10/17/2021 09:09

Vùng đất kì lạ trồng cây gì cũng phát triển khổng lồ: Cỏ cao hơn 2m

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Ở vùng đất này, loại cây nào cũng có thể phát triển vượt trội, thường sẽ cao lớn gấp 4,5 lần những cây trồng ở nơi khác. Thậm chí, khi đứng cạnh chúng, con người sẽ trở thành người tí hon giống như trong truyện cổ tích vậy.

Sakhalin - hòn đảo lớn nhất của Nga là một vùng đất với rất nhiều thực vật đặc biệt. Nơi này có tới 1.000 loại thực vật khác nhau bao gồm rất nhiều loại cây quý hiếm, đang có nguy cơ tuyệt chủng. Tuy nhiên, điều mà nhiều người bất ngờ mỗi khi đến đây chính là những loại thực vật khổng lồ. Cũng cùng là cây tam giác mạch, ở nơi khác cây chỉ nhỏ nhỏ, xinh xinh, cao đến khoảng thân người thì ở hòn đảo này, cây tam giác mạch có thể cao đến 5m.

Vùng đất kì lạ trồng cây gì cũng phát triển khổng lồ: Cỏ cao hơn 2m
Hình ảnh những loài cây khổng lồ như thế này là điều bình thường ở đảo Sakhalin.

>> Xem thêm: "Ớt" khổng lồ mọc ra từ thân gỗ: Cây cao 10m. quả dài nhất 1,5m

Đảo Sakhalin có khoảng 500.000 người sinh sống và chỉ tập trung duy nhất ở thành phố Yuzho-Sakhalinsk, còn lại diện tích của đảo là khu bảo tồn động, thực vật cũng như phát triển khu du lịch sinh thái. Nhờ một hệ sinh thái độc lạ nên khu vực này thu hút rất nhiều người ưa thích khám phá. Bất cứ ai đến đây cũng đều phải ngỡ ngàng, ngơ ngác trước kích thước quá lớn của nhiều loài cây, cỏ. Khi con người đứng gần chúng sẽ biến thành người tí hon vì vậy khi đi vào khu sinh thái này sẽ giống như đang lạc trong một câu chuyện cổ tích.

Vùng đất kì lạ trồng cây gì cũng phát triển khổng lồ: Cỏ cao hơn 2m
Con người bước vào khu vực này sẽ trở nên nhỏ bé lạ thường vì các loại cây đều khổng lồ.

Một người dân địa phương cho biết: "Nếu trên đảo bất chợt gặp mưa thì bạn chỉ cần hái một lá của cây ngưu bàng để che là sẽ không bị ướt". Chiếc lá của cây ngưu bàng có đường kính trung bình dài tới 3m, nếu lấy lá này làm ô thì chẳng khác gì che dù. Thậm chí một loại cỏ dại ở đây cũng có chiều cao tới 2,5 m hay cây tam giác mạch ở đây sẽ có kích thước cao gấp 5 lần bình thường.

Vùng đất kì lạ trồng cây gì cũng phát triển khổng lồ: Cỏ cao hơn 2m
Chiếc lá ngưu bàng nhỏ có thể làm chiếc ô che mưa.
Vùng đất kì lạ trồng cây gì cũng phát triển khổng lồ: Cỏ cao hơn 2m
Chiếc lá lớn có thể che được cả mặt trước của chiếc xe ô tô.
Vùng đất kì lạ trồng cây gì cũng phát triển khổng lồ: Cỏ cao hơn 2m
Cây tam giác mạch ở đây cao đến 4 hoặc 5m.

Quá nhiều điều lạ thường xảy ra với các loài thực vật ở đây. Các nhà nghiên cứu từ Viện Địa chất và Viện Hàn lâm Khoa học Nga đã thực hiện nghiên cứu về loài thực vật thân thảo, có kích thước lớn bất thường tại 12 khu vực khác nhau của đảo Sakhalin và có nhận định rằng chúng chỉ mọc ở một số nơi nhất định. Thường là những nơi bị ảnh hưởng bởi các hoạt động kiến tạo, sinh ra nhiệt lượng đáng kể và kèm theo một số yếu tố khác. Những khu vực có đất liền hoặc vùng ngập nước nằm trên các đường đứt gãy của vỏ trái đất sẽ có một lượng lớn nhiệt và hydrocacbon thoát ra cung cấp cho rễ cây, vì vậy mà cây có thể phát triển lớn hơn gấp nhiều lần những cây ở nơi khác.

Vùng đất kì lạ trồng cây gì cũng phát triển khổng lồ: Cỏ cao hơn 2m
Nhiều nhà khoa học tại Nga đã có nghiên cứu về điều này.
Vùng đất kì lạ trồng cây gì cũng phát triển khổng lồ: Cỏ cao hơn 2m
Họ nhận ra rằng vùng đất này có những đặc điểm do quá trình kiến tạo của vỏ trái đất nên cây mới có thể phát triển bất thường như thế.

Một chuyên gia người Pháp cũng từng mang một cây kiều mạch ở đảo Sakhalin đến vùng khác trồng nhưng kết quả chúng lại chỉ phát triển như bình thường. Điều đó chứng tỏ kích thước ấn tượng của những loại thực vật trên đảo không phải do loại cây mà là do đất đai và khí hậu của vùng này.

Vùng đất kì lạ trồng cây gì cũng phát triển khổng lồ: Cỏ cao hơn 2m
Người dân địa phương tại đây thì đã quá quen thuộc với những cây khổng lồ, thậm chí còn dùng chúng để chế biến thành đồ ăn.

>> Xem thêm: Cận cảnh trái dưa hấu khổng lồ 56kg, hai người bê mới nổi

TOP NHỮNG LOÀI THỰC VẬT KÌ DỊ ĐẾN NỖI CHẲNG AI TIN CHÚNG LẠI CÓ THẬT TRÊN ĐỜI

Dù các loại cây ở đây có kích thước khổng lồ đến mức nào thì người dân địa phương vẫn sử dụng chúng làm các món ăn như bình thường. Một số món còn được coi là món ăn đặc trưng, nổi tiếng ở nơi này như món khai vị làm từ lá ngưu bàng. Thật sự hòn đảo Sakhalin có thể mang đến rất nhiều điều bất ngờ, thú vị cho các du khách. Còn bạn, bạn có thấy ấn tượng với hệ thực vật khổng lồ của hòn đảo này, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Ảnh: Yaplakal

Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie!

Nông dân Đà Lạt trồng ra những quả bí ngô khổng lồ khiến nhiều người bất ngờ

Ở Việt Nam cũng có một số nơi trồng được các loài cây khổng lồ, như ở Đà Lạt có thể trồng được quả bí ngô siêu to, có thể nặng 126,6kg, cao 1,2 mét, chu vi vòng tròn lớn nhất là 2,3 mét. Quả bí ngô này đã được xác nhận là quả bí ngô lớn nhất Việt Nam.

Anh Nguyễn Định - chủ trang trại trồng bí ngô ở Đà Lạt cho biết: "Loại bí này cần được trồng trong nhà kính, giảm bớt nắng, mưa, điều kiện kinh dưỡng như nước, phân bón phải cung cấp cho cây hàng ngày. Hơn nữa, khi cây ra hoa, tôi phải tiến hành thụ phấn cho hoa bằng cách thủ công. Sau đó, cũng phải lựa chọn quả đẹp để duy trì cho đến khi thu hoạch, đảm bảo quả to, bóng bẩy, đúng kích thước, trọng lượng khách hàng yêu cầu”. Trải qua 6 tháng chăm sóc mới có được thành quả.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bị rắn cắn, cô gái tay không bắt "hung thủ" vào viện kiểm tra xem có độc hay không
Scroll to top