10/09/2021 11:44

Mẹ chồng hứa sinh 1 bé tặng căn nhà, dâu "chơi lớn" đẻ một lèo 3 đứa

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Mẹ chồng đã có lòng thì nàng dâu cũng không khách sáo. Màn tưởng 1 ai dè được tận 3 này khiến dân tình nghe qua nửa ngưỡng mộ, nửa lại không khỏi lấy làm ghen tị.

"Dâu và nhà chồng" vẫn luôn là đề tài nóng hỏi, thu hút nhiều sự quan tâm. Bên cạnh những trường hợp kém may mắn, vẫn có không ít những nàng dâu số hưởng, gả vào gia đình tốt. Ví như mới đây, MXH xứ Trung chia sẻ rần rần câu chuyện bà mẹ chồng vì để dâu sinh cháu mà treo thưởng "siêu to khổng lồ". Kết quả, nàng dâu "đỉnh của chóp" còn vượt chỉ tiêu, một lần sinh 3 bé khiến mẹ chồng cũng hoảng.

Mẹ chồng hứa sinh 1 bé tặng căn nhà, dâu chơi lớn đẻ một lèo 3 đứa
Đã lên chức mẹ còn có thưởng, dâu nào mà nỡ chối từ. Ảnh minh họa: ilovelife

>> Xem thêm: Chuyện lạ mà có thật: Hai chị em ruột về làm dâu cùng 1 nhà

Mẹ chồng được nhắc đến chính là bà Hạ. Thấy con trai yên bề gia thất đã 2 năm mà chẳng có tin mừng, bà cũng không ít lần thúc giục. Thế nhưng, con dâu phần vì còn nhỏ, phần vì sự nghiệp đang trên đà thăng tiến nên mãi chần chừ, né sang chuyện khác. Để đẩy nhanh tiến độ, bà Hạ trong một lần trò chuyện với dâu đã tuyên bố: "Nếu sinh một đứa, dù là trai hay gái đi chăng nữa thì mẹ cũng sẽ tặng cho 2 vợ chồng con một căn nhà". Nghe có quà "khủng", dâu cao hứng "nhận kèo" ngay, còn dùng giọng điệu đầy tự tin nhắn nhủ: "Mẹ hứa rồi đó nha".

Mẹ chồng hứa sinh 1 bé tặng căn nhà, dâu chơi lớn đẻ một lèo 3 đứa
Cũng như bao người khác, bà Hạ cũng nôn ẵm cháu. Ảnh minh họa: kknews

Nói được làm được, chỉ vài tháng sau đó, cô con dâu đã báo tin mừng. Không nói cũng biết, trong lòng bà Hạ vui như trẩy hội. Đến tháng thứ 5, dâu mang kết quả siêu âm về khoe với mẹ chồng. Niềm vui bỗng chốc nhân 3 khi dâu mang tam thai chứ không phải là 1 đứa. Điều này đồng nghĩa với việc phần thưởng cũng tự động nhân 3. Tuy nhiên, mẹ chồng nhà người ta vẫn sẵn sàng "mở két" vì căn bản bà cũng chỉ có một cậu con trai duy nhất, cho trước hay cho sau thì cũng thế mà thôi. Không lâu sau khi 3 đứa cháu chào đời, bà Hạ đã thực hiện lời hứa, trao quyền thừa kế 3 căn nhà cho con trai cùng với con dâu.

Mẹ chồng hứa sinh 1 bé tặng căn nhà, dâu chơi lớn đẻ một lèo 3 đứa
Không phải 1, nàng dâu sinh một lèo 3 đứa. Ảnh minh họa: Sohu
Mẹ chồng hứa sinh 1 bé tặng căn nhà, dâu chơi lớn đẻ một lèo 3 đứa
Mẹ chồng cũng tặng quà liền cho nóng: Ảnh minh họa: globalvietnam

Bên cạnh việc dành lời khen cho màn chi mạnh tay của bà Hạ, dân tình còn không khỏi cảm thán trước cuộc sống của nàng dâu số hưởng: "Chuẩn mẹ chồng nhà người ta", "Nghe ham thế không biết", "Làm một phát 3 căn thì nhất cô con dâu rồi chứ còn gì nữa", "Mẹ chồng uy tín nhưng con dâu cũng đâu có kém"...

Tâm lý chung của người lớn tuổi là ham có cháu. Vậy nên, cứ thấy con cái trì hoãn là trong dạ lại bứt rứt không yên. Đó là lý do mà nhiều người chọn cách "chốt kèo" để dâu con có thêm động lực. Nói đâu xa, ngay tại Việt Nam cũng có. 

Mẹ chồng hứa sinh 1 bé tặng căn nhà, dâu chơi lớn đẻ một lèo 3 đứa
Nàng dâu Việt này cũng được nhà chồng treo thưởng. Ảnh: Netlove

>> Xem thêm: Sao Việt nhận quà "khủng" từ bố mẹ chồng: Don Nguyễn 2 miếng đất

Cụ thể, xuất hiện trên sóng "Mẹ chồng nàng dâu", chị Thảo Vy (ngụ quận 10, TP.HCM) đã "gây bão" khi chia sẻ về màn "chốt kèo" của bố chồng. Có duy nhất một cậu con trai nên ông muốn sớm ngày có cháu cho vui cửa vui nhà. Vậy nên, thời điểm chị mới về làm dâu, bố chồng đã giao kèo: "Đẻ được 1 đứa thì bố cho 1 căn nhà". Ai mà ngờ, chị sinh liền tù tì 4 bé, 2 trai và 2 gái. Đến bố chồng còn không nhịn được mà thốt lên: "Hứa vậy xong cái nó đẻ rần rần". 

Mẹ chồng hứa sinh 1 bé tặng căn nhà, dâu chơi lớn đẻ một lèo 3 đứa
Chị Vy rất biết chớp thời cơ. Ảnh: Netlove
Mẹ chồng hứa sinh 1 bé tặng căn nhà, dâu chơi lớn đẻ một lèo 3 đứa
Các con chị quấn quýt bên ông nội. Ảnh: Netlove
Cô gái số hưởng: Mẹ nhảy phụ họa cho hát, đẻ con trai được tăng viên kim cương "siêu lớn"

Nàng dâu phải có phước lắm mới gả được vào những gia đình tâm lý như trên. Bố chồng, mẹ chồng mà cứ treo thưởng thế này thì sợ là 2 tay còn không đủ để mà bồng cháu. Còn bạn, bạn thấy thế nào về những phần thưởng "không phải dạng vừa" này ? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

SỐ HƯỞNG NHƯ XOÀI NON: CHƯA SINH CON ĐÃ ĐƯỢC TREO THƯỞNG KHỦNG

Nhắc chuyện "chốt kèo" của nhà chồng dành cho con dâu thì không thể không kể đến Xoài Non. Bà xã streamer giàu nhất Việt Nam từng "gây sốt" khi tiết lộ: "Bố chồng em bảo nếu sinh con trai sẽ được một cái khách sạn, còn sinh con gái thì được 1 căn nhà". Đối mặt với câu hỏi "còn sinh đôi, 1 trai 1 gái thì sao", hot girl 2k2 nhấn mạnh "thì được luôn cả khách sạn lẫn căn nhà".

Có vẻ như phần thưởng "siêu to khổng lồ" này là động lực giúp vợ chồng cô lên kế hoạch sinh con trong thời gian sớm nhất. Xoài Non chia sẻ thêm: "Em với chồng dự định nếu trong năm nay mà không đẻ tự nhiên được thì sẽ đi ghép trứng cả nam lẫn nữ luôn". Cô cho hay bản thân có lẽ chỉ đẻ 1 lần chứ "mang bầu lần 2 chắc trầm cảm lắm luôn".

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top