10/16/2021 14:41

Để bà xã ngắm cảnh mọi hướng: ông chồng xây ngôi nhà xoay 360 độ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Mặc dù đã 72 tuổi nhưng cụ ông ở Bosnia vẫn hết lòng chiều chuộng người vợ thân yêu của mình khi nghiên cứu và xây một ngôi nhà có thể xoay 360 độ theo yêu cầu của bà.

Reuters đưa tin, người đã thiết kế và xây dựng ra ngôi nhà có thể xoay được 360 độ này là ông Vojin Kusic, 72 tuổi ở thị trấn Srbac, miền bắc Bosnia. Nhìn thấy ngôi nhà chầm chậm xoay nhiều người đã vô cùng ngưỡng mộ trước sự sáng tạo và chiều vợ vô đối của cụ ông. 

Ông chồng chiều vợ: xây nhà xoay 360 độ để bà xã ngắm cảnh mọi hướng
Thành quả sau 6 năm nghiên cứu của cụ ông. 

>> Đừng bỏ lỡ: Diện tích hạn hẹp, cô nàng FA vẫn thiết kế được ngôi nhà xanh mát

Được biết vợ ông Vojin Kusic mong muốn khi ngồi trong nhà nhìn ra ngoài có thể ngắm được phong cảnh đa dạng, không bị nhàm chán. Bà đã nhiều lần yêu cầu chồng mình cải tạo lại căn nhà để có thể xoay thành vòng tròn. Nói về mong muốn của vợ mình, ông Vojin Kusic cho biết, bà không thích những người hàng xóm hay nhòm ngó, vì thế, nếu phát hiện ai đó nhìn vào bà sẽ xoay ngôi nhà, cửa chuyển hướng khác để yên tĩnh. 

Ông chồng chiều vợ: xây nhà xoay 360 độ để bà xã ngắm cảnh mọi hướng
Cụ ông hết lòng chiều vợ của mình.

Vojin Kusic cho biết thêm vợ ông đã có ý định này từ lâu và thường phàn nàn về việc ông chậm chạp sửa theo ý bà. Vì thế, sau khi về hưu, giao lại công việc kinh doanh cho những đứa con, ông tập trung thời gian để hoàn thành ngôi nhà để làm hài lòng vợ. Ông đã lên ý tưởng xoay tròn căn nhà 360 độ như thế để buổi sáng vợ ông có thể ngắm bình minh, chiều về có thể đón hoàng hôn và không phải nhìn mặt những người hàng xóm nhiều chuyện.

Ngôi nhà có thể quay quanh trục dài 0,7 mét, ở tốc độ chậm nó quay 1 vòng trong 24 giờ đồng hồ, còn ở ở tốc độ nhanh, nó quay một vòng trong 22 giây.

Ông chồng chiều vợ: xây nhà xoay 360 độ để bà xã ngắm cảnh mọi hướng
Cơ chế quay 360 độ của ngôi nhà.
Ông chồng chiều vợ: xây nhà xoay 360 độ để bà xã ngắm cảnh mọi hướng
Ông Vojin Kusic tự tay thiết kế và xây ngôi nhà không nhờ bất kì kĩ sư nào.

Được biết, căn nhà hoàn thành trong vòng 6 năm, khá chắn chắn và có khả năng chống động đất tốt hơn so với những ngôi nhà cố định. Vợ ông vô cùng hạnh phúc khi cuối cùng mong ước của mình cũng được đáp ứng.

Ông chồng chiều vợ: xây nhà xoay 360 độ để bà xã ngắm cảnh mọi hướng
Ở hướng này, ngôi nhà có tầm nhìn ra những cánh đồng ngô, rừng cây.
Ông chồng chiều vợ: xây nhà xoay 360 độ để bà xã ngắm cảnh mọi hướng
Cầu thang bước lên trước khi vào nhà.

>> Bạn xem chưa: Chi 150 triệu tự cải tạo nhà cực đẹp, 9X Hải Dương được khen hết lời

Ngôi nhà 100 báu vật ở miền Tây

Đúng là một ngôi nhà có 1-0-2, không chỉ trầm trồ về ngôi nhà, nhiều người còn ngưỡng mộ tình cảm mà cụ ông dành cho người vợ của mình. Chỉ cần vợ muốn là ông sẽ cố gắng đáp ứng cho bằng được. Hy vọng với ngôi nhà xoay 360 độ này, cụ bà sẽ cảm thấy thoải mái vì có thể quan sát được phong cảnh hữu tình và tránh được những chiếc "camera chạy bằng cơm".

Ảnh: Reuters

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NGÔI NHÀ DÁT VÀNG Ở MIỀN TÂY, XOONG NỒI, BẾP NÚC CŨNG MẠ VÀNG

Có khá nhiều ngôi nhà độc lạ, như ở Việt Nam cũng có một ngôi nhà dát vàng toàn bộ. Bước vào nhà, cứ ngỡ là đang lạc sang Dubai. Được biết ngôi nhà này ở Cần Thơ, nhìn vào ai cũng cảm thấy chói mắt vì dát vàng khắp nơi, kể cả đồ nội thất.

Anh Trung chủ nhà chia sẻ: “Tôi có dịp đi du lịch khoảng 20 nước trên thế giới và thăm thú nhiều nơi, chính vì thế nó đã tạo động lực để tôi trở về quê hương xây dựng một sản phẩm du lịch. Trong đó tôi rất ấn tượng với phong cách trang trí nhà cửa, nội thất bằng tông màu dát vàng này". 

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top