10/08/2021 13:06

Khoe "núi" tiền mặt trả lương, nữ đại gia có xe 100 tỷ bị nói làm màu

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nhiều cư dân mạng cho rằng pha đếm chục tỷ tiền mặt của nữ đại gia họ Phan thực chất chỉ là diễn, "lấy le" với thiên hạ chứ chẳng phải phát lương khiến người trong cuộc nhịn không được mà lên tiếng.

Bà Phan Thị Mai là cái tên nổi rần rần dạo gần đây với biệt danh "nữ đại gia duy nhất Việt Nam có siêu xe 100 tỷ". Tuy nhiên, bên cạnh BST xế sang, bà còn nắm trong tay chuỗi thẩm mỹ tiếng tăm lừng lẫy. Có chi nhánh trải dài từ Bắc chí Nam nên số lượng nhân viên dưới quyền bà cũng lên tới hàng nghìn. 

Tương tự như nhiều công ty khác, chuỗi thẩm mỹ của bà Mai cũng phải đóng cửa suốt nhiều tháng qua vì tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, bà chủ này lại "chơi đẹp" cực kỳ khi vẫn đều đặn trả lương mỗi tháng cho toàn bộ nhân viên. Bà thậm chí còn tung cả clip chuẩn bị tiền, chứng minh bản thân uy tín, nói được thì làm cũng được.

Khoe núi tiền mặt trả lương, nữ đại gia có xe 100 tỷ bị nói làm màu
Đống tiền "siêu to khổng lồ" của vợ chồng bà Mai làm dân tình "lác mắt".

>> Xem thêm: BST siêu xe hơn 100 tỷ của nữ đại gia Sài Gòn, toàn phiên bản giới hạn

Có điều, ngay sau khi đoạn clip "lên sóng", không ít cư dân mạng đã kéo vào và để lại những bình luận kém duyên chẳng hạn như: "Mai nổ", "làm màu", "khoe của", "chỉ xếp lên diễn thôi chứ lương bổng gì tầm này"... Trước tình hình đó, nữ đại gia chẳng chịu ngồi im mà quyết tâm làm rõ.

Khoe núi tiền mặt trả lương, nữ đại gia có xe 100 tỷ bị nói làm màu
Cư dân mạng để lại ý kiến trái chiều dưới clip của bà Mai.

Để "đáp lễ", nữ đại gia làm hẳn một clip khác dài gần 2 phút. Trong đó, bà cho hay: "Cuộc đời đôi khi rất chi là buồn cười. Vừa rồi là vợ chồng Mai, Khánh đếm hơn chục tỷ tiền mặt để chuyển khoản trả lương cho anh em nhân viên. Thế mà, một số bạn vào comment nào là khoe của này, làm màu này, diễn này... 

Các bạn nói xấu Mai nhiều hơn một tí nữa cũng không sao, miễn là 2.000 nhân viên trong gia đình của Mai nhận lương đều đều hàng tháng, không phải lo cơm áo gạo tiền. Cứ hạnh phúc, vui vẻ ở nhà chống dịch là ok. Thay vì suy nghĩ tiêu cực tại sao không nghĩ tích cực lên. Nếu chủ doanh nghiệp đều thương yêu và quan tâm đến đời sống anh em nhân viên thì làm gì có chuyện người lao động phải đi xe máy từ trong Nam ra Bắc, phải vất vả chạy ăn trong mùa dịch".

Khoe núi tiền mặt trả lương, nữ đại gia có xe 100 tỷ bị nói làm màu
Nữ đại gia khẳng định mọi thứ mình làm đều là vì nhân viên.

Tiếp đó, bà Mai cũng làm rõ lý do tại sao không chuyển khoản mà phải lấy tiền mặt rồi đem ra đếm. Bà tiết lộ: "Tiền trong tài khoản công ty hết sạch rồi. Hai vợ chồng phải xoay sở thì mới có tiền mặt để mà đếm rồi chuyển khoản trả lương cho nhân viên".

Khoe núi tiền mặt trả lương, nữ đại gia có xe 100 tỷ bị nói làm màu
Dù lâm thế khó, bà Mai - ông Khánh vẫn xoay sở bằng mọi giá.

Việc nghỉ làm nhưng vẫn trả lương vốn đã được bà Mai tuyên bố từ trước. Bà nhấn mạnh: "Mỗi tháng bây giờ chị phải chi ra khoảng 10 tỷ để trả lương cho anh em nhân viên. Tất nhiên chị không trả thì chẳng có việc gì hết, bởi dịch bệnh này là dịch bệnh toàn cầu..., nghỉ việc không lương là chuyện bình thường của tất cả các doanh nghiệp hiện tại. Còn như bản thân chị, chị nói thật, nếu dịch kéo dài 1 năm, chị hứa danh dự 1 câu, vẫn trả lương cho anh em đều đều...".

Khoe núi tiền mặt trả lương, nữ đại gia có xe 100 tỷ bị nói làm màu
Bà Mai tự nguyện "móc hầu bao" vì trân trọng những người đã sát cánh bên mình.

Nói Phan Thị Mai là "bà chủ có tâm nhất quả đất" cũng chẳng sai. Ngoài pha phát lương mùa dịch đã kể đến trên đây, bà còn thường xuyên "lăn vào bếp" làm món ngon đãi nhân viên. Nguyên liệu cho các bữa ăn này còn đặc biệt hơn vì toàn là "của nhà trồng". 

Khoe núi tiền mặt trả lương, nữ đại gia có xe 100 tỷ bị nói làm màu
Những món ăn trông hấp dẫn có khác gì mua ngoài hàng đâu cơ chứ.
Khoe núi tiền mặt trả lương, nữ đại gia có xe 100 tỷ bị nói làm màu
Không phải một, bà Mai - ông Khánh đãi nhân viên rất nhiều lần.

>> Đừng bỏ lỡ: Nữ đại gia có siêu xe 100 tỷ nhà cao cửa rộng vẫn "vui thú điền viên"

Chưa dừng lại ở đó, tài khoản TikTok của bà cũng từng đăng tải một đoạn clip quay lại quá trình tự tay cắt tóc cho một nhân viên. Dù caption là "tùy hứng đẹp xấu ráng chịu nha" nhưng thành quả sau cùng khiến ai nấy há hốc mồm bởi quả đầu không những gọn gàng hơn mà còn đẹp chẳng thua gì khi đi tiệm.

Khoe núi tiền mặt trả lương, nữ đại gia có xe 100 tỷ bị nói làm màu
Bà chủ cầm tông đơ đẩy mượt quá trời quá đất.
nữ đại gia sinh năm 1990

Là bà chủ lớn, quản lí số lượng nhân viên khổng lồ thì đương nhiên lời nói phải đi đôi cùng hành động. Những ý kiến nghi ngờ trên có vẻ hơi thừa. Quan trọng hơn là việc bỏ ra số tiền 10 tỷ mỗi tháng trong thời điểm dịch bệnh khó khăn này không phải ai làm cũng được. Nghe qua những đãi ngộ có "1-0-2" như thế, nhiều người còn muốn "đầu quân" về dưới trướng của nữ đại gia họ Phan ngay lập tức.

Ảnh cắt từ TikTok, FBNV 

Xem thêm những bài viết thú vị trên Bestie nhé!

NỮ ĐẠI GIA CÓ SIÊU XE 100 TỶ BÁO HIẾU MẸ BẰNG BIỆT THỰ TO NHẤT HÀ TĨNH

Đối đãi tử tế với nhân viên thì lẽ hiển nhiên là với người nhà, bà Mai cũng chẳng tiếc thứ gì. Thấu hiểu sự vất vả cùng những hi sinh lớn lao của mẹ, bà chủ đình đám này đã "hô biến" nơi ở dột nát năm nào thành lâu đài đẹp nhất nhì Hà Tĩnh cho mẹ dưỡng già. Mô tả món quà tặng đấng sinh thành, bà Mai tự tin tuyên bố: "Nó phải đẹp nhất nhì Hà Tĩnh, không có đẹp thứ ba nha". 

Ít ai biết rằng trong quá khứ, bà Mai từng phải trải qua cuộc sống vất vả, thiếu thốn trăm bề. Bố mất sớm, một mình mẹ tảo tần nuôi bà và anh trai khôn lớn. Hồi đấy, cứ hễ trời mưa là mẹ bà lại phải mang nào chén nào thau ra hứng vì nhà dột khắp nơi.

>> Xem chi tiết:  TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top