11/17/2021 10:28

Bà chủ cho thuê võng ở SG: "Không nỡ nhìn người ta ngủ gầm cầu"

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Dù đề ra mức giá cho thuê mỗi ngày nhưng hễ ai bệnh tật, không có miếng cơm bỏ bụng thì bà chủ này nuôi luôn, chăm sóc từng li từng tí chẳng khác gì người thân ở trong nhà.

Thông tin từ PLO, "nhân vật chính" được nhắc đến là bà N.T. Q (50 tuổi) - chủ một quán cà phê võng nằm dọc theo quốc lộ 1A đoạn qua quận Bình Tân, TP.HCM. Thế nhưng, đây không chỉ là nơi kinh doanh buôn bán bình thường mà là nơi ấm áp tình người, là mái nhà chung của biết bao mảnh đời cơ nhỡ.

Quán bà Q. mở đã được 7 năm, có tổng cộng 40 chiếc võng xanh được giăng dọc hai bên lối đi. Mỗi chiếc như thế, bà tính giá 20.000 đồng/đêm. Không chỉ cung cấp chỗ ngủ, khu vực đằng sau quán còn có luôn chỗ để xe và tắm giặt cho khách khi cần. 

Bà chủ cho thuê võng ở SG: Không nỡ nhìn người ta ngủ gầm cầu
Giá có 20.000 đồng thôi nhưng không thiếu thứ gì. Ảnh: Map

>> Xem thêm: Xúc động với quầy nước gừng chanh sả đóng chai miễn phí giữ Sài Gòn

Nói là buôn bán thế thôi nhưng lí do mở quán của bà thực chất là do không nỡ thấy người ta ngủ ngoài đường hay dưới gầm cầu. Về lâu về dài, hễ gặp ai đói khổ, bà Q. lại sẵn sàng cưu mang đến cùng. Không chỉ miễn phí chỗ ngủ, bà còn lo luôn cái ăn mỗi ngày cho họ. Có điều, bà không coi đó là hành động giúp đỡ mọi người mà chỉ đơn giản là tự tạo niềm vui cho bản thân ở cái tuổi xế chiều. Khách của bà đa số là dân lao động, những người có hoàn cảnh khó khăn hành nghề lượm ve chai, phụ hồ hay chạy xe em đổ về từ tứ xứ.

Bà chủ cho thuê võng ở SG: Không nỡ nhìn người ta ngủ gầm cầu
Bà Q. - chủ quán võng hết lòng vì người khác. Ảnh: Tú Ngân

Những chiếc võng trở thành nhà của biết bao con người, bà chủ từ người dưng cũng hóa người ơn khi một tay cưu mang, chăm sóc họ. Tiêu biểu có thể kể đến trường hợp của người đàn ông tên H. (55 tuổi, quê Tây Ninh). Bị tai biến 2 năm nay, mất hoàn toàn khả năng lao động nhưng ông H. may mắn được bà Q. cho ở lại, còn lo cơm từng bữa.

Bà chủ cho thuê võng ở SG: Không nỡ nhìn người ta ngủ gầm cầu
Đây là nơi nương náu của biết bao mảnh đời không may mắn. Ảnh: Tú Ngân

Hay như trường hợp của ông L.T.T (75 tuổi, quê Tiền Giang), mưu sinh bằng nghề lượm ve chai và đã gắn bó 2 năm cùng quán võng. Chia sẻ với PLO, ông cho biết: "Ở đây chủ quán cho tắm rửa, giặt giũ thoải mái, đợt dịch bùng phát mạnh chủ quán giúp đỡ cơm nước, giờ dịch bớt rồi mình phải tự lo, đâu thể để chủ quán lo hoài được".

Chuyện về những bà chủ có tấm lòng nhân hậu, biết nghĩ cho người nghèo không phải hiếm. Trong mùa dịch, bà N.T.P.D (ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) cũng khiến nhiều người nể phục khi giảm 100% tiền trọ một tháng cho toàn bộ khách thuê.

Bà chủ cho thuê võng ở SG: Không nỡ nhìn người ta ngủ gầm cầu
Biết người ta khổ, bà miễn phí luôn. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

Chia sẻ với Vietnamnet, bà D. cho biết: "Nhiều người không muốn về nhưng không lo nổi, tôi miễn luôn tiền trọ để họ yên tâm mà ở lại". 2 tháng trước đó, bà chủ này cũng giảm đến 50% cho khách của mình.

Bà chủ cho thuê võng ở SG: Không nỡ nhìn người ta ngủ gầm cầu
Bà D. đích thị là tấm gương sáng về tinh thần "tương thân tương ái". Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

>> Xem thêm: Sau 1 năm làm từ thiện, cô gái Sài Gòn quyên góp được 4 tỷ giúp người nghèo

Hay như câu chuyện của bà V.P.U (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM). Dù chỉ là người đi thuê nhà rồi cho thuê lại, cuộc sống chẳng dư dả gì cho cam nhưng bà luôn tất bật chăm lo miếng cơm cho những mảnh đời khổ hơn mình. Tới đợt thu tiền mà có người "kẹt" thì bà lại chạy ngược chạy xuôi vay mượn để bù vào phần của họ cho đủ, bao giờ có thì trả chẳng sao.

Bà chủ cho thuê võng ở SG: Không nỡ nhìn người ta ngủ gầm cầu
Không chỉ cho nợ tiền nhà, bà nấu ăn cho những người thuê trọ. Ảnh: Vietnamnet
Chàng trai xăm trổ 2 năm ròng rã cắt tóc miễn phí cho người nghèo

Chuyện về những người phụ nữ giàu lòng nhân hậu, sẵn sàng dang tay ra giúp đỡ mọi người khiến ai nghe qua cũng không khỏi lấy làm cảm phục. Vậy mới nói, Sài Gòn hoa lệ không chỉ đẹp vì cảnh thôi đâu mà còn lung linh hơn nhờ những con người, những tấm lòng như thế đấy.

Xem thêm những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie nhé!

NGƯỜI SG ĐÁNG YÊU ĐẾN THẾ: 20 NĂM SỬA DÉP MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI NGHÈO

Người Sài Gòn dù chẳng giàu có đi chăng nữa cũng sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Câu chuyện về anh chủ tiệm sửa giày 45 tuổi nhưng có tới 20 năm kinh nghiệm trong nghề sắp kể đến sau đây chính là ví dụ.

Cửa tiệm không làm bảng hiệu nhưng lại có dòng chữ "siêu to khổng lồ" mà ai đi qua cũng phải chú ý: "“Tuấn nhận sửa giày dép miễn phí cho các anh chị: Vé số, xích lô, ba gác và người khiếm thị”. Dù được khen ngợi hết lời nhưng anh cho hay việc mình làm chẳng có gì to tát, chỉ là bỏ chút thời gian dán keo hay khâu vài đường chỉ mà thôi.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top