11/26/2021 19:42

Biết chủ qua đời, chú trâu cắn dây đến trước quan tài lạy tạ ơn

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Đứng trước quan tài, chú trâu già không giấu được vẻ buồn rầu, lặng lẽ cúi đầu như muốn nói lời tạm biệt người quá cố. Màn đưa tiễn này khiến cho hết thảy những người có mặt không khỏi lấy làm xúc động.

Chúng ta thường nghe nhiều về sự trung thành của chó, mèo đối với chủ nhân nhưng những "người bạn" 4 chân khác cũng chẳng hề kém cạnh. Bằng chứng là mới đây, mạng xã hội TikTok đã chia sẻ đoạn video clip ghi lại cảnh một chú trâu đứng lì trước quan tài chủ đi kèm với dòng caption: "Biết chủ mất, chú trâu cắn dây vào khóc và lạy quan tài đưa tiễn".

Chú trâu cắn dây, xông đến trước quan tài cúi đầu "đưa tiễn" khi chủ qua đời

Sự việc xảy ra hồi giữa năm 2020 nhưng sau khi chia sẻ lại vẫn hot rần rần. Chỉ sau 10 giờ "lên sóng", đoạn clip đã thu về hơn 800.000 lượt xem. Ai nấy đều cảm thấy xúc động trước tình cảm mà chú trâu này dành cho chủ. 

Biết chủ qua đời, chú trâu cắn dây đến trước quan tài lạy tạ ơn
Đám tang không chỉ có người thân, khách mời mà còn có cả chú trâu. Ảnh: TikTok Giang Bằng Lái Xe

>> Xem thêm: Chú chó ngủ cạnh mộ chủ suốt 11 năm, người ta gọi mãi không về

Chú trâu mặc ồn ào, mặc ánh sáng đỏ xanh đủ kiểu vẫn lặng lẽ đưa mắt về phía quan tài người chủ. Chịu khó để ý, người ta còn nhận ra nó cúi đầu không dưới 3 lần như một cách để đưa tiễn, nói lời tạm biệt với người đã gắn bó cùng mình suốt mấy mươi năm. Hành động này của nó khiến những người chứng kiến đỏ hoe mắt và cực kỳ xúc động. 

Biết chủ qua đời, chú trâu cắn dây đến trước quan tài lạy tạ ơn
Mặc kệ mọi thứ xung quanh, chú trâu liên tục cúi đầu. Ảnh: TikTok Giang Bằng Lái Xe

Ở phần bình luận, ai nấy đều không giấu được niềm xúc động. Họ cho rằng chỉ 30 giây ngắn ngủi thôi cũng đủ để thấy chú trâu buồn biết chừng nào. Có vẻ như, chỉ cần chủ biết yêu thương thì loài nào cũng sẽ trung thành cả.

Biết chủ qua đời, chú trâu cắn dây đến trước quan tài lạy tạ ơn
Dân tình không quên để lại bình luận. Ảnh: TikTok Giang Bằng Lái Xe

- "Xem buồn ghê, trâu nó khôn lắm".
- "Tới con trâu còn biết thương chủ nữa".
- "Con gì cũng thế thôi, mình thương nó thì nó cũng thương mình".
- "Nhìn nó cúi đầu mà muốn rơi nước mắt".
- "Nuôi được con vật như này không uổng chút nào".
- "Thật là có tình có nghĩa".
- "Mẹ mình vẫn hay nói con vật cũng như con người chỉ là nó không nói được, giờ mình tin rồi".

Cảm động về sự trung thành của "loài vật 4 chân"

Không lâu trước đó cũng diễn ra một trường hợp tương tự. Đó là câu chuyện của chú trâu có da và lông màu hồng thay vì màu đen đặc trưng như những đồng loại khác. Ông Đ.V.G (ngụ Củ Chi) - con trai của người qua đời, cho biết trên Thanh Niên: "Con trâu này thuộc gốc trâu của Thái Lan, di chuyển qua Campuchia rồi “cập bến” Tây Ninh của nước mình. Năm 2001, ba tôi bỏ ra 12 triệu đồng lúc đó, tương đương 2,5 cây vàng hiện nay. Có một số người tưởng rằng con trâu này bị bạch tạng nhưng ba tôi khẳng định nó có màu hồng từ lúc sinh ra đến nay".

Biết chủ qua đời, chú trâu cắn dây đến trước quan tài lạy tạ ơn
Cận cảnh da và lông màu hồng của chú trâu... Ảnh: Thanh Niên
Biết chủ qua đời, chú trâu cắn dây đến trước quan tài lạy tạ ơn
... có thể nói là độc nhất Việt Nam của chú trâu tuổi băm. Ảnh: Thanh Niên

Gắn bó 20 năm nên khi chủ qua đời, chú trâu không giấu được sự đau buồn. Cũng trong lần chia sẻ với Thanh Niên, ông G. "bật mí": "Con "trâu hồng" này như có duyên nợ với gia đình chúng tôi rồi. Khi ba tôi qua đời, nó bước đến trước quan tài quỳ lạy liên tục. Trong mấy ngày tổ chức tang lễ, nó như một người thân trong gia đình, cứ đi tới đi lui quanh nhà với vẻ mặt vô cùng buồn bã".

Biết chủ qua đời, chú trâu cắn dây đến trước quan tài lạy tạ ơn
Chủ mất, chú trâu đặc biệt này cũng buồn rầu. Ảnh: Thanh Niên

Nhiều người thấy trâu lạ, hỏi mua để trưng trong nhà cho khách ngắm nhưng bố ông G. khi còn sống nhất quyết lắc đầu. Sau khi người bố mất, nhiều người vẫn hỏi mua, ra giá lên đến hàng tỷ đồng nhưng ông G. cũng chẳng bán đi.

Biết chủ qua đời, chú trâu cắn dây đến trước quan tài lạy tạ ơn
Người ta trả giá cao cách mấy, gia đình vẫn kiên quyết lắc đầu vì cho rằng hai bên có duyên có nợ. Ảnh: VTC

Sợi dây gắn kết của giữa vật nuôi với chủ không ít lần làm dân tình phải trầm trồ khi nghe đến. Ngoài chú trâu hồng, trường hợp của chú chó tên Laika sắp kể đến sau đây cũng là ví dụ. Ngay cả khi chủ qua đời, chú vẫn bịn rịn chẳng nỡ rời đi, còn theo đến tận nhà thờ để đưa tiễn. Đứng sát quan tài, Laika đã cố dùng hai chân nâng cơ thể lên cao để mong nhìn mặt chủ mình lần cuối. Hành động ấy đã làm cho hết thảy mọi người có mặt tại tang lễ - những người chứng kiến toàn bộ quá trình - không kìm được nước mắt vì xúc động.

Biết chủ qua đời, chú trâu cắn dây đến trước quan tài lạy tạ ơn
Nhìn cảnh này thì ai mà không buồn cho được. Ảnh: Mondo Aniamali

>> Xem thêm: Chủ không còn, chú mèo phải nhìn di ảnh mỗi đêm rồi mới ngủ

Tương tự, chú chó tên Mực cũng khiến nhiều người không khỏi xót xa khi bỏ ăn, bỏ uống rồi "đi theo" bà chủ. Được biết, trong nhà, bà là người thương nó nhất, ăn gì cũng để phần cho Mực. Sau đám tang của bà chủ, Mực chẳng màng ăn uống, nằm bất động ở góc giường rồi sau đó không lâu cũng mất. Khi ấy, trên đầu nó vẫn còn đội chiếc khăn tang.

Biết chủ qua đời, chú trâu cắn dây đến trước quan tài lạy tạ ơn
Sự trung thành của chú chó khiến nhiều người rơi nước mắt. Ảnh: Soha
Clip: Trâu mẹ chạy một đoạn đường dài để đòi lại con

Có thể thấy, tình cảm mà loài vật 4 chân dành cho chủ thật sự vượt ngoài sức tưởng tượng của tất cả chúng ta. Dẫu chủ không còn trên cõi đời này đi chăng nữa, chúng cũng quyến luyến chẳng muốn rời xa. Đâu dễ gì mà tìm được những "người bạn" trung thành như thế phải không nào?

Hãy theo dõi những bài viết đời sống thú vị trên Bestie nhé!

MOMSCLUB: CỘNG ĐỒNG LÀM MẸ SIÊU XỊN SÒ

Với bất kỳ người phụ nữ nào, thiên chức làm mẹ cao cả và thiêng liêng hơn bao giờ hết. Chắc hẳn từ những ngày đầu có con, các chị em đã phải bắt đầu chuẩn bị rất nhiều kiến thức để sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ bé của mình. Cộng đồng Momsclub sẽ giúp các mẹ trang bị kiến thức cũng như kinh nghiệm làm mẹ từ a-z nè!

Click tại đây để tham gia ngay nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nếu bạn thấy những thứ này, chạy thật nhanh và cầu cứu!
Scroll to top