10/17/2021 11:23

Nhà 6 người mắc Covid đi điều trị: 20 con dê ở nhà được hàng xóm chăm

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Cả gia đình bị dương tính và đi cách ly điều trị, 20 con dê ở nhà may mắn được những người hàng xóm tốt bụng chăm sóc, cho ăn. "Nếu không có sự giúp đỡ thì đàn dê tiêu hết rồi", chủ nhà nghẹn ngào chia sẻ.

Thông tin từ VOV, 6 thành viên của gia đình ông Lê Tuấn Huy, ở ấp Đông, xã Long Định, huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) không may mắc Covid-19 và được đưa đi cách ly điều trị. Điều mà ông Huy lo lắng nhất là đàn dê 20 - nguồn thu nhập chính của gia đình không biết xoay sở như thế nào. 

Nhà 6 người mắc Covid đi điều trị: 20 con dê ở nhà được hàng xóm chăm
Ông Trần Tấn Huy với đàn dê của gia đình. Ảnh: VOV

Trước khó khăn của gia đình ông Huy, ông Huỳnh Văn Thanh tổ trưởng Tổ tự quản số 5 đã vận động mọi người trong tổ thay nhau chăm sóc cho đàn dê. Mỗi buổi sáng, từ 7-10h, mọi người sẽ cùng nhau cắt cỏ và mang về cho dê ăn, đàn dê cần đến 100kg cỏ/ngày mới đủ. Hơn nữa, trong thời điểm dịch bệnh viện chăm sóc đàn dê không phải là chuyện đơn giản nhưng vì tình làng nghĩa xóm, mọi người đã hết lòng giúp sức.

Nhà 6 người mắc Covid đi điều trị: 20 con dê ở nhà được hàng xóm chăm
Khi gia đình ông Huy xuất viện, hoàn thành thời gian cách ly y tế, thì tài sản trong nhà và đàn dê đều được bảo toàn. Ảnh: VOV

Khi hết bệnh trở về và cách ly tại nhà xong, ông Huy vô cùng xúc động vì đàn dê vẫn khỏe mạnh, ông chia sẻ với VOV: “Tôi quá mừng và biết ơn mọi người chung quanh chòm xóm này rất nhiều. Mình chỉ biết ơn thôi chứ đâu biết làm gì đền đáp ơn của người ta. Nếu không có sự giúp đỡ thì đàn dê tiêu hết rồi. Mọi người xung quanh rất nhiệt tình, cắt cỏ, chăm sóc, cho ăn. Nếu không có sự nhiệt tình thì không ai dám vô cho ăn đâu. Lúc đó mình bị cách ly đâu có ra được, người dân điện thoại nói có cần gì họ đi mua dùm. Tấm lòng tình làng nghĩa xóm cao quý lắm”. 

Được biết gia đình ông Huy khá khó khăn, là lao động chính trong nhà nhưng ông bị giảm thị giác bẩm sinh và đàn dê là nguồn kinh tế duy nhất để nuôi sống gia đình này.

Nhà 6 người mắc Covid đi điều trị: 20 con dê ở nhà được hàng xóm chăm
Ông Huỳnh Văn Thanh đến thăm gia đình bệnh nhân Covid-19. Ảnh: VOV

Ông Thanh cho biết mọi người đều vui vẻ giúp đỡ gia đình ông Huy: “Nếu để sơ xuất, gia đình về đâu dễ khôi phục được, phải mất hơn 5 năm. Nên mình đâu có để đàn dê chết được. Mấy anh chị em ở Tổ rất vui vì giúp được cộng đồng lo lắng, san sẻ với gia đình cho bớt gánh nặng, yên tâm đối phó với dịch bệnh. Chúng tôi cũng rất sợ dịch nhưng mà có thuốc y tế đưa qua, trước khi vào phun thuốc, xịt khuẩn xong mang cỏ bỏ vô chuồng rồi đi ra”, 

Trước đó, đàn chó 12 con của một F0 ở TP.Biên Hòa, Đồng Nai cũng được UBND giúp chăm sóc. Một tài khoản đã đăng tải lên trang cá nhân cho biết: “Bà chị mình F0 đi cách ly, nhà nuôi 12 con chó không có ai chăm. Ủy ban phường Quang Vinh liền cho xe tải chở 12 con về ủy ban để cho ăn và tắm rửa sạch sẽ luôn. Cảm ơn ủy ban phường Quang Vinh nhiều. Một hành động tuyệt vời, cô chú ở phường dễ thương muốn xỉu”.

Nhà 6 người mắc Covid đi điều trị: 20 con dê ở nhà được hàng xóm chăm
Đàn chó của một F0 được phường Quang Vinh chăm sóc giúp. Ảnh: Việt Hùng
Ủy ban phường nuôi giúp 12 chú chó của F0 đi cách ly
Tổng cộng có 12 con chó thuộc các giống chó ngoại đắt tiền. Ảnh: Việt Hùng

>> Xem thêm: Vợ chồng Lão Hạc hồi hương chở theo 5 Cậu Vàng: Rau cháo nuôi nha

Ủy ban phường nuôi giúp 12 chú chó của F0 đi cách ly
Những "người bạn 4 chân" được chăm sóc cho ăn uống, tắm rửa đầy đủ. Ảnh: Việt Hùng
Ủy ban phường nuôi giúp 12 chú chó của F0 đi cách ly
Hành động của UBND phường đã nhận được nhiều lời cảm ơn và ngưỡng mộ của tất cả mọi người.  Ảnh: Trần Thị Kim Châu
Clip: Chú chó duy nhất còn sót lại trong đàn chó 15 con của cặp vợ chồng Cà Mau

Trong thời điểm dịch bệnh, mỗi F0 đều có điều kiện, hoàn cảnh khác nhau. Hiểu được sự lo lắng khi phải bỏ nhà, bỏ công việc để đi điều trị bà con chòm xóm đã dang tay giúp đỡ từ việc trèo tường vào để dọn dẹp, thắp hương, đến việc chăm sóc thú cưng, chăm sóc đàn dê... Thế mới nói, những lúc nguy nan có tình làng nghĩa xóm giúp đỡ nhau càng đáng trân trọng biết bao nhiêu!

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie!

HÀNG XÓM ĐI CÁCH LY, "CÔ TẤM" LEO RÀO VÀO DỌN DẸP NHÀ, THẮP HƯƠNG GIÙM

Trước đó, cũng có một người phụ nữ tốt bụng khi biết nhà hàng xóm đi cách ly đã qua trèo tường vào dọn dẹp nhà cửa, cho lợn gà ăn và không quên thắp hương cho ấm nhà rồi mới leo ra về. Đúng là may mắn khi có được cô hàng xóm chu đáo và tận tình đến như vậy. 

Trước tình huống này nhiều người đã đưa ra bình luận: “Ấm áp tình làng nghĩa xóm”, “Nhà mình cũng vậy, lâu lâu đi vắng vài ngày là “gửi” hàng xóm trông nhà giùm”

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Từ khóa:  Covid-19, động vật, cách ly
Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top