10/06/2021 15:40

Làm lại cuộc đời ở tuổi 70: Người phụ nữ trở thành triệu phú khi đã 81

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Ở tuổi 70, bà Ngô Thắng Minh dường như không còn gì trong tay nhưng vẫn không buông xuôi mà bắt tay làm lại cuộc đời. Đến năm 81 tuổi bà đã trở thành triệu phú làm ai nấy đều cảm thấy ngưỡng mộ.

Không phải người phụ nữ nào cũng có đủ nghị lực sau khi trải qua quá nhiều tổn thương và sóng gió cuộc đời. Vậy nhưng bà Ngô Thắng Minh đã có một hành trình dài kể từ thời con gái đến tuổi 81 để trở thành một triệu phú được nhiều người ngưỡng mộ. 

Làm lại cuộc đời ở tuổi 70: Người phụ nữ trở thành triệu phú khi đã 81
Bà Ngô Thắng Minh đã làm lại sự nghiệp ở tuổi 70 và thành công rực rỡ. 
Làm lại cuộc đời ở tuổi 70: Người phụ nữ trở thành triệu phú khi đã 81
Bà cho thấy ý chí và sự quyết tâm của con người là không thể bị đánh bại.

>> Xem thêm: Cụ bà 80 tuổi đẹp sang chảnh đến gái 18 cũng thua xa nhờ làm một việc

Bà Ngô Thắng Minh sinh năm 1933 trong một gia đình thương nhân ở Thặng Châu, Chiết Giang. Từ nhỏ bà đã sống với ông bà nội do bố mẹ đều bỏ nhà đi. Khi ấy gia đình bà làm ăn khấm khá nên bà đã học được rất nhiều kinh nghiệm buôn bán từ người ông của mình. Đến năm 16 tuổi, bà bị ép kết hôn với người mà mình không có tình cảm vì vậy bà đã trốn khỏi vùng đất mà mình đã sinh ra và lớn lên.

Làm lại cuộc đời ở tuổi 70: Người phụ nữ trở thành triệu phú khi đã 81
Bà Ngô thời còn trẻ đã từng làm giúp việc cho gia đình ở Thượng Hải.

Đến Thượng Hải, bà làm giúp việc cho một gia đình giàu có, tiết kiệm được một khoản tiền và ra ngoài làm ăn riêng. Những lần khởi nghiệp đầu tiên liên tục gặp thất bại nhưng với sự kiên định, bà đã không bỏ cuộc và dần dần kinh doanh ổn định hơn. Lúc này bà gặp chàng trai kém 7 tuổi rồi nên duyên vợ chồng. Hai người mở một khách sạn nhưng mãi không thể có con. Chạy chữa nhiều nơi đến năm 40 tuổi bà mới sinh được một cô con gái đầu lòng. 

Làm lại cuộc đời ở tuổi 70: Người phụ nữ trở thành triệu phú khi đã 81
Bà Ngô sinh được một cô con gái duy nhất ở tuổi 40.

Cũng vào khoảng thời gian này, Trung Quốc bắt đầu chính sách cải cách, mở cửa, bà Ngô nắm bắt rất nhanh tình hình. Bà chuyển đến Trịnh Châu, Hà Nam và mở công ty thương mại buôn bán đủ các mặt hàng từ chiếc tất đến những món hàng điện tử như ti vi đen trắng. Sau này việc kinh doanh của bà ngày càng phát triển và đã mở rộng thêm kinh doanh thép, máy móc xây dựng và hóa chất. Rất nhanh chóng bà kiếm được 20 triệu tệ (khoảng 70 tỷ đồng) vào thời điểm bấy giờ. Bà trở thành người phụ nữ giàu có và quyền lực ở mảnh đất này. 

Vậy nhưng vì sự tham lam nhất thời bà đã nhập lậu 48 chiếc xe hơi cao cấp từ Hong Kong và những lô vải đắt tiền từ Đài Loan cuối cùng bà bị bắt vì tội buôn bán trái phép.

Làm lại cuộc đời ở tuổi 70: Người phụ nữ trở thành triệu phú khi đã 81
Dù cuộc đời trải qua nhiều sóng gió nhưng bà Ngô luôn có thái độ sống tích cực và tiến lên phía trước.

>> Xem thêm: Cụ bà vẫn làm việc ở tuổi 107 nhờ bí quyết sống thọ lạ đời

Khoảng thời gian này thật sự khủng hoảng với bà Ngô vì bên cạnh việc mất hết sự nghiệp, bà còn biết được chồng phản bội và đi theo bảo mẫu. Lúc này bà chỉ biết sống tiếp vì đứa con gái duy nhất của mình. Khi ở trong trại giam bà tham gia nhiều hoạt động công ích vì vậy được giảm thành án có thời hạn. Đến năm 2003, khi đã 70 tuổi bà được trả tự do và trở về quê nhà làm công nhân vệ sinh công cộng. Ở độ tuổi này bà vẫn còn rất nhiều hoài bão và muốn thay đổi cuộc đời. Thời điểm này, bà gặp được một người đàn ông tên Vũ muốn cùng mình xây dựng vườn nho nên đã đi vay 900.000 tệ (khoảng hơn 3 tỷ đồng) để làm vốn nhưng rồi một lần nữa bà trắng tay vì bị ông Vũ lừa.

Làm lại cuộc đời ở tuổi 70: Người phụ nữ trở thành triệu phú khi đã 81
Dù ở tuổi 70 và chẳng còn gì trong tay nhưng bà đã quyết định làm lại cuộc đời.

Có lẽ thời điểm này mới là lúc bà bế tắc cùng cực vì tuổi đã cao mà không còn gì trong tay lại mang thêm món nợ. Vậy mà bà quyết không từ bỏ, mang câu chuyện của mình đi khắp nơi xin đầu tư và giúp đỡ. Cuối cùng bà cũng nhận được một khoản đầu tư để khôi phục kinh doanh. Chỉ sau đó 2 năm, công ty của bà phát triển rất nhanh, không chỉ giúp bà trả hết nợ mà còn thu về hơn 6 triệu tệ (21 tỷ đồng) lợi nhuận. Đến năm 81 tuổi, bà Ngô lại một lần nữa trở thành triệu phú và nổi tiếng trong giới kinh doanh.

Làm lại cuộc đời ở tuổi 70: Người phụ nữ trở thành triệu phú khi đã 81
Cuối cùng với tinh thần không bao giờ bỏ cuộc bà lại một lần nữa trở thành triệu phú.
Làm lại cuộc đời ở tuổi 70: Người phụ nữ trở thành triệu phú khi đã 81
Nghị lực phi thường của người phụ nữ này đã tạo động lực để nhiều người vươn lên sau những thất bại.
Sự giàu có khủng khiếp của nữ tỷ phú người Việt ở căn biệt thự 800 tỷ: Kỷ niệm ngày cưới tặng chồng con xe 33 tỷ

Câu chuyện của bà chính là minh chứng cho câu nói "không bao giờ là quá muộn để bắt đầu" bởi chỉ cần có quyết tâm thay đổi, có ý chí và bản lĩnh rồi sẽ có thành công. Bà từng chia sẻ trên một chương trình rằng: "Bất cứ điều gì khủng khiếp cũng có thể là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời, dẫn bạn đến một thế giới khác. Chỉ bằng cách nỗ lực vượt qua, bạn mới có thể kiên cường tiến lên phía trước, sống cuộc đời mà mình ao ước".

Ảnh: 163

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Cụ bà U80 xây nhà tình thương đón các cụ già về nuôi

Không phải là người có nghị lực làm giàu đáng ngưỡng mộ nhưng bà Lê Thị Kim Nhung, 76 tuổi ở TP.HCM có tấm lòng nhân hậu. Bà đã xây hai ngôi nhà và đón những người già neo đơn về chăm sóc. Bà chia sẻ: “Mấy người thấy tui đủ thứ bệnh khuyên đừng nuôi chi cho cực, vì người già cũng lắm chuyện phức tạp. Suốt ngày tui đi giải quyết chuyện họ cãi nhau, đánh nhau cũng có, nhưng vì nhớ lời mẹ dặn, mẹ nói tui đang “mắc nợ” nên tui phải làm, mà làm thì thấy vui”.

Ở tuổi U80, bà Nhung có một số tiền vốn nên đã xây dựng hai ngôi nhà đầy đủ tiện nghi cho những người già đến ở. Bà nghĩ đến lúc trước bà cũng là một người cơ nhỡ được người ta giúp đỡ, cưu mang nên mới có ngày hôm nay nên bà đã quyết định giúp lại những cụ già để trả ơn cho đời. Những người sống ở đây cùng bà Nhung đều được bà lo cho mọi thứ từ ăn uống, thuốc men, chăm sóc.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top