10/26/2021 19:11

Dấu hiệu của "yêu sai người": bạn bắt đầu biện minh cho câu chuyện

Nhật Vy - Theo thethaovanhoa.vn Nhật Vy

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Có một điều gì đó xảy ra và bạn đang cảm giác nó không đúng. Nhưng bạn vẫn lựa chọn ở lại ngay cả khi bạn có thể chia tay chàng, bởi bạn không có lý do nào để rời đi.

Vào một ngày, bạn bắt đầu việc bạn chưa từng làm trước đây cho bản thân mình - vào bếp chuẩn bị một bữa ăn đặc biệt cho chàng và cũng lúc đó, bạn chợt nhận ra đó là bởi bạn yêu anh ấy. Nhưng rồi thời gian, bạn dần cảm nhận được một lỗ hổng vô hình trung nào đó ở mối quan hệ này. Bạn cảm giác rằng có điều gì đó không đúng nhưng bạn vẫn lựa chọn ở lại với một tương lai mơ hồ. 

5 dấu hiệu nhận biết chàng không dành cho bạn, nàng nên cân nhắc
Liệu bạn có đang đặt đúng tình cảm vào một chàng trai dành riêng cho mình? Ảnh: Bestie

>> Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết đàn ông bắt cá hai tay: Yêu âm thầm 100% "dính bẫy".

Những cảm xúc xung quanh bạn lúc này chính là đau đớn, day dứt hơn cả sự chia tay, thậm chí còn tệ hơn khi vô tình gặp người yêu cũ và bạn gái mới đang trên đường. Nếu mối quan hệ của bạn đang có những biểu hiện dưới đây, hãy xem xét và cân nhắc vì đó có thể là dấu hiệu nhận biết chàng không phải là người dành cho bạn.

5 dấu hiệu nhận biết chàng không dành cho bạn, nàng nên cân nhắc
Khi yêu sai người, mọi cảm xúc xung quanh bạn chính là đau đớn, day dứt. 

1. Bạn bắt đầu biện minh cho câu chuyện tình cảm của cả hai

Bạn bè luôn không ngừng thúc giục bạn nghĩ về điều này. Họ tự hỏi tại sao bạn lại gặp anh ấy, bạn nhận được gì trong mối quan hệ này. Nói theo một cách nào đó, họ đúng và họ cũng không thể sai lầm hơn. Nhưng tất cả những gì bạn đang nghĩ đến đó chính là những gì bạn phải mất. Từ đây, bạn sẽ bắt đầu vẽ ra những viễn cảnh một cách phóng đại như: “Mình sẽ không thể sống nếu thiếu anh ấy”, “Liệu mình sẽ trông tồi tệ đến mức nào nếu phải chia tay anh ấy?”, “Mình chỉ được là chính mình khi ở bên anh ấy”...

5 dấu hiệu nhận biết chàng không dành cho bạn, nàng nên cân nhắc
Đôi khi, bạn biết rõ cả hai không dành cho nhau nhưng vẫn cố chấp lao đầu. 

Chúng ta đã luôn được dạy rằng, ngay cả những mối quan hệ không suôn sẻ cũng nhất định sẽ dạy chúng ta điều gì đó và luôn có một bài học kinh nghiệm để rút ra. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở những trải nghiệm mới mang lại cho chúng ta câu trả lời, nó có thể xuất hiện ngay cả sau khi kết thúc mối quan hệ. Vì vậy, những gì bạn đánh mất đó chỉ là cảm giác trống vắng tạm thời, nhưng điều bạn nhận được chính là “lối thoát” cho bản thân theo một ý nghĩa nào đó.

5 dấu hiệu nhận biết chàng không dành cho bạn, nàng nên cân nhắc
Hãy suy nghĩ thấu đáo về những được - mất nếu chấm dứt hoặc tiếp tục mối quan hệ. 

2. Anh ấy liên tục đổ lỗi cho bạn

Khi hẹn hò, những sai lầm trong quá khứ sẽ là vấn đề anh ấy bàn luận và bắt đầu lên án, để rồi sau đó trở thành một trận chiến phân định kẻ thắng người thua, xem ai là người tồi tệ hơn. Điều này làm cho vấn đề ngày càng đi xa với hiện tại, khiến bạn cảm thấy bản thân tồi tệ và tội lỗi với những quá khứ cay đắng trước đây. 

5 dấu hiệu nhận biết chàng không dành cho bạn, nàng nên cân nhắc
Nếu anh ấy không thể chấp nhận quá khứ của bạn, hãy suy nghĩ lại về mối quan hệ này. 

Bạn cần phải hiểu rằng, khi chọn ở bên cạnh một người, tức là bạn đã chấp nhận sống chung với quá khứ của họ. Phủ nhận quá khứ của đối phương chính là không chấp nhận nửa kia của mình, việc anh ấy lựa chọn liên tục đổ lỗi quá khứ của bạn mà không tập trung giải quyết vấn đề một cách độc lập cũng đồng nghĩa với điều đó.

3. Anh ấy biến mối quan hệ trở thành “con tin”

Thay vì góp ý chân thành những sai lầm của bạn, anh ấy phàn nàn, đe dọa bằng mối quan hệ của cả hai. Anh ấy có thể nói “Anh cảm thấy mối quan hệ của chúng mình đang gặp vấn đề” nhưng không, anh ấy lựa chọn cách nói “Nếu mối quan hệ của chúng mình cứ như vậy mãi, anh nghĩ anh sẽ không thể tiếp tục được nữa”. Đây chính là biểu hiện của việc sử dụng mối quan hệ như “một con tin”.

5 dấu hiệu nhận biết chàng không dành cho bạn, nàng nên cân nhắc
Đừng cố gắng biện minh cho một chàng trai luôn biến mối quan hệ trở thành “con tin”. 

>> Xem thêm: Yêu giản đơn thôi, vì sự chân thành mới là thứ khiến người ta rung động.

4. Thời gian có cảm giác như đang bị lãng phí

Một loạt những câu hỏi luôn tràn ngập tâm trí bạn và không ngừng được đặt ra: “Tôi có đang lãng phí thời gian của anh ấy không, còn thời gian của tôi thì sao?”, “Mối quan hệ này chỉ là một trải nghiệm và hoàn toàn có thể chấp nhận được đúng không?”, “Liệu tôi có nên đầu tư thời gian của mình vào những nơi khác không?”... Thời gian cứ thế trôi qua và những câu hỏi băn khoăn xoay quanh về vấn đề này cứ thế xuất hiện nhưng không một lời hồi đáp, khiến bạn trở nên điên cuồng, hỗn độn. Và bạn biết rằng, những ngày còn lại giữa bạn và anh ấy đã được đánh số.

5 dấu hiệu nhận biết chàng không dành cho bạn, nàng nên cân nhắc
Đừng để lãng phí thời gian và tình yêu của mình vào những người không xứng đáng. 

5. Những bất đồng được giải quyết bằng vật chất

Mỗi khi mâu thuẫn xảy đến, thay vì cùng nhau thẳng thắn giải quyết vấn đề, anh ấy lại che đậy chúng bằng những món quà đắt tiền, chuyến du lịch vài ngày hay những thứ đẹp đẽ khác. Hành động này chẳng khác nào “quét rác xuống gầm giường”, cứ thế những mâu thuẫn dần dần tích tụ và bùm… mối quan hệ chẳng khác nào biến thành một mớ hỗn độn không lối thoát.

5 dấu hiệu nhận biết chàng không dành cho bạn, nàng nên cân nhắc
Dùng vật chất để giải quyết bất đồng, mối quan hệ sẽ chẳng thể kéo dài. 
Những dấu hiệu bạn nên kết thúc 1 mối quan hệ

Một ngày nọ, bạn thức dậy và nhận ra: Bạn đã quá yêu anh ấy. Nhưng rồi bạn không dám buông bỏ và đẩy anh ấy ra xa chỉ là bởi, nếu không phải anh ta thì sẽ còn ai khác? Đừng biến tình yêu thành thứ giữ chân trong một mối quan hệ khi chàng không dành cho bạn. Nó chỉ giống như một chiếc vòng cổ kim cương đang “chế nhạo” bạn qua lớp kính cửa sổ của cửa hàng. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ như thế, cũng đã đến lúc bạn đưa ra quyết định của mình. 

Ảnh: Bestie

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

NÊN HAY KHÔNG CHO HAI CHỮ "SỐNG THỬ"?

Bạn đang cân nhắc một bước tiến mới trong mối quan hệ mang tên sống thử trước hôn nhân? Với những dấu hiệu nhận biết người đàn ông không dành cho bạn như trên, lẽ tất nhiên, bạn cũng không nên “sống thử” với họ. Vậy nếu vượt qua những định kiến xã hội hay rào cản về tinh thần, bạn đã có chắc đây là một quyết định đúng đắn?

Cân nhắc và nhìn nhận rõ ràng vấn đề với những lời khuyên về chuyện nên hay không nên để bạn có thể tự tin hơn và sẵn sàng bước vào giai đoạn “sống thử trước hôn nhân”. Trong số đó, điều cần lưu ý ở cả hai đó chính là nên rõ ràng trong vấn đề tài chính…

Xem thêm TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top