11/14/2021 11:19

Bí quyết để học giỏi của nhà vô địch Olympia 2021: Đọc 1 trang sách 7s

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Sáng ngày 14/1, Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 đã được diễn ra. Sau 4 vòng thi căng thẳng và hấp dẫn, chương trình đã tìm ra chủ nhân của vòng nguyệt quế danh giá là Hoàng Khánh.

Chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 được truyền hình trực tiếp tại Đài Truyền hình Việt Nam với 4 điểm cầu tại Hà Nội, Quảng Ninh và Nghệ An. Bốn thí sinh xuất sắc có mặt trong trận chung kết này là:

- Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh).
- Nguyễn Việt Thái (Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ - Trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội).
- Nguyễn Thiện Hải An (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội).
- Nguyễn Đình Duy Anh (Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Bí quyết để học giỏi của nhà vô địch Olympia 2021: Đọc 1 trang sách 7s
Bốn nhà leo núi đến từ 4 trường THPT trên cả nước đã góp mặt trong trận chung kết năm.

>> Xem thêm: Khánh Vy tự trách bản thân khi tự xem lại Đường lên đỉnh Olympia

Cả bốn thí sinh đều lần lượt trải qua các phần thi là Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Trong phần thi Khởi động, Việt Thái và Hoàng Khánh dẫn đầu với 80 điểm, tiếp theo là Hải An với 70 điểm và Duy Anh với 50 điểm. 

Bí quyết để học giỏi của nhà vô địch Olympia 2021: Đọc 1 trang sách 7s
Hoàng Khánh dẫn đầu đoàn leo núi ngay từ vòng thi đầu tiên với 80 điểm.
Bí quyết để học giỏi của nhà vô địch Olympia 2021: Đọc 1 trang sách 7s
Việt Thái cũng đồng điểm 80 sau phần Khởi động.

Tiếp theo đến phần thi Vượt chướng ngại vật, Việt Thái khiến mọi người bất ngờ khi nhấn chuông trả lời đáp án ngay từ gợi ý đầu tiên với từ khóa Giáo dục trực tuyến nhưng đáng tiếc câu trả lời này chưa phải là câu trả lời chính xác. Vì thế cơ hội được dành cho ba bạn còn lại. Cuối cùng Hoàng Khánh là người nhấn chuông và trả lời chính xác từ khóa cần tìm là Miễn dịch cộng đồng vì vậy Hoàng Khánh vượt lên dẫn trước với số điểm rất cao 150 điểm.

Đến phần thi Tăng tốc, đây là phần mà các thí sinh có thể bứt phá và lội ngược dòng vì những câu hỏi đều có điểm số rất cao. Tuy nhiên, Hoàng Khánh vẫn xuất sắc khi là người nhanh và chính xác nhất trong 3/4 câu hỏi nên đã nhận được 250 điểm, bỏ xa ba bạn còn lại. Hải An và Việt Thái đều được 160 điểm, Duy Anh 100 điểm.

Bí quyết để học giỏi của nhà vô địch Olympia 2021: Đọc 1 trang sách 7s
Dù kết quả có ra sao thì bốn nhà leo núi đã có 1 tình bạn thật đẹp. 

Cuối cùng phần thi quyết định, quan trọng nhất là Về đích. Trong phần thi này tất cả các nhà leo núi đều có quyết tâm và sự ủng hộ hết mình từ các điểm cầu là các ngôi trường mà các bạn theo học. Chính vì vậy, mỗi thí sinh đều thoải mái để thực hiện phần thi của mình. Mỗi người đều rất cẩn trọng với quyết định chọn các gói câu hỏi vì thế càng về cuối cuộc thi càng gay cấn và hấp dẫn, chưa ai biết chính xác được người nào sẽ giành điểm số cao nhất. 

Hoàng Khánh có điểm số cao nhất sau 3 vòng nên thi đầu tiên, bạn chọn gói câu hỏi an toàn là 3 câu 10 điểm. Tuy nhiên Hoàng Khánh chỉ trả lời đúng 1 câu và lại bị mất điểm ở hai câu còn lại nên điểm số cuối cùng là 240 điểm.

Bí quyết để học giỏi của nhà vô địch Olympia 2021: Đọc 1 trang sách 7s
Hoàng Khánh thể hiện sự bình tĩnh và quyết đoán trong từng phần thi.

Tiếp theo đến phần thi của Hải An, bạn chọn gói câu hỏi cao nhất với 3 câu 30 điểm làm trường quay nóng hơn bao giờ hết. Bởi nếu bạn trả lời đúng hết thì sẽ có khả năng lội ngược dòng. Dù Hải An đã rất xuất sắc nâng số điểm của mình lên 220 điểm nhưng Hoàng Khánh cũng đã giành quyền trả lời 1 câu hỏi của Hải An nên đã được cộng thêm 30 điểm. Vậy là Hoàng Khánh vẫn tiếp tục dẫn đầu với 270 điểm.

Bí quyết để học giỏi của nhà vô địch Olympia 2021: Đọc 1 trang sách 7s
Hoàng Khánh thể hiện bản lĩnh và sự tự tin luôn là người dẫn đầu từ vòng thi đầu tiên. Ảnh: VTC

Cuối cùng là phần thi của Việt Thái và Duy Anh, hai bạn đều có quyết tâm với những câu hỏi 20 và 30 điểm. Dù đã hoàn thành tốt phần thi của mình nhưng Hoàng Khánh vẫn nhanh nhạy và chính xác hơn nên đã giành thêm điểm số cho mình. Kết thúc 4 phần thi, Hoàng Khánh đạt điểm số cao nhất với 315 điểm, đứng thứ hai là Hải An và cùng về ba là Việt Thái và Duy Anh. Vậy là chương trình năm nay đã tìm ra tân chủ nhân mới của chiếc vòng nguyệt quế danh giá chính là bạn Hoàng Khánh - học sinh của Trường Bạch Đằng, Quảng Ninh.

Bí quyết để học giỏi của nhà vô địch Olympia 2021: Đọc 1 trang sách 7s
Hoàng Khánh là chủ nhân mới của chiếc vòng nguyệt quế danh giá.

Được biết từ đầu năm lớp 10, Hoàng Khánh đã có mong muốn được tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia vì vậy nhà trường cũng đã tạo điều kiện hết sức để Hoàng Khánh được tham gia. Bí quyết để Hoàng Khánh có thể giành được những điểm số cao như vậy cũng được cậu bạn tiết lộ một phần lý do là do bạn có biệt tài đọc rất nhanh, chỉ 7 giây - 8 giây/trang sách. Bên cạnh đó, với thế mạnh về Lịch sử, Hóa học và Sinh học, Hoàng Khánh đã tự tin giành chiến thắng vinh quang. 

Bí quyết để học giỏi của nhà vô địch Olympia 2021: Đọc 1 trang sách 7s
Hoàng Khánh có thể đọc rất nhanh chỉ 7 giây cho 1 trang sách.

>> Xem thêm: Thí sinh trổ tài nhảy Kpop trên sóng truyền hình

Với trí tuệ, thông minh, bản lĩnh và nhanh nhẹn, Hoàng Khánh đã giành chiến thắng thuyết phục trước các thí sinh còn lại. Hi vọng giải thưởng này sẽ giúp em vững tin hơn và đạt được nhiều thành công hơn nữa trên con đường phía trước và trở thành người có thể giúp ích cho đất nước trong tương lai.

Ảnh: Chụp màn hình chương trình Đường lên đỉnh Olympia

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Chân dung chàng trai 10X phá kỉ lục 21 năm của Đường lên đỉnh Olympia

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia nổi tiếng với rất nhiều thí sinh tài giỏi ở khắp mọi miền đất nước. Vì vậy những điểm số ca liên tục được thiết lập qua hàng năm và trong năm thứ 21 có một thí sinh xuất sắc đã phá vỡ kỉ lục của chương trình khiến bao người ngưỡng mộ đó là bạn Hải An đến từ Trường chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Hải An đã lập nên kỷ lục điểm số ở phần thi Khởi động của Đường lên đỉnh Olympia với 150 điểm. Hải An đã trả lời đúng 15/16 câu hỏi và nâng cách biệt với người thứ 2 tới 50 điểm. Được biết Hải An là một học sinh xuất sắc và vô cùng nhanh nhẹn, bạn có thể đọc và suy nghĩ rất nhanh nên mới đạt được thành tích khủng như vậy.

Cuối cùng Hải An cũng chính là thí sinh Nhất tuần, Nhất tháng, Nhất quý để có mặt trong vòng Chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top