10/12/2021 10:38

Những sao Việt kiếm tiền như nước nhưng chẳng biết gì về cát-xê

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Thay vì quan tâm đến cát-xê, các sao Việt như Quang Hà, Hồ Văn Cường... đều tin tưởng giao lại vấn đề này cho quản lý. Còn họ chỉ chuyên tâm vào việc ca hát và theo đuổi đam mê.

Phần lớn các nghệ sĩ hoạt động trong showbiz đều có người quản lý hỗ trợ những vấn đề như book show, thỏa thuận chi phí cát-xê, sắp xếp lịch trình biểu diễn... Những người quản lý này được xem như cánh tay đắc lực giúp các nghệ sĩ có thể chuyên tâm hoạt động nghệ thuật thay vì phải lo lắng những vấn đề bên lề. Thậm chí, có những người quản lý còn được nghệ sĩ tin tưởng đến độ giao cho nắm giữ toàn bộ thu nhập đến từ việc biểu diễn. Vậy nên, có nhiều nghệ sĩ dù chạy show quanh năm và "kiếm tiền như nước" nhưng chẳng hề hay biết mình có bao nhiêu tiền. 

Phi Nhung 

Những sao Việt kiếm tiền như nước nhưng chẳng biết gì về cát-xê
Lúc sinh thời, Phi Nhung nổi tiếng là ngôi sao đình đám, "kiếm tiền như nước". Ảnh: FB Phi Nhung

>> Xem thêm: Sao Việt lên tiếng minh oan tìm lại sự trong sạch cho Phi Nhung

Cố ca sĩ Phi Nhung là một trong những tên tuổi đình đám của làng nhạc Việt. Lúc sinh thời, Phi Nhung thường xuyên nhận được những lời mời biểu diễn tại các chương trình lớn với mức cát-xê khủng. Chưa kể, lịch trình biểu diễn của Phi Nhung còn trải dài từ trong nước ra đến sân khấu hải ngoại. Thế nhưng, cố ca sĩ Phi Nhung lại chẳng hề hay biết mình kiếm được bao nhiêu tiền. Nghe thì có vẻ kỳ lạ nhưng thực tế lại rất dễ hiểu vì toàn bộ tiền cát-xê của cô đều do quản lý nắm giữ. 

Nói về vấn đề này, Phi Nhung lúc còn tại thế từng bộc bạch trên Thanh Niên rằng: "Tôi là người không bao giờ giữ tiền, ca sĩ mà giữ tiền không bao giờ làm được chuyện gì cả. Chỉ có quản lý mình giữ tiền thôi, ca sĩ mà còn lo tính tiền thì còn gì là cảm xúc trên sân khấu. Nên tiền của tôi và Cường đều do quản lý giữ. Cát-xê của Cường tôi cũng không được biết, ngay cả tiền của tôi, tôi cũng không được biết. Mỗi công ty có luật khác nhau, tôi không thể nào nói được".

Những sao Việt kiếm tiền như nước nhưng chẳng biết gì về cát-xê
Để chuyên tâm cho việc ca hát, nữ nghệ sĩ đã giao toàn bộ cát-xê cho quản lý nắm giữ. Ảnh: FB Phi Nhung
Những sao Việt kiếm tiền như nước nhưng chẳng biết gì về cát-xê
Cố ca sĩ Phi Nhung và quản lý Diễm Phạm. Ảnh: FB Phi Nhung 

Hồ Văn Cường

Hoạt động chung công ty với mẹ nuôi Phi Nhung, Hồ Văn Cường cũng không nắm giữ cát-xê riêng. Thay vào đó, những vấn đề liên quan đến tiền bạc đều do quản lý của Phi Nhung nắm giữ và sắp xếp. Đến nay, khi nhiều lùm xùm không hay nổ ra, Hồ Văn Cường đã quyết định rời khỏi công ty của mẹ nuôi và nhận lại toàn bộ số tiền cát-xê bao năm qua. Kèm theo đó, nam ca sĩ còn được quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung trao gửi thêm 500 triệu đồng. Được biết, đây là số tiền mà Phi Nhung hứa hẹn sẽ cho Hồ Văn Cường khi nam ca sĩ dọn ra riêng. 

Những sao Việt kiếm tiền như nước nhưng chẳng biết gì về cát-xê
Sau đăng quang ngôi vị Quán quân Vietnam Idol Kids, Hồ Văn Cường theo chân Phi Nhung đi hát nhiều năm qua. Ảnh: FB Phi Nhung
Những sao Việt kiếm tiền như nước nhưng chẳng biết gì về cát-xê
Dưới sự hậu thuẫn của mẹ nuôi, Hồ Văn Cường có cơ hội góp mặt tại nhiều sự kiện và sân khấu lớn. Ảnh: FB Phi Nhung

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt

Chia sẻ chi tiết về vấn đề này, quản lý Diễm Phạm cho hay: "Vấn đề liên quan đến Hồ Văn Cường đã giải quyết xong như đã hẹn. Tổng số tiền trao lại cho Hồ Văn Cường theo nguyện vọng của gia đình không muốn cung cấp ra ngoài, tuy nhiên phía công ty cũng đã trao thêm 500 triệu là số tiền Phi Nhung đã hứa tặng khi Hồ Văn Cường "ra riêng".

Số tiền 200 triệu thưởng từ giải quán quân do mẹ Hồ Văn Cường quản lý ngay từ ngày nhận giải nên không tính vào đây. Sau khi trừ thuế còn 180 triệu chị Võ Ngọc Thu đã mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng, đến nay số tiền kèm lãi chỉ có chị Thu giữ. Gia đình Hồ Văn Cường cũng đang thống nhất sẽ ra riêng như nguyện vọng của em ấy. Gia đình chúng tôi tôn trọng quyết định của Cường. Mọi thứ giải quyết êm thấm với sự tán đồng của chúng tôi và gia đình Hồ Văn Cường cũng như cá nhân của Cường. Sau đây, mọi vần đề phát sinh đều không liên quan đến chúng tôi".

Những sao Việt kiếm tiền như nước nhưng chẳng biết gì về cát-xê
Sau khi Phi Nhung mất, Hồ Văn Cường đã nhận lại toàn bộ số tiền cát-xê đi diễn nhiều năm qua từ tay quản lý Diễm Phạm. Ảnh: FB Phi Nhung, FB Hồ Văn Cường

Quang Hà

Giống như mẹ con cố ca sĩ Phi Nhung, nam ca sĩ Quang Hà dù "kiếm tiền như nước" nhưng lại chẳng hề hay biết thu nhập cụ thể của mình là bao nhiêu. Lý giải cho điều này, nam ca sĩ Quang Hà từng cho biết toàn bộ tiền đi hát của anh đều do quản lý Quang Cường giữ hết. Theo đó, được biết quản lý Quang Cường cũng chính là anh trai ruột của Quang Hà. Từ khi Quang Hà mới bước chân vào showbiz đã được anh trai đứng sau hỗ trợ rất nhiều. 

Những sao Việt kiếm tiền như nước nhưng chẳng biết gì về cát-xê
Nam ca sĩ Quang Hà là ngôi sao có chỗ đứng vững chắc trong làng nhạc Việt. Ảnh: FB Quang Hà

Nói về công việc hỗ trợ cho Quang Hà, nam quản lý Quang Cường từng khẳng định vì "Quang Hà tôi làm tất cả". Tiếp lời, nam quản lý cho hay: "Trước năm 2000 có thể mình làm chơi vì chưa biết đó là công việc đích thực của mình. Sau năm 2000, show Quang Hà có thể nuôi sống không chỉ riêng Quang Hà mà còn cả gia đình. Vì vậy, công việc này mình càng phải trân trọng”.

Những sao Việt kiếm tiền như nước nhưng chẳng biết gì về cát-xê
Anh em Quang Hà - Quang Cường là cặp quản lý - nghệ sĩ đình đám bậc nhất Vbiz. Ảnh: FB Quang Hà

Trường Giang

Nhắc đến nam danh hài Trường Giang, khán giả sẽ nghĩ ngay đến sự giàu có và thu nhập khủng. Thậm chí, từng có tin đồn cho rằng cát-xê đóng phim điện ảnh của Trường Giang dao động hơn 1 tỷ đồng từ năm 2016. Nói về vấn đề này, Trường Giang ngậm ngùi cho biết anh chưa bao giờ biết cát-xê của mình là bao nhiêu. Nhất sau khi kết hôn cùng Nhã Phương, Trường Giang cho biết vợ chính là "tay hòm chìa khóa", quản lý hết mọi khoản thu nhập của anh.

Những sao Việt kiếm tiền như nước nhưng chẳng biết gì về cát-xê
Dù kiếm tiền khủng nhưng Trường Giang lại không được quản lý tiền. Ảnh: FB Trường Giang
Những sao Việt kiếm tiền như nước nhưng chẳng biết gì về cát-xê
Nam danh hài đình đám vẫn được vợ phát lương mỗi tháng. Ảnh: FB Trường Giang
Trường Giang ngày càng thoải mái khoe con gái cưng: Da trắng, hai má bánh bao cực đáng yêu

Có thể thấy, dù "kiếm tiền như nước" nhưng dàn sao đình đám kể trên đều không tự mình nắm giữ tiền cát-xê. Những nghệ sĩ này cho rằng, đã hoạt động nghệ thuật thì cần chuyên tâm vào việc nuôi dưỡng cảm xúc, những vấn đề liên quan đến tiền bạc, cát-xê cần có người quản lý riêng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc nghệ sĩ giao tiền cho quản lý nắm giữ? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn với chúng tôi nhé!

>> Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

CÁT-XÊ CỦA SAO VIỆT THỜI ĐI HÁT ĐÁM CƯỚI CHƯA NỔI TIẾNG

Mức cát-xê của nghệ sĩ lúc nổi tiếng và khi chưa nổi tiếng có sự chênh lệch vô cùng lớn. Nói có sách mách có chứng, chỉ cần điểm qua mức cát-xê thuở đi hát đám cưới của dàn sao dưới đây, ai nấy đều phải bất ngờ. 

Trong đó, Quốc Thiên từng nhận mức cát-xê đầu tiên là 10 nghìn đồng, Hồ Quang Hiếu nhận được 40 nghìn đồng, còn Hồ Văn Cường nhận được 200 nghìn đồng khi mới bắt đầu đi hát đám cưới. 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top