10/19/2021 11:04

Lớp mẫu giáo cho thú cưng ở Hàn: Các boss còn bị kiểm tra bài cũ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Vì cuộc sống bận rộn nên nhiều người đã phải tìm những nơi có thể chăm sóc boss nhà mình chu đáo. Vậy là trường mầm non cho thú cưng ra đời, vừa dạy, vừa trông như con nít.

Ngày nay việc nuôi một con vật làm thú cưng đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên để có thể chăm sóc tốt cho chúng lại cần khá nhiều thời gian, từ việc cho ăn, tắm rửa hay vệ sinh cho các boss đều cần sự chăm chút và cẩn thận. Chính vì vậy nhiều người dù rất muốn nuôi thú cưng nhưng lại không thể vì quá bận rộn. Từ đó, ở Hàn Quốc bắt đầu xuất hiện một dịch vụ được gọi là "mẫu giáo cho thú cưng" để giúp mọi người có thể gửi boss nhà mình đến lớp hàng ngày.

Lớp mẫu giáo cho thú cưng Hàn Quốc: Các boss còn bị kiểm tra bài cũ
Những chú cún cưng ở Hàn Quốc cũng được đi học mẫu giáo mỗi ngày. Ảnh: famousibio

>> Xem thêm: Cặp vợ chồng cưu mang chó, mèo của F0 mùa dịch: Quyết không sinh con

Những chú thú cưng của các gia đình sẽ được đi học như con nít, ngày ngày đến lớp rồi hết giờ sẽ được đón về. Chúng không chỉ được chăm sóc, cho ăn, cho ngủ mà còn được dạy học vô cùng bài bản. Mỗi sáng, cứ đến 9 giờ 30 phút, xe buýt của trường sẽ đến đón các học sinh "4 chân" từ nhà, các em thú cưng cũng đã quen với việc này nên vô cùng ngoan ngoãn và nghe lời. Sau khi đến trường, các cô giáo sẽ tạo bầu không khí vui vẻ nhất cho các chú cún thoải mái và còn xếp chỗ ngồi ngay ngắn cho từng học sinh của mình.

Lớp mẫu giáo cho thú cưng Hàn Quốc: Các boss còn bị kiểm tra bài cũ
Mỗi ngày đến lớp những chú cún sẽ được cô giáo kiểm tra sức khỏe và cả kiểm tra bài cũ nữa. Ảnh: MT
Lớp mẫu giáo cho thú cưng Hàn Quốc: Các boss còn bị kiểm tra bài cũ
Các học sinh đang trong giờ thể dục tại lớp. Ảnh: Chosun

Việc đầu tiên khi bắt đầu lớp học chính là kiểm tra sức khỏe và tình trạng của các chú cún cưng. Đến 10 giờ 30 phút, các học sinh sẽ bắt đầu tiết học đầu tiên, chính là tập luyện thể thao, nâng cao thể lực và sự tự tin. Với tiết học này, các cô giáo sẽ phân nhóm học sinh theo tiếng sủa để dễ dàng dạy hơn. Các chú cún cũng rất hợp tác và luôn nghe theo sự chỉ định của giáo viên. Tiết 2 có tên “Giáo dục cách thể hiện sự yêu thương”, ở đây các chú cún sẽ được các cô dạy cách làm theo lời nói của con người, ví dụ các cô nói "ngồi" thì tất cả lớp sẽ ngồi xuống. Cứ như vậy cho đến 13 giờ là giờ nghỉ trưa.

Lớp mẫu giáo cho thú cưng Hàn Quốc: Các boss còn bị kiểm tra bài cũ
Các chú thú cưng đều được dạy các bài học bài bản. Ảnh: MT

Khoảng thời gian nghỉ trưa này cũng giống với các lớp mẫu giáo, các "bé" sẽ được ăn trưa rồi ngủ trưa tại lớp. Các chú cún sau khi ăn no nê sẽ về đúng chỗ ngủ của mình để nghỉ trong khi đó cô giáo sẽ cho "cả lớp" nghe tiếng nhạc du dương. Sau khi thời gian nghỉ kết thúc, các chú cún cưng sẽ đến với tiết "cảm thụ âm nhạc", tiết học này giúp các chú có thể nghe cảm âm tốt hơn. Lớp học hết giờ vào 17 giờ và trước khi về nhà, tất cả chú cún đều được chải lại lông cho mượt mà.

Lớp mẫu giáo cho thú cưng Hàn Quốc: Các boss còn bị kiểm tra bài cũ
Đến giờ nghỉ trưa, sau khi ăn xong, các chú cún sẽ đến chỗ của mình và ngủ trưa. Ảnh: Hk01
Lớp mẫu giáo cho thú cưng Hàn Quốc: Các boss còn bị kiểm tra bài cũ
Chú cún nào cũng rất ngoan ngoãn và nghe lời vì dường như chúng đã quen với việc đi học. Ảnh: Hk01

Các chú chó được dạy rất bài bản, các giáo viên còn phân ra từng nhóm riêng như nhóm thụ động, nhóm hoạt bát để tìm phương pháp dạy phù hợp. Không chỉ vậy, mỗi ngày đến lớp các boss cũng bị kiểm tra bài cũ như bao học sinh khác và đương nhiên chúng sẽ được thưởng đồ ăn ngon nếu làm đúng. Ngoài ra mỗi chú cún đến lớp sẽ có một cuốn sổ liên lạc riêng ghi lại tình trạng sức khỏe, khả năng để chủ của chúng nắm được. 

Lớp mẫu giáo cho thú cưng Hàn Quốc: Các boss còn bị kiểm tra bài cũ
Mỗi chú chó đều có sổ liên lạc và được ghi thông tin chi tiết. Ảnh: Job
Lớp mẫu giáo cho thú cưng Hàn Quốc: Các boss còn bị kiểm tra bài cũ
Mọi người đều yên tâm khi cho các chú cún cưng nhà mình theo học lớp này. Ảnh: Hk01

>> Xem thêm: Chó quý tộc đi du lịch có máy bay riêng, cầu thang khó đi thì được bế

Gia đình nuôi gà làm thú cưng

Được biết học phí của những lớp mầm non cho thú cưng như thế này có chi phí khá cao nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi tiền để cún cưng nhà mình được chăm sóc tốt nhất. Còn bạn, bạn thấy trường mẫu giáo của các boss thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie!

Đặc quyền cún cưng của các sao Hàn

Vốn dĩ những chú cún cưng đều được cưng chiều, chăm sóc chu đáo nhưng với những chú cún cưng của các sao Hàn thì còn hơn thế nữa. Chúng được các sao Kpop cho mặc đồ hiệu xa xỉ, đi chơi chung lại còn lên cả tạp chí thời trang.

Jungkook - BTS là người chiều chó cưng nhất nhì showbiz. Chú chó của Jungkook tên Bam, được đi chơi cùng BTS và có ghi hình lại, chú có một chỗ ngồi riêng trên ô tô sang, đến nơi được Jungkook chăm từng li từng tí.

Còn Jennie của BLACKPINK cũng nổi tiếng chăm cún cưng không kém. Cô nàng thường xuyên nhắc đến hai boss ở nhà, thỉnh thoảng lại cho chúng xuất hiện trên trang cá nhân. Có lần đi chụp ảnh tạp chí cũng cho chúng lên cùng.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top