10/09/2021 17:43

Tiền phúng điếu lễ tang của sao Việt được dùng cho từ thiện

Nguyễn Yến Vy - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Yến Vy

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Các sao Việt như Phi Nhung, Chí Tài và Minh Thuận khi còn sống đã cống hiến hết mình cho đời, đến ngày ra đi cũng dành tất cả tình thương của mọi người để lại cho những mảnh đời khó khăn.

Phi Nhung

Sau thời gian chống chọi với Covid-19, Phi Nhung đã không qua khỏi. Theo thông tin từ gia đình, thi hài cố ca sĩ được hỏa táng tại Nhà hỏa táng Bình Hưng Hòa và tro cốt của cô đang trên chuyến bay về Mỹ bên cạnh con gái ruột Wendy. Tang lễ của Phi Nhung sẽ được diễn ra vào ngày 12/10 tại chùa Huệ Quang, Santa Ana, California, Hoa Kỳ.

Tiền phúng điếu lễ tang của sao Việt được dùng cho từ thiện
Cố nghệ sĩ Phi Nhung lúc còn sống là người cống hiến hết mình cho đời. Ảnh: FB Phi Nhung

>> Xem thêm: Phi Nhung tận tình dạy hát từng li từng tí cho các con

Theo nguyện vọng của con gái ruột Phi Nhung, mẹ cô khi còn sống đã dành cả đời làm từ thiện, cô mong muốn khách đến viếng không nên mua hoa lãng phí mà dùng số tiền đó để vào quỹ từ thiện Phi Nhung - Wendy Phạm. Toàn bộ tiền phúng điếu sẽ được tặng để xây trường học Việt ngữ cạnh tịnh xá Giác An tại Hoa Kỳ, đồng thời trích một phần giúp đỡ những nạn nhân đang mắc bệnh dịch Covid-19 giống Phi Nhung ở Việt Nam.

Được biết, đây cũng chính là tâm nguyện của giọng ca Bông Điên Điển khi còn sống. Người đứng ra tổ chức đám tang cho cố nghệ sĩ là bà Marie Tô - Giám đốc Trung tâm ca nhạc lớn của cộng đồng người Việt tại Mỹ. Trước đó, tại Việt Nam, nghệ sĩ Việt Hương được tin tưởng đứng ra lo hậu sự cho Phi Nhung và đưa thi hài của cô hỏa thiêu tại Bình Hưng Hòa, sau đó mang ra sân bay gửi về Mỹ.

Tiền phúng điếu lễ tang của sao Việt được dùng cho từ thiện
Con gái Wendy của Phi Nhung dù rất đau buồn nhưng gắng gượng để tiếp khách đến phúng điếu. Ảnh: FB Wendy Phạm
Tiền phúng điếu lễ tang của sao Việt được dùng cho từ thiện
Cô tiều tụy sau sự ra đi của người mẹ mà cô yêu thương nhất. Ảnh: FB Wendy Phạm

Chi Tài

Tang lễ cố nghệ sĩ Chí Tài được đông đảo khán giả Việt từ trong đến ngoài nước rất quan tâm vào năm 2020. Sinh thời, nam nghệ sĩ là người hiền lành và có tính cách hòa đồng, lương thiện. Sự ra đi đột ngột của anh đã gây sốc với khán giả lẫn đồng nghiệp. Hậu sự của Chí Tài diễn ra chu đáo do nghệ sĩ Hoài Linh - đồng nghiệp và là bạn chí cốt của anh đứng ra chủ trì trong nhiều ngày liền. 

Tiền phúng điếu lễ tang của sao Việt được dùng cho từ thiện
Cố nghệ sĩ Chí Tài nhận được nhiều tình yêu thương của khán giả Việt trong và ngoài nước. Ảnh: FB Chí Tài

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt

Theo ý nguyện của gia đình, toàn bộ số tiền phúng điếu lên đến 83 nghìn USD (tương tương 2 tỷ đồng) của cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ được làm từ thiện. Anh trai ruột tên Nguyễn Chí Thiện của cố nghệ sĩ cũng đăng tải trên trang cá nhân về việc ủy quyền cho Hoài Linh thay mặt gia đình Chí Tài để thực hiện các việc từ thiện tại Việt Nam.

Ông Thiện nói: "Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng, chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài, thì chúng ta nên dùng số tiền hoa này thành lập một quỹ riêng cho nghệ sĩ Chí Tài. Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là “nghệ sĩ Chí Tài thương tặng“. Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều”. Ông Thiện cũng khẳng định sẽ tổng kết, tường trình với khán giả khi việc từ thiện kết thúc. 

Tiền phúng điếu lễ tang của sao Việt được dùng cho từ thiện
Cố nghệ sĩ Chí Tài và vợ rất thương yêu nhau. Ảnh: FB Chí Tài
Tiền phúng điếu lễ tang của sao Việt được dùng cho từ thiện
Đồng nghiệp và người bạn chí cốt Hoài Linh đã đứng ra lo hậu sự cho anh. Ảnh: FB Hoài Linh

Minh Thuận

Cố nghệ sĩ Minh Thuận ra đi vì căn bệnh quái ác vào năm 2016. Khi còn sống, anh từng là người đa tài và cống hiến hết mình cho nghệ thuật từ ca hát cho đến phim ảnh. Khán giả vẫn mãi nhớ về anh với mái tóc dài lãng tử và tính cách hiền lành, nhỏ nhẹ với tất cả mọi người. Sự ra đi của nam ca sĩ dù đã được báo trước nhưng vẫn gây tiếc thương với nhiều đồng nghiệp và khán giả yêu thương anh.

Tiền phúng điếu lễ tang của sao Việt được dùng cho từ thiện
Cố nghệ sĩ Minh Thuận mất vì căn bệnh quái ác. Ảnh: FB Minh Thuận
Tiền phúng điếu lễ tang của sao Việt được dùng cho từ thiện
Nam nghệ sĩ là người đa tài và hiền lành khi còn sống. Ảnh: FB Minh Thuận

Theo di nguyện của cố nghệ sĩ Minh Thuận trước khi mất, anh mong muốn được hiến tất cả tiền phúng điếu để làm từ thiện như một điều thiện nguyện cuối cùng trả ơn đời. Sau hậu sự, anh trai ruột Nguyễn Minh Phúc đã đại diện gia đình trao số tiền này cho chùa Nghệ sĩ, chùa Kỳ Quang, viện dưỡng lão nghệ sĩ và viện mồ côi Thiên Thần. 

Tiền phúng điếu lễ tang của sao Việt được dùng cho từ thiện
Dòng chữ "Tiền phúng điếu sẽ được dùng làm từ thiện" ghi rõ tại tang lễ cố nghệ sĩ Minh Thuận. Ảnh: Pinterest
Tiền phúng điếu lễ tang của sao Việt được dùng cho từ thiện
Bạn thân Phương Thanh và người nhà đã túc trực bên cạnh anh cho đến những ngày cuối đời. Ảnh: FB Minh Thuận
bản thu cuối cùng của minh thuận

Hành động của gia đình và di nguyện của những cố nghệ sĩ trên đây được đánh giá là vô cùng nhân văn và ý nghĩa. Nhiều khán giả đã vô cùng xúc động và cảm kích bởi lối sống tốt đời, đẹp đạo của các sao Việt tài năng nhưng bạc mệnh. Tài sản của họ để lại không chỉ là những tác phẩm huyền thoại còn mãi trong lòng người hâm mộ mà còn là nhân cách đẹp cho đến những giờ phút cuối đời.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

KỲ DUYÊN ĐEM DANH DỰ RA ĐỂ CHỨNG MINH SỰ TRONG SẠCH CỦA PHI NHUNG

Mới đây, tại chương trình liveshow tưởng nhớ cố nghệ sĩ Phi Nhung, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã cho biết giọng ca Chiều Lên Bản Thượng quyết định ở lại Việt Nam là vì muốn chờ Hồ Văn Cường thi đậu vào Đại học đàng hoàng. Cô cũng nhấn mạnh việc cố ca sĩ Phi Nhung trong sạch bằng danh dự của chính mình.

Theo cô mọi người đừng nên nghe lời người khác vu oan Phi Nhung lợi dụng con cái kiếm tiền. Khi còn sống, cố nghệ sĩ là người không thích đôi co, chỉ thầm lặng làm từ thiện. Nữ MC nổi tiếng buồn bã cho rằng khán giả không nên vì đó nói ra nói vào mà đạp đổ những gì Phi Nhung đã đóng góp cho đời.

Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top