10/13/2021 10:07

Lấy xương rồng chấm muối ăn ngon lành cô gái tiếc giờ mới biết món này

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Xương rồng thường được mọc thành hàng rào, làm cảnh nhưng ít ai biết rằng loại cây này cũng có thể chấm muối ăn sống hoặc chế biến thành những món ngon cực đưa cơm.

Như mới đây tài khoản @chaukieumy2k có chia sẻ đoạn clip nói về việc ăn sống xương rồng làm nhiều người hết sức bất ngờ. Sau khi bẻ cây xương rồng, cô gái đã gỡ hết gai, gọt sơ lớp vỏ mỏng rồi chấm muối ớt ăn sống ngon lành lại còn tấm tắc: "Sao mình không biết món này sớm hơn nhỉ!".

bestie xuong rong
Xương rồng vẫn thỉnh thoảng xuất hiện trong mâm cơm người Việt. Ảnh: Health

Việc sơ chế khá nhanh nhưng độ ngon thì miễn bàn. Cầm một miếng xương rồng, cô gái nhanh chóng ăn hết veo, muối mặn mặn cay cay, xương rồng giòn giòn, chua chua, thơm nhẹ. Nhìn hình ảnh bắt mắt ai nấy đều muốn thử xem một lần để biết vị thực sự như thế nào.

Lấy xương rồng chấm muối ăn ngon lành cô gái tiếc giờ mới biết món này
Cây xương rồng đầy gai nhưng cô gái bẻ về ăn sống ngon lành. Ảnh: @chaukieumy2k

>>Xem thêm: Sống mấy chục năm trời mới biết hột nhãn cũng ăn được, luộc rất ngon

Xương rồng mọc dại ở hàng rào gần đây thì được đem trồng trong nhà để làm cảnh. Loại cây này cũng có nhiều công dụng, nhất là trong việc làm thực phẩm cho các bữa ăn hằng ngày. Món ăn chế biến từ cây xương rồng như gỏi/salad xương rồng, xương rồng xào, nước ép xương rồng…

Lấy xương rồng chấm muối ăn ngon lành cô gái tiếc giờ mới biết món này
Món xương rồng nấu cá lóc có tuổi đời hàng nghìn năm. Ảnh: Món ngon mỗi ngày
Lấy xương rồng chấm muối ăn ngon lành cô gái tiếc giờ mới biết món này
Xương rồng làm gỏi cũng rất ngon. Ảnh: Vietnamnet
Lấy xương rồng chấm muối ăn ngon lành cô gái tiếc giờ mới biết món này
Món salad xương rồng rất hấp dẫn. Ảnh: Vietnamnet
Lấy xương rồng chấm muối ăn ngon lành cô gái tiếc giờ mới biết món này
Nước ép xương rồng tuy khó uống nhưng cũng được một số quốc gia trên thế giới sử dụng. Ảnh: Health

Chuyên gia dinh dưỡng Amy Shapiro, New York, Mỹ cho biết ăn xương rồng giúp tăng cường hệ tiêu hóa, giảm lượng cholesterol, giảm viêm và hỗ trợ duy trì cân nặng... Cũng chính vì những lợi ích này mà đối với một số quốc gia trên thế giới, xương rồng được xem như một loại "siêu thực phẩm".

Lấy xương rồng chấm muối ăn ngon lành cô gái tiếc giờ mới biết món này
Một số siêu thị ở nước ngoài còn bày bán xương rồng. Ảnh: Health

>>Xem thêm: Xương rồng không những ăn rất ngon mà chữa bệnh cũng cực tốt

Chàng trai dừng "ước mơ Mỹ" làm vườn xương rồng lớn nhất Sài Gòn

Qua bài viết này, chắc có thể nhiều người sẽ thử một lần nếm xương rồng chấm muối hoặc siêng hơn là chế biến thành món ăn. Thế mới thấy được, đôi khi có những loại thực phẩm ngay xung quanh mình nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức. Còn bạn, đã bao giờ nếm thử món này chưa, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

NGỠ NGÀNG TRƯỚC PHƯƠNG PHÁP LÀM ĐẸP TỪ XƯƠNG RỒNG 

Ngoài việc dùng để chế biến thức ăn, xương rồng còn được dùng để làm đẹp, chăm sóc da. Nhiều người nghe nói làm đẹp bằng xương rồng đã có cảm giác lo lắng vì sợ gai chích.  Nghe có vẻ đau đớn là vậy nhưng trước đó, những cây xương rồng này đã được rút hết gai để đảm bảo an toàn.

Tại các spa ở Mexico, họ sẽ hái những cành xương rồng rửa sạch sẽ, rút hết gai sau đó đun với nước ấm, cắt đôi để lấy nhựa massage cơ thể. Cách chăm sóc này giúp trẻ hóa làn da của các chị em, dễ phục hồi hư tổn và thẩm thấu dễ dàng vào sâu bên trong.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top