10/29/2021 11:43

Top 10 điều lạ về Hàn Quốc: Kiêng viết tên mình bằng bút đỏ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Có thể bạn đã biết rất nhiều điều về đất nước Hàn Quốc qua những bộ phim, những ca sĩ thần tượng,... nhưng có thể còn rất nhiều điều thú vị mà bạn chưa từng nghe về quốc gia này.

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp, giàu truyền thống văn hóa và có nhiều điểm đặc biệt hơn so với những nơi khác. Hãy cùng xem 10 sự thật mà không phải ai cũng biết về đất nước này nhé! Chắc chắn có một số điều sẽ khiến bạn phải kinh ngạc.

1. Phẫu thuật thẩm mỹ là chuyện vô cùng bình thường

Nếu như ở một số nơi trên thế giới còn lạ lẫm với phẫu thuật thẩm mỹ, một số nơi khác lại khá khắt khe với việc này thì ở Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ đã phổ biến đến mức mà mọi người đều thấy rất bình thường. Theo một điều tra về xã hội học Hàn Quốc thì cứ 5 phụ nữ sẽ có 1 người đã từng phẫu thuật thẩm mỹ. Thậm chí nhiều gia đình còn lấy gói thay đổi ngoại hình này làm quà tốt nghiệp cho con cái. Những cuộc phẫu thuật nhỏ được làm nhiều nhất là xóa vết bớt, nâng mũi, gọt cằm, thay đổi hình dạng mắt, làm trắng da,... Đặc biệt ở đây không chỉ phụ nữ làm phẫu thuật mà nam giới cũng làm rất nhiều.

Top 10 điều lạ về Hàn Quốc: Kiêng viết tên mình bằng bút đỏ
Phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc là chuyện hết sức bình thường. Ảnh: Naver

>> Xem thêm: Nghề ăn đám cưới thuê ở Hàn Quốc: Đi ăn tiệc lại có tiền mang về

2. Cả nam và nữ đều dùng mỹ phẩm

Mọi người đều biết rằng nền công nghiệp mỹ phẩm ở Hàn Quốc rất phát triển, nhiều người có thể tự tin và xinh đẹp hơn khi trang điểm. Chính vì vậy mà hầu hết người dân ở đất nước này đều sử dụng mỹ phẩm. Phụ nữ Hàn Quốc sẽ tự tin hơn khi trang điểm trước khi ra khỏi nhà, nam giới cũng sử dụng thành thạo những sản phẩm chăm sóc da hay làm đẹp. Thậm chí những người đàn ông ở đây còn coi trọng ngoại hình đến mức từ kiểu tóc đến gương mặt đều phải hoàn hảo.

Top 10 điều lạ về Hàn Quốc: Kiêng viết tên mình bằng bút đỏ
Cả nam và nữ ở Hàn Quốc đều quen với việc sử dụng mỹ phẩm. Ảnh: Loverly Korea

3. Dịch vụ nha khoa ở Hàn Quốc rất đắt đỏ

Tất cả các dịch vụ liên quan đến răng miệng ở Hàn Quốc đều vô cùng đắt đỏ chính vì vậy mà mọi người ở đây đều rất coi trọng việc chăm sóc răng miệng. Hầu hết người dân Hàn đều sẽ đánh răng sau khi ăn hoặc uống cà phê và ai cũng sẽ luôn mang sẵn bàn chải đánh răng của mình ở trong túi.

Top 10 điều lạ về Hàn Quốc: Kiêng viết tên mình bằng bút đỏ
Dịch vụ nha khoa ở Hàn vô cùng đắt đỏ nên họ luôn phải tự chăm sóc răng miệng của mình. Ảnh: Fitone

4. Rất nhiều người Hàn Quốc có thị lực kém

Sự thật này khiến nhiều người bất ngờ nhưng đúng là như vậy, rất nhiều người Hàn Quốc đã bị cận thị từ khi còn rất nhỏ. Họ thường phải đeo kính cận hoặc kính áp tròng khi đi học. Một nguyên nhân dẫn đến điều này là mọi người ở đây đều sử dụng rất nhiều thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại, ipad và áp lực học tập ở đây cũng vô cùng lớn. Tuy nhiên, điều này không làm ảnh hưởng đến niềm đam mê của nhiều người như vận động viên bắn cung Im Dong-hyun. Anh được biết là có thị lực kém chỉ nhìn được 1-2/10 nhưng anh đã từng hai lần dành huy chương Olympic.

Top 10 điều lạ về Hàn Quốc: Kiêng viết tên mình bằng bút đỏ
Nhiều người Hàn có thị lực kém nhưng họ vẫn có thể tham gia các môn thể thao như bắn cung rất giỏi. Ảnh: Naver

5. Ở mọi nơi người Hàn Quốc đều xem điện thoại

Từ khi còn rất nhỏ, những trẻ em ở Hàn Quốc đã được sử dụng các thiết bị công nghệ như điện thoại, ipad vì vậy mà khi lớn lên, theo thói quen họ thường cắm mặt vào những thiết bị này mọi lúc, nhất là trên xe bus, tàu điện ngầm. Cũng chính vì vậy mà khắp nơi ở Hàn Quốc đều có wifi rất mạnh.

Top 10 điều lạ về Hàn Quốc: Kiêng viết tên mình bằng bút đỏ
Người dân ở đây thường xem điện thoại mọi lúc mọi nơi. Ảnh: Flickr

6. Nam giới Hàn Quốc bắt buộc phải tham gia nghĩa vụ quân sự

Theo luật của đất nước này, tất cả đàn ông Hàn Quốc đều phải tham gia nghĩa vụ quân sự trong 21 tháng khi đến tuổi 28. Không phân biệt ngành nghề, tầng lớp, tuy nhiên một số trường hợp được miễn nghĩa vụ đó là sức khỏe yếu hoặc vận động viên mang vinh quang về cho tổ quốc.

Top 10 điều lạ về Hàn Quốc: Kiêng viết tên mình bằng bút đỏ
Đàn ông Hàn Quốc bắt buộc phải đi nghĩa vụ khi đến tuổi 28. Ảnh: Brightside

7. Người Hàn Quốc thích nhâm nhi đồ có cồn 

Có lẽ khi xem những bộ phim Hàn Quốc chúng ta đều đã quen thuộc với những hình ảnh mọi người cùng nhau nhâm nhi "chén chú chén anh". Đây dường như là một cách để gắn kết mọi người. Đồ uống phổ biến nhất ở đất nước này là soju. Nhiều người Hàn còn được dạy cách làm người khác uống say càng nhanh càng tốt. Người Hàn Quốc khi say rất thích hát karaoke.

Top 10 điều lạ về Hàn Quốc: Kiêng viết tên mình bằng bút đỏ
Người Hàn rất thích nhâm nhi soju cùng với thịt nướng. Ảnh: Naver

8. Người Hàn Quốc rất thích đồ ăn

Hầu hết người dân Hàn Quốc đều rất mê đồ ăn và luôn tôn trọng các bữa ăn, với họ bỏ một bữa sẽ thấy rất tội lỗi. Ở khắp các con đường tại Hàn Quốc đều có vô số hàng quán ăn uống khác nhau tiện lợi cho mọi người có thể tấp vào và ăn ngay. Khi gặp nhau mọi người cũng sẽ hỏi "Bạn ăn cơm chưa" thay vì "Bạn có khỏe không". Về đồ ăn Hàn thì có rất nhiều món ăn phong phú và nổi tiếng nhất là kimchi.

Top 10 điều lạ về Hàn Quốc: Kiêng viết tên mình bằng bút đỏ
Những bữa ăn rất quan trọng với người Hàn. Ảnh: Korea

9. Kiêng viết tên mình bằng bút mực đỏ

Đối với người Hàn Quốc, không ai viết tên mình bằng bút đỏ cả vì họ tin rằng nếu tên mình viết ra có màu đỏ thì có nghĩa là sẽ có điều xấu xảy ra trong tương lai gần. Họ cho biết mực đỏ sẽ xua đuổi ma quỷ và bảo vệ người quá cố nhưng với người sống thì ngược lại.

Top 10 điều lạ về Hàn Quốc: Kiêng viết tên mình bằng bút đỏ
Người Hàn Quốc kiêng kị viết tên mình bằng mực đỏ vì đó là điềm xấu. Ảnh: Air Korea

>> Xem thêm: Vì sao Hàn Quốc bắt buộc đặt camera trong phòng phẫu thuật

10. Ý nghĩa lá quốc kì Hàn Quốc

Lá quốc kì của Hàn Quốc có nền trắng, biểu tượng ở giữa tượng trưng cho quan điểm của Đạo giáo về vũ trụ như một thể thống nhất, trời và đất giao hòa với nhau. Bốn quẻ xung quanh cũng mang những ý nghĩa riêng: Góc trên bên trái tượng trưng cho Trời, góc trên bên phải tượng trưng cho Nước, góc dưới bên trái tượng trưng cho Lửa, góc dưới bên phải tượng trưng cho Đất.

Top 10 điều lạ về Hàn Quốc: Kiêng viết tên mình bằng bút đỏ
Lá quốc kì của Hàn Quốc mang rất nhiều ý nghĩa sâu xa. Ảnh: Brightside
Trang Hý hát "Chị ong nâu nâu" theo giai điệu bản hit đình đám của Hàn Quốc: nghe mà quên luôn bản gốc

Trên đây chỉ là một số sự thật mà chưa nhiều người biết khi nhắc đến Hàn Quốc. Đất nước này còn rất nhiều điều thú vị, hấp dẫn chờ chúng ta khám phá. Còn bạn, bạn có ấn tượng gì về đất nước Hàn Quốc, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Văn hóa giao thông ở Hàn khác biệt so với Việt Nam

Mỗi đất nước đều có những đặc trưng riêng và cả văn hóa giao thông cũng vậy. Chỉ so sánh Hàn Quốc với Việt Nam cũng đã có rất nhiều điểm khác biệt. Đầu tiên khi đi tàu điện ngầm sẽ có những hàng ghế ưu tiên cho người già, trẻ em, phụ nữ có thai, người khuyết tật và bạn không được ngồi ở hàng ghế đó. Dù trên tàu đã chật kín chỗ và những chỗ đó còn trống bạn cũng không nên ngồi vào.

Việc thuê xe đạp công cộng ở Hàn Quốc rất rẻ, nếu bạn thích đi xe đạp nhưng lại không sử dụng thường xuyên thì đây là cách làm rất hợp lý. Giá thuê của những chiếc xe này cũng rất rẻ, chỉ tốn 5000 won/tháng (khoảng 100.000 đồng). 

Đèn đỏ ở Hàn Quốc thì rất lâu, nếu bạn đang vội việc gì đó thì chắc chắn sẽ rất sốt ruột tuy nhiên cũng chẳng còn cách nào khác ngoài việc chờ đợi mà thôi.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top