bất ly thân mỗi khi đi học cùng cô chủ là chiếc ti thân thương, chú chó cứ ngậm mãi không buông.

Cứ mỗi ngày đưa chủ đi học, Rottweiler lại quay về nhà với vẻ phụng phịu buồn thương, cũng chẳng tha thiết làm điều gì. Cứ quanh quẩn ở nhà đợi Man Man trở về.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top