11/20/2021 13:17

Ăn một lúc 4kg tôm và uống 30 chai sữa, vị khách bị từ chối phục vụ

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Đã gọi là nhà hàng buffet thì phải chấp nhận để khách ăn bao nhiêu tùy thích. Tuy nhiên, nếu người nào cũng ăn khỏe như anh chàng dưới đây thì chắc chẳng ai dám kinh doanh hình thức ăn uống này nữa quá.

Mới đây, một vị khách họ Khang (ở Trung Quốc) chia sẻ với truyền thông rằng anh bị một nhà hàng buffet hải sản ở tỉnh Hồ Nam thông báo từ chối phục vụ vì ăn quá nhiều. Theo đó, bữa đầu tiên anh ăn hết 1,5kg chân giò, bữa thứ hai ăn hết khoảng 3,5 - 4kg tôm, chưa kịp đi ăn bữa thứ ba thì nhà hàng đã “nói không” với anh. 

Ăn một lúc 4kg tôm và uống 30 chai sữa, vị khách bị từ chối phục vụ
Món thịt chân giò là một trong những món anh Khang yêu thích nhất. Ảnh: BBC

>> Xem thêm: 5 thực phẩm đắng giúp tăng khả năng miễn dịch, ngừa nhiều loại bệnh

"Tôi có thể ăn nhiều, đấy là lỗi lầm phải không?", Khang cho rằng mình bị phân biệt đối xử một cách vô lý, đồng thời khẳng định bản thân không hề lãng phí một chút thức ăn nào cả. Ở chiều ngược lại, chủ nhà hàng họ Uông than thở rằng ông phải bỏ tiền túi ra bù lỗ mỗi lần Khang đến ăn buffet. 

Ăn một lúc 4kg tôm và uống 30 chai sữa, vị khách bị từ chối phục vụ
Anh Khang có thể ăn hết 3,5 - 4kg tôm một lúc. Ảnh: Weibo

"Mỗi lần anh ta tới đây, tôi mất vài trăm tệ. Anh ta có thể uống tới 20 - 30 chai sữa đậu nành, ăn hết cả khay chân giò. Mọi người lấy kẹp gắp tôm, còn anh ta bê cả khay", chủ nhà hàng chia sẻ. Sự việc này hiện đang là chủ đề hot thu hút hơn 250 triệu lượt xem chỉ tính riêng trên trang mạng Weibo.

Ăn một lúc 4kg tôm và uống 30 chai sữa, vị khách bị từ chối phục vụ
Vị khách nam rất không hài lòng với cách xử lý của nhà hàng buffet. Ảnh: Weibo

Nhiều ý kiến cho rằng nếu đã mở nhà hàng buffet thì phải chấp nhận sẽ có những vị khách ăn khỏe hơn người bình thường. Nhà hàng cần tính toán và dự trù mức tiêu thụ của khách để chi phí bỏ ra cùng lợi nhuận thu về được hiệu quả nhất có thể. Chứ không phải phân biệt nhóm khách ăn nhiều hay ăn ít rồi ra quyết định có nên từ chối phục vụ họ hay không. 

Ăn một lúc 4kg tôm và uống 30 chai sữa, vị khách bị từ chối phục vụ
Buffet là hình thức ăn uống rất phổ biến trong vài năm trở lại đây. Ảnh: Got it

Bên cạnh đó, một số người khác lại tỏ ra thông cảm với chủ nhà hàng, có thể quy mô của quán không lớn nên chỉ cần một vị khách ăn khỏe như vậy thôi là đủ khiến nhà hàng gánh lỗ. Hơn nữa việc tiêu thụ lượng thức ăn lớn trong một lúc cũng không có lợi đối với sức khỏe.

Ăn một lúc 4kg tôm và uống 30 chai sữa, vị khách bị từ chối phục vụ
Sự việc nhà hàng buffet từ chối phục vụ khách vì ăn quá nhiều được xem là hy hữu. Ảnh: Toplist

>> Đừng bỏ lỡ: 4 loại thực phẩm có thể khiến nữ giới nhanh lão hóa, làm da dẻ xấu đi

Xoay quanh những câu chuyện liên quan đến việc đi ăn buffet thì trước đó, cộng đồng mạng trong nước cũng từng xôn xao với sự việc vị khách bị cửa hàng buffet lẩu phụ thu 200k vì để thừa lại bó rau muống và bắp. M.H (chủ bài đăng) cho biết cô và người bạn chỉ được phục vụ có 2 đĩa thịt, còn lại toàn rau và nấm. Hơn nữa thái độ của quản lý cũng có vấn đề khi vặn hỏi khách là “chị ăn hết không”.

Ăn một lúc 4kg tôm và uống 30 chai sữa, vị khách bị từ chối phục vụ
Chị M.H cũng có trải nghiệm đi ăn buffet chẳng mấy vui vẻ. Ảnh: M.H

Ngay lập tức cư dân mạng đã bày tỏ sự khó hiểu, tại sao một cửa hàng ăn uống buffet có thể cư xử với khách hàng như thế. Việc phụ thu tới 200k cho bó rau muống là quá đắt, chắc chắn chẳng có vị khách nào hài lòng khi lâm vào tình huống tương tự cả. Sau khi sự việc thu hút sự quan tâm lớn thì đại diện cửa hàng đã lên tiếng xin lỗi để xoa dịu bầu không khí căng thẳng. 

Ăn một lúc 4kg tôm và uống 30 chai sữa, vị khách bị từ chối phục vụ
Vì để dư bó rau muống và trái bắp mà bị tính phụ phí 200k là rất đắt. Ảnh: M.H
Đi ăn buffet thủ túi mang về

Đối với trường hợp của vị khách họ Khang nói trên thì chưa biết anh đã được nhà hàng buffet nọ gỡ lệnh từ chối phục vụ hay chưa, hiện sự việc vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm của dân mạng đất nước tỷ dân. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về cách xử lý của nhà hàng buffet này, cùng chia sẻ quan điểm của mình vào mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều tin hot về đời sống trên Bestie!

4 MÓN DÙ NGON ĐẾN MẤY CŨNG NÊN TRÁNH GỌI KHI ĐI ĂN BUFFET LẨU NƯỚNG

Buffet lẩu nướng trở thành xu hướng ăn uống rất được yêu thích vài năm trở lại đây, tuy nhiên không phải mọi hàng quán đều đảm bảo khâu chế biến nguyên liệu an toàn và hợp vệ sinh. Một số quán buffet lẩu nướng vì ưu tiên lợi nhuận nên có thể nhập hàng kém chất lượng, sau đó dùng hương liệu và gia vị để hô biến thành thực phẩm cao cấp. Phổ biến nhất phải kể đến các loại viên, hải sản và phô mai.

Đối với món lòng, gan, tim, cật động vật là những bộ phận xử lý thức ăn (và chất thải) cần quá trình sơ chế kỹ lưỡng để đảm bảo vệ sinh, nhưng không phải cửa hàng nào cũng đủ thời gian làm điều đó khi lượng khách cần phục vụ quá đông... 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top